Bác sĩ Hoàng Công Lương có dấu hiệu b.ệnh tr.ầm c.ảm

Nói về bệnh tình của Hoàng Công Lương, l.uật sư Hoàng Ngọc Biên cho hay, bác sĩ Lương có dấu hiệu b.ệnh trầm c.ảm vì chưa chấp nhận được việc mình ph.ạm t.ội Vô ý làm ch.ế.t người.

Án ch.ung th.ân cho k.ẻ n.ổ s.úng r.úng đ.ộng ở Kon Tum
Tuesday November 26, 2019

Sau khi r.a t.ay b.ắn ch.ế.t 1 ng.ười và làm 1 ng.ười khá.c b.ị th.ương tại quá.n bida ở Kon Tum, Trần Ngọc Chung cùng 3 đ.ối t.ượng […]

The post Án ch.ung th.ân cho k.ẻ n.ổ s.úng r.úng đ.ộng ở Kon Tum appeared first on Celadon.

B.ị c.áo Hoàng Công Lương tại ph.iên sơ thẩm hồi giữa năm 2018. Ảnh: Phạm Dự.
Sáng 8.1, Tòa án nhân dân (TAND) TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đưa bị cáo Hoàng Công Lương và 6 bị cáo khác ra xét xử sơ thẩm liên quan tr.ách nh.iệm trong s.ự cố y khoa khiến 9 b.ệnh nhân chạy thận t.ử v.ong.
Về việc bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt tại phiên tòa, chủ tọa phiên tòa hỏi những người tham gia tố tụng có ý kiến gì. Ngay lúc này, luật sư Nguyễn Văn Chiến – Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Chiến, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, trước khi phiên xét xử diễn ra, vợ của bị cáo Hoàng Công Lương là chị Đinh Thị Huyền Thư đã có đơn xin cho chồng được x.ét x.ử vắng mặt vì bị c.áo Hoàng Công Lương đang nằm điều trị tại Khoa Nội thần kinh – Cơ x.ương khớp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Theo luật sư, việc bị cáo Lương nằm viện là trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, ông kiến nghị có thể hoãn phiên t.òa. Chủ tọa phiên tòa đồng ý với kiến nghị h.oãn phiên t.òa của những người tham gia tố tụng.
Trao đổi bên lề phiên tòa, luật sư Hoàng Ngọc Biên, một trong số 10 luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương tại v.ụ á.n này cho rằng, việc HĐXX quyết định hoãn phiên tòa khi bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt là phù hợp với quy định pháp luật.
Cũng theo vị l.uật sư này, nếu ngày 14.1 tới, bị cáo Hoàng Công Lương vẫn gặp vấn đề về sức khỏe thì phiên tòa tiếp tục phải h.oãn.
“Hoàng Công Lương là bị cáo không thuộc trường hợp được x.ét x.ử vắng mặt, nên nếu sức khỏe không được cải thiện thì b.ắt buộc phải hoãn tòa”, luật sư Hoàng Ngọc Biên.

k.éo nhau đi đ.òi n.ợ, b.ị nh.óm ‘c.on n.ợ’ ch.é.m ch.ế.t ở Sài Gòn
Thursday December 26, 2019

nh.óm của Luân đi đ.òi n.ợ tại một quá.n Nh.ậu ở quận Tân Phú, TP.HCM và b.ị nh.óm “c.on n.ợ” ch.ém ch.ế.t tại quá.n Nh.ậu. Cơ qu.an ch.ức […]

The post k.éo nhau đi đ.òi n.ợ, b.ị nh.óm ‘c.on n.ợ’ ch.é.m ch.ế.t ở Sài Gòn appeared first on Celadon.

6 bị c.áo có mặt tại phiên tòa, trừ bác sĩ Hoàng Công Lương.
Nói về b.ệnh t.ình của vị bác sĩ 32 tuổi, luật sư Hoàng Ngọc Biên cho hay, bác sĩ Lương có dấu hiệu trầm c.ảm.
“Ở địa vị bác sĩ Hoàng Công Lương khi bị thay đổi t.ội d.anh đến 3 lần và chưa chấp nhận việc mình có tội thì việc bị dấu hiệu trầm cảm là dễ hiểu”, ông Biên cho hay.
Cùng trao đổi, luật sư Nguyễn Văn Chiến – Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Chiến, người bào chữa cho Hoàng Công Lương cho rằng, việc xem x.ét thay đổi t.ội d.anh thuộc thẩm quyền của các cơ quan truy tố theo qu.y đ.ịnh của ph.áp l.uật tố tụng.
Đối với HĐXX tại phiên tòa, sau khi xem xét quá trình thẩm vấn, nếu có tình tiết mới, dấu hiệu, hành vi mới ở t.ội d.anh khác thì t.ùy từng trường hợp có thể thay đổi t.ội d.anh theo quy định của ph.áp l.uật. Song, những trường hợp đã được trả hồ sơ đi, trả hồ sơ lại, trong khi chứng cứ, tài liệu không có gì mới thì tòa có quyền tuyên bị cáo không phạm tội.
Về sức khỏe của bác sĩ Lương, luật sư Nguyễn Văn Chiến cho biết, qua nhiều lần thay đổi t.ội d.anh tr.uy t.ố, bác sĩ Lương thực hiện quyền khiếu n.ại, kiến nghị, đề ngh.ị xem x.ét không phải t.ội d.anh của mình.
Tuy nhiên, lần này, Hoàng Công Lương bị tr.uy t.ố tội Vô ý làm ch.ế.t người. Bác sĩ Lương khiếu nại quyền của mình theo qu.y đ.ịnh của ph.áp l.uật tố tụng. Song, kết quả bất thành đã khiến Hoàng Công Lương bị sốc tinh thần, sức khỏe không tốt, nên không thể th.am dự phiên tòa lần này.
 THEO LAO ĐỘNG 
The post Bác sĩ Hoàng Công Lương có dấu hiệu b.ệnh tr.ầm c.ảm appeared first on nhanh24h.info.