Bộ trưởng Thể: ‘Thi sát hạch mắc l.ỗi v.ượt đèn đỏ thì cho r.ớt ngay’

Nhấn mạnh tỷ lệ t.ai n.ạn giao thông 2018 còn cao, Bộ trưởng GTVT cho biết sẽ kiên quyết c.ải thiện vấn đề này trong năm 2019 với nhiều giải pháp c.ứng rắn.
Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết tỷ lệ t.ai n.ạn giao thông đã gi.ảm trên cả 3 mặt: số vụ, số người ch.ế.t, số người b.ị th.ương. Tuy nhiên số người ch.ế.t chỉ giảm 0,4%, còn hạn chế so với mục tiêu 5-10% mà toàn ngành đặt ra từ đầu năm.
2018 cũng là năm ghi nhận nhiều sự cố giao thông nghiêm trong trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và hàng không. Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định trong năm 2019 sẽ có những giải ph.áp c.ứng rắn để khắc phục tì.nh tr.ạng này.


Thursday January 01, 1970

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại hội nghị. Ảnh: Việt Linh.
“Về công tác đào tạo, s.át hạch lái xe, chúng tôi sẽ cải tiến toàn bộ cả nội dung hình thức đào tạo, h.ình th.ức thi trắc nghiệm, một số lỗi trong quá trình thi cử có thể cho rớt ngay”, Bộ trưởng nhấn mạnh.
Theo ông Thể, thí sinh mắc những lỗi như thấy đèn đỏ mà không dừng, lỗi v.i ph.ạm trên đường đèo hoặc cố tình vượt gác chắn đường sắt sẽ cho r.ớt ngay bởi những lỗi này sẽ dẫn tới hậu quả rất ngh.iêm tr.ọng.
Bộ trưởng cho biết nếu lái xe để xảy ra những t.ai n.ạn nghiêm trọng sẽ đề xuất th.u hồi bằng lái vĩnh viễn, không cấp lại, bởi sau vụ việc họ sẽ chịu á.m ả.nh rất lớn.
“Riêng người lái xe và doanh nghiệp, chúng tôi làm theo hướng s.ửa đổi Nghị định 46, trong đó tập trung nêu tr.ách nh.iệm của các doanh nghiệp trong công tác quản lý phương tiện quản lý tài xế. Nếu tài xế v.i ph.ạm thì doanh nghiệp cũng phải chịu tr.ách nh.iệm tương ứng.


Thursday January 01, 1970

Hiện tr.ường v.ụ xe container đ.âm hàng chục người d.ừng đ.èn đỏ ở Long An.
Về hạ tầng giao thông, Bộ GTVT sẽ trình chính phủ đề án duy tu s.ửa ch.ữa đường bộ, đảm bảo nâng cao chất lượng đường, giảm t.ai n.ạn giao thông. Bên cạnh đó, Bộ cũng trình chính phủ đề án đảm bảo an toàn đường sắt. Về hàng không, Bộ sẽ tập tr.ung k.iểm tr.a các hãng, các tổ lái, ngũ cán bộ k.ỹ th.uật trước giờ hoạt động.
Năm 2018, cả nước x.ảy ra 18.736 vụ t.ai n.ạn giao thông, làm ch.ế.t 8.248 người, b.ị th.ương 14.802 người. So với năm 2017, giảm 1.348 vụ (giảm 6,71%) gi.ảm 33 người ch.ế.t (giảm 0,4%), giảm 2.238 người b.ị th.ương (giảm 13,3%).
Riêng ngành hàng không xảy ra 82 sự cố, trong đó có 4 sự cố nghiêm trọng (mức B), 8 sự cố m.ức C và 70 sự cố mức D.
Toàn cảnh vụ xe đầu kéo container t.ông 4 người t.ử v.ong Xe đầu kéo container lưu thông hướng Tiền Giang đi TP.HCM, đã t.ông vào 25 xe đang dừng đèn đỏ khiến 4 người ch.ế.t và 25 người b.ị th.ương. Hàng trăm người không khỏi b.àng h.oàng.
Theo Zing
The post Bộ trưởng Thể: ‘Thi sát hạch mắc l.ỗi v.ượt đèn đỏ thì cho r.ớt ngay’ appeared first on nhanh24h.info.