Sau Khải Hoàn Môn, đến lượt tháp Eiffel chìm trong khói đen ngùt ngụt của biểu tình đ.ốt phá suốt đêm

Trong hai ngày thứ bảy, chủ nhật cuối cùng của năm 2018, thủ đô Paris tiếp tục chứng kiến biểu tình của nhóm Áo vàng gia tăng. Tháp Eiffel dù cao vời vợi cũng không thể thoát khỏi làn khói đen mịt mù, giận dữ.
Đây là tuần thứ 7 liên tiếp diễn ra biểu tình của nhóm Áo vàng ở Paris và nhiều thành phố nước Pháp. Tại Paris, hàng loạt ô tô bị phóng hỏa, bốc ch.áy ngùn ngụt, làn khói lan đến tận đỉnh tháp Eiffel. Dòng người mặc áo vàng còn tràn đến trước Đài truyền hình Pháp và kênh truyền hình BFM, hô hào đòi Tổng thống Emmanuel Macron từ chức.
Vào tuần này, số lượng người biểu tình có vẻ đã giảm xuống. Tuy vậy, lãnh đạo nhóm Áo vàng cho biết sau kì nghỉ lễ, họ sẽ vận động đông đảo người tham gia hơn.
B.ắt đầu từ giữa tháng 11, nhóm Áo vàng b.ắt đầu xuống đường phản đối chính sách tăng thuế nhiên liệu của Tổng thống Macron, sau đó lan nhanh sang các vấn đề về phí sinh hoạt, cải cách giáo d.ục; với đỉnh điểm cao trào là cuối tháng 11 khi Khải Hoàn Môn bị đập phá, vấy bẩn gây chấn động cộng đồng quốc tế.
Hiện tại, trọng tâm của nhóm Áo vàng là kêu gọi Tổng thống Pháp từ chức. Ông Macron bị cáo buộc là xa cách và để giá cả sinh hoạt vượt quá khả năng của nhiều người dân ở các vùng nông thôn, thị trấn nhỏ.

Vắng 101 ng.ười, toà x.ử v.ụ gi.an l.ận điểm thi ở Hà Giang vẫn t.iếp t.ục
Monday October 14, 2019

Gần 200 ng.ười có quyền lợi và nghĩa v.ụ l.iên qu.an được triệu tập tới ph.iên t.òa x.ét x.ử s.ơ th.ẩm 5 b.ị c.áo trong vụ gian lận […]

The post Vắng 101 ng.ười, toà x.ử v.ụ gi.an l.ận điểm thi ở Hà Giang vẫn t.iếp t.ục appeared first on Celadon.

Tháp Eiffel sừng sừng nhưng không thể thoát khỏi khói đen giận dữ trong tuần biểu tình thứ 7 liên tiếp (ảnh: Daily Mail)

b.ố ngh.i ph.ạm сướр tiệm vàng tіếᴛ l.ộ quá khứ của c.on: Đã từng vào t.ù nhưng ch.áu ở nhà ngoan lắm
Thursday October 10, 2019

v.ụ việc sảy ra vào lúc 15h30 tại cửa tiệm vàng Lương Oanh ở Mạo Khê. Đṓı Ƭượɴġ mang theo ѕύɴġ, đi exciter. ngh.i ph.ạm g.ây ra v.ụ cướρ tiệm […]

The post b.ố ngh.i ph.ạm сướр tiệm vàng tіếᴛ l.ộ quá khứ của c.on: Đã từng vào t.ù nhưng ch.áu ở nhà ngoan lắm appeared first on Celadon.

Dòng người chạy lên cầu thang hòa cùng làn hơi cay ở khu vực Passy của thủ đô (ảnh: AFP/Getty)
(Theo Daily Mail)
The post Sau Khải Hoàn Môn, đến lượt tháp Eiffel chìm trong khói đen ngùt ngụt của biểu tình đ.ốt phá suốt đêm appeared first on nhanh24h.info.