Dân quây rào B40 bảo vệ container chứa gỗ sưa trăm tỷ đồng

Container đựng gỗ sưa ở thôn Phụ Chính (Hà Nội) được niêm phong, khóa bốn ổ khóa và hàn hai thanh sắt chắn ngang cửa thùng. 
Chiều 28/1, hơn 30 khúc gỗ của hai cây sưa đỏ 130 và 50 tuổi được chuyển vào container đặt tại sân nhà văn hóa thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) trước sự ch.ứng kiến, kiểm đếm của chính quyền, kiể.m lâm và đông đảo người dân.
Container sau đó được niêm phong, khóa bốn ổ khóa và hàn hai thanh sắt chắn ngang hai cửa. Một hàng rào thép B40 cao 2 m dựng quanh thùng container.

b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm
Sunday January 12, 2020

Ngoài đăng tải nội dung xuyên tạc v.ụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội trên FB, Chung Hoàng Chương còn biết đến là ng.ười […]

The post b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm appeared first on Celadon.

Container chứa gỗ sưa được quây bằng thép B40. Ảnh: Gia Chính
Ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính, cho biết bốn chìa khóa container được giao cho bốn người giữ, nếu muốn mở cửa thì phải có sự thống nhất của họ. Hai thanh sắt hàn ngang cửa thùng để khi kẻ gian muốn tr.ộm phải dùng máy cưa, như vậy sẽ tạo ra tiếng động lớn và b.ị ph.át hiện ngay.
Người dân thống nhất chọn ra ba công an xã là người của thôn và một người chuyên trông nhà văn hóa để bảo vệ container chứa gỗ sưa. Những người này sẽ ngủ tại nhà văn hóa, luân phiên nhau canh giữ từ 19h đến 6h hôm sau.
“Thôn đã bố trí giường và tivi trong nhà văn hóa để họ có chỗ ăn ngủ. Chúng tôi sẽ tính công cho họ như những ngày làm bình thường”, ông Tuyến nói và cho biết những ngày mưa, mất điện thôn sẽ tăng cường người canh g.ác, không để xảy ra tình tr.ạng mất tr.ộm như năm 2013.

Xuân Bắc, Bảo Thanh và đô.ng đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận
Wednesday January 15, 2020

Cá.c nghệ sĩ như Chí Trung, Vân Dung, Xuân Bắc, Minh Vượng… đ.au b.uồn trước sự r.a đ.i của ng.ười anh, đồng ngh.iệp đ.á.ng kính. Kim Kardashian kh.oe […]

The post Xuân Bắc, Bảo Thanh và đô.ng đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận appeared first on Celadon.

Người dân kiểm đếm từng khúc gỗ sưa. Ảnh: Gia Chính
Ông Nguyễn Xuân Ngợi, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi thôn Phụ Chính, khẳng định chất lượng gỗ của hai cây sưa rất tốt. “Trước tưởng mối mọt, nhưng cưa ra mới biết là chỉ ở phần rác bên ngoài, phần lõi bên trong rất tốt, gần như nguyên vẹn”, ông Ngợi nói.
Sau Tết Kỷ Hợi (2019), cộng đồng dân cư thôn Phụ Chính sẽ họp bàn lên phương án đấu giá gỗ hai cây sưa.
Trong khuôn viên chùa Phụ Chính có hai cây sưa đỏ. Năm 2010, thương lái đến trả giá hơn 100 tỷ đồng mỗi cây. Người dân đã cưa một cành cây bán 20,5 tỷ đồng để lấy kinh phí xây đình làng.
Năm 2013, trong lúc mưa bão, một nhánh sưa lớn bị k.ẻ tr.ộm lấy đi. Trước hiện tượng cây bị h.ư h.ỏng, người dân nhiều lần đề nghị được bán. Tháng 10/2018, Hà Nội có văn bản yêu cầu các ban, ngành hướng dẫn người dân khai thác cây sưa theo đúng trình tự ph.áp l.uật.
Ngày 27/1/2019, người dân thôn Phụ Chính b.ắt đầu ch.ặt hạ hai cây sưa dưới sự giám s.át của chính quyền địa phương.
Theo VNE
The post Dân quây rào B40 bảo vệ container chứa gỗ sưa trăm tỷ đồng appeared first on nhanh24h.info.