Hải Phòng: 31 trẻ em s ốc ph ản ứng, co gi ật sau t iêm v ắc xin Combe Five

Cho đến sáng 28.1, vẫn còn 14 cháu nhỏ đang phải nằm cấp c ứu tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để điều tr ị sau khi t iêm vắc xin Combe Five (loại vắc xin 5 trong 1).

Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia
Monday December 02, 2019

L.ợi d.ụng lúc cả g.ia đ.ình chủ tiệm vàng mải mê xe.m trận bóng đ.á giữa Việt n.am – Indonesia, k.ẻ b.ịt mặt cầm búa đ.ập vỡ tủ […]

The post Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia appeared first on Celadon.

Trẻ em nhập v iện do sốc với vắc xin 5 trong 1
Theo đại diện của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, các cháu nhập v iện trong tình trạng bị co gi ật, người tím tái, sốt cao.
Trong ngày 25.1 và ngày 26.1, bệnh viện này tiếp nhận 19 trường hợp nhập viện để điều trị. Tất cả các cháu này đều có phả n ứng sau khi được tiêm vắc xin Combe Five trong sáng 25.1. Đến sáng 28.1, một số cháu tiến triển tốt hơn đã được cho ra viện.
Trước đó, ông Trần Văn Điển, Phó GĐ Trung tâm y tế huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết: Trên địa bàn huyện có tới 31 cháu bị phản ứng với các tr.iệu ch.ứng như nói trên, phải nhập b.ệnh viện huyện. 10 cháu có ph.ản ứ.ng nặng, co giật tím tái nên được bệnh v.iện huyện chuyển lên tuyến trên là bện h viện Trẻ em Hải Phòng.
Chị Nguyễn Thị H – 36 tuổi, trú tại Thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết: “Sau khi đưa con đi tiêm vắc xin 5 trong 1 ở trạm y tế của thị trấn, con tôi bị sốt, co gi.ật, nên gia đình đã phải đưa cháu nh ập viện điều trị. Chúng tôi rất lo lắng, không t.iêm thì lo con không có sức đề kháng, tiêm cho con xong thì còn lo lắng hơn, vì tầm tuổi này các cháu còn rất nhỏ, chỉ lo xảy ra tai biến thì hậu quả khôn lường.”
Theo Trung tâm y tế dự phòng Hải Phòng, ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương phải làm công tác sàng lọc cẩn th.ận trước khi tiêm phòng cho trẻ và phải có tổ ph.ản ứ.ng nhanh khi có hiện tượng phản ứ.ng vắc xin xảy ra.
 THEO LAO ĐỘNG
The post Hải Phòng: 31 trẻ em s ốc ph ản ứng, co gi ật sau t iêm v ắc xin Combe Five appeared first on nhanh24h.info.

b.ức x.úc vì tiếng nhạc ồn, một đ.ối t.ượng cầm d.ao rựa ch.ém hàng xóm
Monday November 25, 2019

CA huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đang t.ổ ch.ức truy b.ắt đ.ối t.ượng Phan Thanh Giàu (33 t.uổi, ngụ xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) để đ.iều tr.a, […]

The post b.ức x.úc vì tiếng nhạc ồn, một đ.ối t.ượng cầm d.ao rựa ch.ém hàng xóm appeared first on Celadon.