Đà Nẵng: Bé trai còn nguyên dây r.ốn b.ị b.ỏ r.ơ.i cạnh qu.án nh.ậu

Một bé trai sơ sinh đã bị b.ỏ tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng trong tình tr.ạng còn ng.uyên d.ây rốn.

Mức vi phạ‎m kh.iến tài xế b.ị tước GPLX ngay lập tức
Sunday January 12, 2020

Từ ngày 1.1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về x.ử ph.ạt hành chính trong lĩnh vực giao th.ô.ng đường bộ và đường sắt b.ắt đ.ầu có hiệu lực. Theo đó, […]

The post Mức vi phạ‎m kh.iến tài xế b.ị tước GPLX ngay lập tức appeared first on Celadon.

Bé trai còn ng.uyên dây rốn b.ị b.ỏ r.ơ.i bên hông quán nh.ậu ở Đà Nẵng.
Sáng 6.11, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết có tiếp nh.ận một trẻ sơ sinh bị bỏ r.ơi bên hông quán nh.ậu trên đường Nguyễn Tất Thành.
Anh Thành Nhân – một trong những người phát hiện sự việc cho biết, lúc 9h30 cùng ngày, khi nhân viên đến quán dọn dẹp thì nghe có tiếng khóc bên hàng rào. Tiến đến gần, mọi người phát hiện một bao tải nhỏ, bên trong là một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn với nhiều vết m.áu quanh người. Bé được bọc trong hai chiếc khăn cũ màu xanh và trắng.
“Mặc dù là giữa khu vực dân cư nhưng nơi bé bị bỏ r.ơi khá vắng người qua lại. Đây cũng là chỗ trước đây thường để b.ỏ r.ác và các vật dụng cũ nên có lẽ không ai để ý thấy bé trước đó” – anh Nhân cho hay.
Ngay sau khi ph.át hiện sự việc, anh Nhân đã báo cho công an phường và cơ quan ch.ức n.ăng tại địa phương. Bé đã được đưa tới bệnh viện quận Hải Châu để cắt dây rốn và giữ ấm. Bé được x.ác đ.ịnh giới tính nam, nặng 3,2 kg, mới sinh được một ngày tuổi, sức khoẻ bình thường.
Cán bộ Tư pháp phường Thanh Bình cho biết, hiện đơn vị đang liên hệ và làm các thủ t.ục để đưa bé về chăm sóc tại trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố trong thời gian đăng tin tìm cha mẹ ruột của em.
Trong trường hợp không có người thân nhận lại, bé sẽ được nuôi dưỡng tại trung tâm b.ảo tr.ợ và được nhận nuôi theo quy định ph.áp l.uật.
Theo https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-be-trai-con-nguyen-day-ron-bi-bo-roi-canh-quan-nhau-650512.ldo
The post Đà Nẵng: Bé trai còn nguyên dây r.ốn b.ị b.ỏ r.ơ.i cạnh qu.án nh.ậu appeared first on nhanh24h.info.

th.i h.ành á.n ph.ạt t.ù ô.ng Nguyễn Hữu Linh
Wednesday January 08, 2020

Ngày 7/1, b.à Nguyễn Thị Thu Hà, Chá.nh á.n TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết: TAND quận Hải Châu đã r.a qu.yết đ.ịnh th.i h.ành […]

The post th.i h.ành á.n ph.ạt t.ù ô.ng Nguyễn Hữu Linh appeared first on Celadon.