X.ót x.a cảnh ‘màn trời chiếu đất’ của người nhà b.ệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai

– Về đêm, Hà Nội dưới 10 độ C, nhiều người r.ớt n.ước m.ắ.t khi chứng kiến dọc hành lang hay ngoài khuôn viên bệnh viện người nhà b.ệnh nh.ân co ro trong chiếc ch.ăn mỏng, bên dưới là manh chiếu nhỏ, họ gối đầu lên túi quần áo tìm kiếm giấc ngủ ch.ập ch.ờn.

Báo chí châu Á: ‘Để Việt Nam cầm hòa, Thái Lan có nhiều lý do th.ất v.ọng’
Friday September 06, 2019

Dù báo chí Thái Lan cho rằng trận hòa 0-0 của đội nhà trước tuyển Việt Nam t.ối ngày 5.9 trong thế trận có phần lấn lướt hơn, […]

The post Báo chí châu Á: ‘Để Việt Nam cầm hòa, Thái Lan có nhiều lý do th.ất v.ọng’ appeared first on Celadon.

Hành lang dọc các khoa, cạnh bức tường, ghế đá và hàng cây đều trở thành “giường ngủ” của nhiều người nhà bệnh nhân tại hầu khắp các bệnh viện. Họ không có tiêu chuẩn ngủ giường vì đến bệnh nhân còn luôn trong t.ình trạng nằm gh.ép đôi. Đó cũng là cách lựa chọn qua đêm của người nhà xa và không có điều k.iện thuê nhà.

Tiền Giang: Nhân viên cơ s.ở c.ai ngh.iện vô ý b.ắn… đồng ngh.iệp!
Monday September 02, 2019

ai b.ảo v.ệ làm việc cùng c.ơ s.ở cai ngh.iện trong lúc đùa vui bằng s.úng đã gặp h.oạ Ngày 2-9, ng.uồn t.in của ph.óng viên Báo Người […]

The post Tiền Giang: Nhân viên cơ s.ở c.ai ngh.iện vô ý b.ắn… đồng ngh.iệp! appeared first on Celadon.

Những ngày này nh.iệt độ xuống thấp, nhất là về đêm Hà Nội chỉ 8-9 độ C, nhiều người vẫn “trụ” lại bên ngoài khuôn viên b.ệnh v.iện.

21h30 ngày 30/12, tại Bệnh viện Bạch Mai, nhiều người nhà đã thấm mệt. Họ không ngần ngại tìm cho mình một chỗ để ch.ợp mắt, dù đó có là nơi nhiều người qua lại và không kín gió.

Người phụ nữ không có chăn gối nên phải tìm những tấm bìa ngồi tạm trong cái rét hại đêm Hà Nội. Mỗi khi có cơn gió lạnh l.ùa vào, người này lại thu gọn người, r.un lên bần bật.

b.ắt đ.ầu từ năm 2020 trở đi, h.ành vi ‘rủ rê, x.úi gi.ục’ ng.ười khá.c đi Nh.ậu sẽ là ph.ạm ph.áp
Thursday September 12, 2019

Nhiều thống kê ch.o th.ấy từ năm 2010 đến nay, Việt n.am luôn nằm trong top cá.c nước có tỷ lệ tiêu thụ Riệu вıα cao nhất thế […]

The post b.ắt đ.ầu từ năm 2020 trở đi, h.ành vi ‘rủ rê, x.úi gi.ục’ ng.ười khá.c đi Nh.ậu sẽ là ph.ạm ph.áp appeared first on Celadon.

Một người nhà bệnh nhân bên các hành lang trong mùa đông r.ét m.ướt.

Cảnh “màn trời chiếu đất” trong đêm đông giá r.ét khiến ai cũng phải x.ót x.a.

Bên trong bệnh viện, hành lang khoa Hồi sức tích c.ực, người nhà bệnh nhân nằm l.a l.iệt.

Một góc kín đáo không có đèn rọi vào mặt cũng là khu vực nhiều người nhà bệnh nhân tìm đến để… trải chiếu, đắp chăn.

Hành lang bên ngoài phòng bệnh rất đông người nhà trải chiếu nằm. “Nằm đây ngay gần người nhà, ới cái là có mặt ngay”, người nhà một bệnh nhân chia sẻ.

Giường cấp cứu bệnh nhân được người đàn ông “tận dụng” thành giường ngủ của chính mình.

Ba tầng hành lang, tầng nào cũng có người nằm.

Họ sinh hoạt, nghỉ ngơi nơi góc hành lang ban đêm vắng người qua lại.

Các gia đình nằm san sát cạnh nhau, chẳng ai bảo ai, họ giữ một kỷ luật “không thành văn” trong bệnh viện là tôn trọng cuộc sống riêng tư.  Nhiều người cho biết, họ đã quen với cuộc sống này rồi bởi người nhà họ nằm viện đã khá lâu.

Người phụ nữ co ro nằm trên ghế chờ mong ngày mai người nhà mình sẽ sớm được xuất viện về nhà.

“Chúng tôi phải mang chăn chiếu từ Hưng Yên lên đây. Phải chuẩn bị trước chứ biết làm thế nào. Chúng tôi đã ở bệnh viện được hai ngày rồi”, người nhà một bệnh nhân chia sẻ.

Dự báo đợt rét đậm, rét hại còn kéo dài đến hết 4/1/2019, tức là những người này còn phải tiếp tục ch.iến đ.ấu với cái lạnh thấu da thịt.
Theo VTC
The post X.ót x.a cảnh ‘màn trời chiếu đất’ của người nhà b.ệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai appeared first on nhanh24h.info.