MỚI NHẤT: Có 2 trẻ ở Nam Định t.ử v.ong sau t.iêm vắc xin ComBe Five, Sở Y tế nói gì?

2 trẻ ở Nam Định bị t.ử v.ong sau 36-48 tiếng tiêm vắc xin ComBe Five. Thông tin này khiến các bậc cha mẹ vô cùng h.oang m.ang.
Vắc xin ComBe Five do Ấn Độ sản xuất được dùng để thay thế cho vắc xinQuinvaxem. Về cơ bản, 2 loại vắc xin này đểu phòng 5 bệnh truyền nh.iễm ng.uy h.iểm ở trẻ: b.ệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/ viêm màng n.ão mủ do vi khuẩn Hib.
2 trẻ ở Nam Định t.ử v.ong sau t.iêm vắc xin ComBe Five: Sở Y tế nói gì?
Ảnh minh họa
Gần đây, nhiều phụ huynh rất h.oang m.ang, lo lắng trước loạt thông tin được chia sẻ trên m.ạng xã hội cho rằng trẻ có biểu hiện t.ím t.ái, sốc phản vệ sau t.iêm vắc xin ComBe Five phải đưa đi cấp c.ứu.Mới đây, ngh.iêm tr.ọng nhất là 2 trường hợp trẻ ở Nam Định bị t.ử v.ong tại nhà sau 36-48 tiếng t.iêm vắc xin ComBe Five.
2 trẻ này được khám sàng lọc, sau đó được tiêm vắc xin ComBe Five, uống vắc xin bại liệt tại trạm Y tế. Sau khi được tiêm chủng, 2 trẻ này được theo dõi tại trạm 30 phút và không nhận thấy có b.iểu hiện bất thường.
Sau khi về nhà được 1 – 2 ngày, trẻ có biểu hiện sốt nhẹ, gia đình tự cho uống thuốc h.ạ sốt mà không đưa con đến viện. Ngày hôm sau, trẻ có biểu hiện t.ím t.ái, khó thở, gia đình mới chuyển đến viện k.iểm tr.a. Tuy nhiên, 2 bé cũng đã không qua khỏi. Bác sĩ xác nhận 2 trẻ đã t.ử v.ong khi đến viện.
Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế Nam Định đã tiến hành đ.iều tr.a để tìm hiểu rõ ng.uyên nh.ân. Sau khi Sở Y tế họp Hội đồng Tư vấn chuyên môn để x.ác đ.ịnh ng.uyên nh.ân, Hội đồng kết luận 2 trường hợp trẻ t.ử v.ong trên không liên quan đến ph.ản ứ.ng sau tiêm phòng và không liên quan đến thực hành t.iêm ch.ủng. Hiện, nguyên nhân vẫn chưa thể x.ác định.
Nhiều trường hợp trẻ có ph.ản ứ.ng sau t.iêm vắc xin ComBe Five
Tháng 10-11, tiêm chủng vắc xin ComBe Five được triển khai trên quy mô nhỏ tại 7 tỉnh (Hà Nam, Bắc Giang, Yên Bái, Kon Tum, Bình Định, Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu) với 17.356 trẻ được tiêm. Chương trình t.iêm ch.ủng vắc xin ComBe Five được áp dụng trên toàn quốc kể từ tháng 12/ 2018.
Đến 27/12, 69.929 trẻ em ở 12 tỉnh thành ( Hà Nam, Bắc Giang, Kon Tum, Bình Định, Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ng.ãi,Quảng Nam, Thái Bình, Nam Định, Kiên Giang, Ninh Bình, Long An) được tiêm vắc xin ComBe Five. Các tỉnh còn lại sẽ được áp dụng từ tháng 1/2109.
Sau khi thực hiện triển khai chương trình t.iêm ch.ủng vắc xinComBe Five, nhiều địa phương đã ghi nhận lại những ph.ản ứ.ng của trẻ sau khi được t.iêm ch.ủng. Các triệu ch.ứng thường gặp: Sốt nhẹ, sưng đau chỗ tiêm, khó chịu, quấy khóc… Một số trẻ bị sốt cao, quấy kh.óc kéo dài ở các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Bình Định, Quảng Ng.ãi, Kon Tum chiếm tỷ lệ 0,05% – 5,5%.
Mới đây, trên mạng xã hội cũng rầm rộ thông tin một số sau tiêm có biểu hiện tím tái, sốt, quấy khóc sau tiêm phòng. Thông tin được nhiều phụ huynh chia sẻ dù chưa được k.iểm ch.ứng.
Theo oxii.vn
The post MỚI NHẤT: Có 2 trẻ ở Nam Định t.ử v.ong sau t.iêm vắc xin ComBe Five, Sở Y tế nói gì? appeared first on nhanh24h.info.

Yên Bái: t.á h.ỏa ph.át h.iện th.i th.ể ng.ười đ.àn ô.ng dưới suối, trên ng.ười có nhiều v.ết ch.ém
Sunday December 01, 2019

n.ạn nh.ân được x.á.c định là Lò Văn Duy (40 t.uổi, trú tại th.ôn Bản Dõng, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Theo th.ô.ng tin […]

‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’
Friday January 17, 2020

“Mua giúp c.ô chút đồ đi c.on!”. Tôi im lặng, đưa tay làm hiệu với dá.ng điệu chẳng m.uốn quan tâm. Câu mời chào lắp bắp lần n.ữa […]

The post ‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’ appeared first on Celadon.

The post Yên Bái: t.á h.ỏa ph.át h.iện th.i th.ể ng.ười đ.àn ô.ng dưới suối, trên ng.ười có nhiều v.ết ch.ém appeared first on Celadon.