C.ú s.ốc của tài xế container sau một lần c.ứu người g.ặp n.ạn

Đêm khuya, phát hiện người bị n.ạn nằm trên đường, nam tài xế container đã dừng lại, tìm cách giúp đỡ nhưng không ngờ…
Tài xế Lương Văn Hảo (SN 1984) chia sẻ những k.ỷ niệm về nghề
Sau hơn 10 năm ngồi sau vô lăng xe container, anh Lương Văn Hảo (SN 1984) đã chuyển sang công việc quản lý, điều hành công ty vận tải.
Thỉnh thoảng, anh mới lại cầm lái. Tuy nhiên, khi nhắc đến những kỷ niệm với nghề, đôi mắt anh lại ánh lên vẻ tự hào.
“Hiếm có nghề nào như nghề lái xe, được tự do đi và khám phá nhiều vùng đất, được gặp gỡ những con người ở khắp mọi miền quê…”, anh giải thích.
Tuy vậy, bên cạnh những điều thú vị vừa kể, người đàn ông sinh năm 1984 này cũng phải thú nhận, họ có những nỗi vất vả mà không phải người trong nghề sẽ không thể c.ảm thông.
“Ví dụ chuyện ăn uống, ngủ nghỉ, bạn có tin nhiều lái xe có thể ngủ đứng, ngủ ngồi? Giấc ngủ của họ chỉ kéo dài khoản vài chục giây? Bữa ăn của họ có thể chỉ là một lon nước ngọt, một cốc cà phê?
Thu nhập cả năm thậm chí nhiều năm của họ có thể chỉ mất trong tích tắc nếu t.ai n.ạn không may xảy ra”, anh Hảo nói.
Với kinh nghiệm chục năm cầm lái, anh Hảo khẳng định t.ai n.ạn có thể xảy ra với bất cứ tài xế nào.
Chính vì vậy khi đi đường, chứng kiến t.ai n.ạn, các tài xế thường có tâm lý sẵn sàng hỗ trợ người gặp n.ạn.
“Tôi cứ nhớ mãi một vụ t.ai n.ạn trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) cách đây vài năm”, anh Hảo nhớ lại.
Khi đó, một chiếc xe tải bị hỏng giữa đường. Tài xế xe tải đã b.ật đèn cảnh báo. Tuy nhiên vì trời mưa to, tầm nhìn ngắn nên một xe tải đã lao thẳng vào.
“Cú đ.âm mạnh làm cabin chiếc xe b.ẹp d.úm. Người tài xế b.ị é.p tới mức g.ãy n.át chân. Thấy vậy, tôi đã dùng dây nối xe của mình và đầu cabin xe bị nạn để kéo ra. Nhờ đó, vị tài xế gặp n.ạn mới nhanh chóng được đưa ra ngoài, chuyển đến b.ệnh v.iện cấp c.ứu”, anh Hảo cho biết.
Lần khác, tại địa phận Hưng Yên, anh Hảo cũng gặp người bị nạn và giúp đỡ. Tuy nhiên sự giúp đỡ lần này lại khiến anh bị sốc, mất niềm tin vào những nghĩa cử cao đẹp.
“Đó là một đêm mưa. Tôi lái xe với vận tốc thấp để đ.ảm b.ảo an toàn. Đang đi đến địa phận Như Quỳnh, Hưng Yên tôi thấy một người đàn ông đi xe máy bị ng.ã bên đường.
Tôi nghĩ, trời đã khuya, đường vắng vẻ, người b.ị n.ạn không có ai giúp sẽ rất ng.uy h.iểm đến tính m.ạng. Vì vậy tôi và một lái xe đi cùng đã tìm cách dừng xe, b.ật c.ảnh b.áo rồi đến giúp đ.ỡ.
Ai ngờ khi tỉnh lại, người này bất ngờ la lớn, gọi người thân đến và kh.ăng kh.ăng chúng tôi là người g.ây t.ai n.ạn” anh Hảo kể, giọng ấm ức.
Cuối cùng, để có thể rời đi, đảm bảo thời gian cho việc bàn giao hàng hóa, anh Hảo buộc phải chi tiền đền bù. Số tiền không quá lớn vì người đàn ông nọ chỉ x.ây x.ước chân tay và xe máy. Tuy nhiên mỗi lần nhớ đến, anh Hảo lại thấy b.ức x.úc.
Sau này, khi đi những cung đường khác, anh Hảo cho biết, anh còn gặp nhiều trường hợp giả vờ tai n.ạn để c.ướp đường.
“Những kẻ này tạo h.iện tr.ường t.ai n.ạn. Tài xế không thể lái xe qua nên buộc phải xuống khỏi cabin hoặc dừng xe chờ đợi. Khi đó, họ sẽ đ.ột nh.ập cabin, thùng xe để lấy cắp hoặc trắng tr.ợn đòi tiền tài xế”, anh Hảo nói.
Thương tâm hơn, nhiều trường hợp vì giúp người đi đường mà tài xế bị mất ngh.iệp, th.ậm chí mất m.ạng.
“Đó là lý do vì sao, hiện nay, nhiều tài xế thấy người gặp n.ạn không dám dừng lại. Với tôi, sau nhiều lần bị v.ạ l.ây vì muốn giúp người, tôi cũng từng mất niềm tin và nghĩ sẽ không bao giờ c.ứu người giữa đường.
Tuy nhiên sau đó, trên các hành trình, gặp những người bị n.ạn, tôi vẫn không thể ng.oảnh mặt làm ngơ…” anh Hảo nói thêm.
Theo vietnamnet.vn
The post C.ú s.ốc của tài xế container sau một lần c.ứu người g.ặp n.ạn appeared first on nhanh24h.info.


Thursday January 01, 1970