Phẫ.n n.ộ khi quyên góp áo ấm cho trẻ em vùng cao, cô giáo trẻ nhận về cả đống đ.ồ l.ót c.ũ r.ách, CĐM ph.ẫn n.ộ: “Từ thiện hay bố thí?

Sau lời kêu gọi mọi người quyên tặng áo ấm cho những em nhỏ vùng cao, bên cạnh những chiếc quần áo lành lặn thì ai đó cũng gửi những chiếc quần áo l.ót cũ r.ích, r.ách n.át. Những ngày gần đây, nhiệt độ tại…
Đặc biệt, tại các khu vực núi cao, tiết trời mùa đông khiến cả vùng ch.ìm trong cái l.ạnh t.ê t.ái.
Đâu đó hình ảnh các em học sinh nhỏ bé trên người chỉ mặc chiếc áo mỏng manh, ngồi trong những phòng học tranh tre, nứa lá dưới cái rét buốt thấu da ƫʜịƫ khiến nhiều người thương cảm.
Chứng kiến hình ảnh học sinh co ro đến lớp, một cô giáo ở Yên Bái đã kêu gọi mọi người quyên góp những chiếc áo ấm, phần nào giúp đỡ các em nhỏ vượt qua mùa Đông giá lạnh. Tuy nhiên, bên cạnh những món đồ ấm áp l.ành l.ặn, cô giáo trẻ đã phải than trời khi nhận được khá nhiều đồ lót cũ rách do một người nào đó quyên t.ặng.


Thursday January 01, 1970

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người x.ôn x.ao
Sau khi biết được câu chuyện, một người quen của cô giáo trẻ đã nhanh chóng chia sẻ những hình ảnh trên lên mạng xã hội kèm theo dòng than thở: “Các m.ày ạ. Lòng nhâ.n á.i xuất phát từ tấm lòng. Chứ không phải là bố thí và càng không thể kh.inh th.ường.
Chuyện là đứa em t.ao. Nó dạy mầm non trên bản nghèo vùng cao. R.ét m.ướt mưa gió. Nên nó mới m.ạn phép xin quần áo cũ của trẻ con về. Giặt giũ và chia cho các bé thiếu thốn. Nhưng than ôi. Nhận lại toàn đồ lót c.ũ.
Xem nó post ảnh. Mà thấy vừa buồn cười, vừa cảm thấy…. Trẻ em vùng cao thiếu thốn đủ đường. Chứ không phải là nơi để những người đó kh.inh th.ường và đổ rác”.


Thursday January 01, 1970

 

 

 Những chiếc quần, áo l.ót c.ũ r.ách cũng được ai đó đem đi tặng lại cho trẻ em vùng cao
Chia sẻ thêm với chúng tôi, tài khoản N.T.B – người chia sẻ những hình ảnh trên cho biết, “Những món quần áo, cùng đồ trên là do người ta gửi đến ủ.ng hộ. Đồ là do cô giáo Hải Yến tự đứng lên kêu gọi mọi người giúp cho các con trường mầm non Suối Giàng, Văn chấn, Yên Bái.
Mùa đông này là năm đầu em ý dạy ở đây. Thấy các con quần áo thiếu thốn r.ách n.át nên tự lên facebook cá nhân kêu gọi xin quần áo cũ.

Lần đầu tiên kêu gọi mọi người giúp đỡ các em nhỏ vùng cao nhưng lại nhận được những món đồ l.ót không phù hợp như vậy. Nhưng bên cạnh đó, cũng nhiều người tốt, tặng cho các em những bộ quần áo cũ nhưng lành lặn và đủ để giữ ấm trong mùa đông này”.
Câu chuyện về những chiếc quần áo, th.ậm chí đồ l.ót cũ đem đi giúp đỡ các em nhỏ vùng cao sau khi được chia sẻ lên m.ạng xã hội đã nhanh ch.óng thu ʜύƫ sự chú ý của mọi người.
Quả thật, của cho không bằng cách cho, dù các em có thiếu áo ấm nhưng cũng nên tặng lại những đồ còn lành l.ặn, phù hợp với các em thay vì những chiếc áo lót đã r.ách, cũ như những gì được chia sẻ.
Nhiều người lên tiếng cho rằng, đây là một hành động thiếu thành ý, thể hiện sự vô tâm, hời hợt của người tặng.
“Thấy các bạn bảo là phần nhỏ trong đống quần áo nhưng sự thật thì cảm giác bản thân người qu.yên g.óp chắc không biết suy nghĩ ấy ạ.
Mình từng quyên góp đồ cũ, mình còn vào đọc kĩ ở mấy nơi nhận đồ quyên góp xem họ chấp nhận những thứ gì. Kể cả đồ từ thiện nhưng bản thân cũng tự biết đồ l.ót với áo hai dây là không nên để vào rồi. Đây còn là đồ bị r.ách, lại chẳng phù hợp cho các em nhỏ.
Cũng mong là chỉ có phần nhỏ như thế chứ bỏ đống đồ h.ỏng đó ra thùng rác cũng không ɱấƫ công như chuyển đi cho người ta ship quyên góp đâu”, tài khoản S.G nhẹ nhàng góp ý.
“Cách làm từ thiện cần sự kh.éo l.éo, sao cho người nhận không mang cảm giác b.ị th.ương hại, t.ủi thân khi cầm đồ quyên góp.
Cái cho đi là cái đã không dùng tới hoặc cái dư. Dù χấц dù đẹp gì cũng là tấm lòng nhưng nếu tặng cả đồ l.ót lại còn r.ách như vậy thì thật sự quá vô tâm. Quần áo cũ đi từ thiện thì chỉ nên cho đồ mặc ngoài, còn đồ lót cũ thì không nên cho chỉ nên đ.ốt bỏ thì hơn“, một bạn khác bày tỏ.
“Trời ơi, từ thiện kiểu gì thế này nhìn mà X.όƫ χ.а, ở vùng cao người ta rất l.ạnh mà tặng đồ ɴộı ʏ thì làm sao mà mặc?”, facebook L.T viết.
“Đầy người coi quyên góp quần áo từ thiện là chỗ v.ứt đồ bỏ đi của họ, trước mình đi tình ng.uyện phân loại đồ cũng thế, có những cái mà nói thật cho mình làm gi.ẻ lau mình còn không lấy chứ đừng nói là mặc, rồi mấy thứ đồ ʂᵉҳʏ lóng l.ánh nữa”, tài khoản T.D chia sẻ.
Chuyện những bộ đồ lót ph.ản c.ảm, những tấm áo lấp lánh được mang đi từ thiện vào thời điểm rét buốt ở vùng cao vẫn sẽ là câu chuyện dài được nhiều người chia sẻ.
Từ thiện là một h.ành đ.ộng đẹp nhưng đừng biến nó thành đề tài để nhiều người в.ứс χ.ύс và lên á.n. Hãy làm từ thiện với cái tâm và với một mục đích duy nhất là trao đi tấm lòng. Và hãy đặt bản thân mình vào những hoàn c.ảnh khốn khó kia để hiểu điều họ cần thực sự là gì.
Nguồn: https://quiznhe.com/phan-no-khi-quyen-gop-ao-am-cho-tre-em-vung-cao-co-giao-tre-nhan-ve-ca-dong-do-lot-cu-rach-cdm-%C6%A5%CA%9Ca%C9%B4-%C9%B4o-tu-thien-hay-bo-thi-369580.html?fbclid=IwAR05e2oS7_eRJ8qD6EyiuRlTYEixkYPwoFa8qPf5yBBVN2XNtfUdPoPHJNM
The post Phẫ.n n.ộ khi quyên góp áo ấm cho trẻ em vùng cao, cô giáo trẻ nhận về cả đống đ.ồ l.ót c.ũ r.ách, CĐM ph.ẫn n.ộ: “Từ thiện hay bố thí? appeared first on nhanh24h.info.