Hà Nội: Mang điện thoại đi sửa, cô gái trẻ để lộ c.lip nh.ạy c.ảm, bị t.ống tiền

 – Đầu tháng 12-2018, một cô gái trẻ ở Hà Nội mang điện thoại di động cá nhân đi sửa, yêu cầu cài đặt phần mềm, sao lưu dữ liệu. Trong quá trình x.ử l.ý cho khách, nam k.ỹ th.uật viên đã phát hiện các clip nh.ạy c.ảm của cô gái, nên l.én l.út sao chép, sau đó quay ra tống tiền n.ạn nh.ân. Công an Thành phố Hà Nội đã kịp thời b.ắt gi.ữ đ.ối t.ượng này, sau khi y nhiều lần đ.e d.ọa, ch.iếm đ.oạt tài sản của cô gái trẻ.
Ngày 10-1-2019, đại diện Phòng An ninh mạng và Phòng chống Tội ph.ạm s.ử dụng công nghệ cao (PA05, CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa làm rõ một v.ụ á.n c.ưỡng đoạt tài sản đáng chú ý trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, vào ngày 1-12-2018, chị Giang Liên (tên n.ạn nh.ân đã được thay đổi, 20 tuổi, trú tại Hà Nội) đã mang điện thoại di động cá nhân tới một cửa hàng để yêu cầu cài đặt phần mềm, sao lưu dữ liệu.
Trong quá tr.ình x.ử l.ý máy cho khách, đ.ối t.ượng Phùng Đức Khải (SN 1998, trú tại Ba Vì, Hà Nội) là nhân viên kỹ thuật ở cửa hàng phát hiện 3 video clip ghi lại cảnh quan h.ệ t.ình d.ục của chị Liên với người yêu trong điện thoại, nên đã l.én l.út lưu tr.ữ lại.
Sau đó, do có thái độ phục v.ụ khách không tốt nên Khải bị phía cửa hàng cho nghỉ việc.


Thursday January 01, 1970

Đối tượng Phùng Đức Khải
Tới ngày 27-12-2018, Khải dùng tài khoản FB tên là “Người Lạ” gửi tới chị Liên một đoạn clip dài 14 giây cắt từ các video clip nh.ạy c.ảm nói trên, trong đó hiện r.õ mặt của chị Liên và bạn trai.
Quá bất ng.ờ và lo sợ những hình ảnh bị lộ ra sẽ g.ây ả.nh hưởng x.ấu tới cá nhân và gia đình, chị Liên đã năn nỉ “Người Lạ” xóa. Đáp lại, Khải yêu cầu chị Liên phải đưa cho hắn số tiền 25 triệu đồng, nếu không, đ.ối t.ượng này đe d.ọa sẽ phát t.án c.lip.
Ph.ẫn n.ộ hơn, khi thấy cô gái trẻ s.ợ h.ãi, Khải đã b.uộc n.ạn nh.ân phải gửi thông tin tài khoản internet banking cho hắn, để tên này tự tay chuyển khoản số tiền 2,3 triệu đồng sang tài khoản của mình.
Đến ngày 28-12-2018, Khải tiếp tục nhắn tin, đe dọ.a để uy h.iếp tinh thần của chị Liên, đòi cô gái này phải mua 5 triệu đồng tiền thẻ nạp điện thoại. Do quá s.ợ h.ãi, chị Liên đã mua 500.000 đồng tiền thẻ để đáp ứng t.ạm yêu cầu của Khải.
Chưa dừng lại, tới ngày 5-1-2019, Khải tiếp tục nhắn tin đ.e d.ọa chị Liên, và gửi một clip khác dài 51 giây ghi lại cảnh qu.an h.ệ t.ình d.ục của cô gái này với người yêu, nhằm g.ây s.ức é.p. Sau đó, Khải lại đòi chị Liên phải đưa tài khoản internet banking để hắn tự tay chuyển khoản, ch.iếm đ.oạt tiếp số tiền 3 triệu đồng.
Qua công tác nắm tình h.ình t..ội ph.ạm trên mạng internet, các cán bộ PA05 đã nắm b.ắt được sự việc, mời chị Giang Liên lên cung cấp thông tin. Tới ngày 10-1-2019, các cán bộ PA05 đã đưa Phùng Đức Khải về tr.ụ sở để làm r.õ sự việc.
Tại cơ quan công an, Khải thừa nhận h.ành v.i của y, với tổng số tiền ch.iếm đ.oạt của n.ạn nh.ân là 5,3 triệu đồng, cùng 3 thẻ nạp điện thoại trị giá 500.000 đồng.
Đối tượng này khai rằng, do bị cho thôi việc nên không có tiền để tiêu x.ài, dẫn tới nảy sinh ý định dùng các video clip nh.ạy c.ảm của chị Liên để tống tiền.
Hiện cơ qu.an công an đang tiếp tục điều tr.a, làm r.õ v.ụ á.n trên.
Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện PA05, CATP Hà Nội, cho biết: “V.ụ án vừa qua là lời c.ảnh b.áo rõ ràng đối với ý th.ức bảo vệ dữ liệu riêng tư của mỗi người. Bất kỳ ai khi mang thiết bị điện t.ử cá nhân như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay đi sửa chữa, hoặc bán lại, thì đều phải hết sức lưu ý đối với dữ liệu lưu trong bộ nhớ thiết bị. Nếu sơ hở, chủ quan, mọi người có thể bị k.ẻ x.ấu kh.ai thác, lợi dụng dữ liệu cá nhân để ch.iếm đ.oạt tài khoản ngân hàng, hoặc dùng d.ữ li.ệu nh.ạy c.ảm để tống tiền như trong v.ụ á.n vừa x.ảy ra”.
Theo anninhthudo.vn
The post Hà Nội: Mang điện thoại đi sửa, cô gái trẻ để lộ c.lip nh.ạy c.ảm, bị t.ống tiền appeared first on nhanh24h.info.


Thursday January 01, 1970