X.ót x.a cảnh ‘màn trời chiếu đất’ của người nhà b.ệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai

– Về đêm, Hà Nội dưới 10 độ C, nhiều người r.ớt n.ước m.ắ.t khi chứng kiến dọc hành lang hay ngoài khuôn viên bệnh viện người nhà b.ệnh nh.ân co ro trong chiếc ch.ăn mỏng, bên dưới là manh chiếu nhỏ, họ gối đầu lên túi quần áo tìm kiếm giấc ngủ ch.ập ch.ờn.

Bảo hiểm x.ã h.ội Đắk Lắk giải trình về 51 Tr.ường hợp ‘đã ch.ế.t vẫn kh.ám B.ệnh’
Monday November 25, 2019

Ngày 25/11, ô.ng Trương Văn Sá.ng – Giám đốc BHXH Đắk Lắk cho biết, đ.ơn v.ị vừa có văn bản giải trình gửi BHXH Việt n.am về kết quả x.á.c […]

The post Bảo hiểm x.ã h.ội Đắk Lắk giải trình về 51 Tr.ường hợp ‘đã ch.ế.t vẫn kh.ám B.ệnh’ appeared first on Celadon.

Hành lang dọc các khoa, cạnh bức tường, ghế đá và hàng cây đều trở thành “giường ngủ” của nhiều người nhà bệnh nhân tại hầu khắp các bệnh viện. Họ không có tiêu chuẩn ngủ giường vì đến bệnh nhân còn luôn trong t.ình trạng nằm gh.ép đôi. Đó cũng là cách lựa chọn qua đêm của người nhà xa và không có điều k.iện thuê nhà.

435/455 đại biểu Quốc hội ‘khước từ’ chỉ định thầu Long Thành cho ACV
Wednesday November 27, 2019

Chiều 26.11, Quốc hội đã biểu quyết th.ô.ng qua Nghị quyết về b.áo c.áo ngh.iên c.ứu khả thi sân b.ay Long Thànhvới 435/455 đại biểu tá.n thành (90,06% tổng […]

The post 435/455 đại biểu Quốc hội ‘khước từ’ chỉ định thầu Long Thành cho ACV appeared first on Celadon.

Những ngày này nh.iệt độ xuống thấp, nhất là về đêm Hà Nội chỉ 8-9 độ C, nhiều người vẫn “trụ” lại bên ngoài khuôn viên b.ệnh v.iện.

21h30 ngày 30/12, tại Bệnh viện Bạch Mai, nhiều người nhà đã thấm mệt. Họ không ngần ngại tìm cho mình một chỗ để ch.ợp mắt, dù đó có là nơi nhiều người qua lại và không kín gió.

Người phụ nữ không có chăn gối nên phải tìm những tấm bìa ngồi tạm trong cái rét hại đêm Hà Nội. Mỗi khi có cơn gió lạnh l.ùa vào, người này lại thu gọn người, r.un lên bần bật.

Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết
Monday December 09, 2019

Ảnh hưởng của c.ơn bão số 6 vừa qua kh.iến nhiều ng.ười dân từ Quảng Ng.ãi vượt hàng trăm kilomet lên Kon Tum đi hái cà phê thuê. […]

The post Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết appeared first on Celadon.

Một người nhà bệnh nhân bên các hành lang trong mùa đông r.ét m.ướt.

Cảnh “màn trời chiếu đất” trong đêm đông giá r.ét khiến ai cũng phải x.ót x.a.

Bên trong bệnh viện, hành lang khoa Hồi sức tích c.ực, người nhà bệnh nhân nằm l.a l.iệt.

Một góc kín đáo không có đèn rọi vào mặt cũng là khu vực nhiều người nhà bệnh nhân tìm đến để… trải chiếu, đắp chăn.

Hành lang bên ngoài phòng bệnh rất đông người nhà trải chiếu nằm. “Nằm đây ngay gần người nhà, ới cái là có mặt ngay”, người nhà một bệnh nhân chia sẻ.

Giường cấp cứu bệnh nhân được người đàn ông “tận dụng” thành giường ngủ của chính mình.

Ba tầng hành lang, tầng nào cũng có người nằm.

Họ sinh hoạt, nghỉ ngơi nơi góc hành lang ban đêm vắng người qua lại.

Các gia đình nằm san sát cạnh nhau, chẳng ai bảo ai, họ giữ một kỷ luật “không thành văn” trong bệnh viện là tôn trọng cuộc sống riêng tư.  Nhiều người cho biết, họ đã quen với cuộc sống này rồi bởi người nhà họ nằm viện đã khá lâu.

Người phụ nữ co ro nằm trên ghế chờ mong ngày mai người nhà mình sẽ sớm được xuất viện về nhà.

“Chúng tôi phải mang chăn chiếu từ Hưng Yên lên đây. Phải chuẩn bị trước chứ biết làm thế nào. Chúng tôi đã ở bệnh viện được hai ngày rồi”, người nhà một bệnh nhân chia sẻ.

Dự báo đợt rét đậm, rét hại còn kéo dài đến hết 4/1/2019, tức là những người này còn phải tiếp tục ch.iến đ.ấu với cái lạnh thấu da thịt.
Theo VTC
The post X.ót x.a cảnh ‘màn trời chiếu đất’ của người nhà b.ệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai appeared first on nhanh24h.info.