Học sinh b.ị ph.ạt 50 cái t.át, cô giáo tường trình: ‘Tôi chỉ nói b.âng qu.ơ’

Trong lúc các bạn đang tự học, trao đổi với nhau thì có hai học sinh mất tr.ật t.ự, l.ộn x.ộn, cô giáo nói b.âng qu.ơ “mất tr.ật tự thì t.át cho nó một cái”.
Liên quan đến vụ học sinh ở Hà Nội bị phạt t.át 50 cái, VietNamNet dẫn lời ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng giáo d.ục và đào tạo quận Đống Đa cho hay, theo tường trình của cô giáo ở Trường tiểu học Quang Trung thì cô không chủ đích yêu cầu học sinh t.át bạn mà xuất phát từ câu nói b.âng qu.ơ.
“Trong giờ hướng dẫn tự học có hai học sinh mất tr.ật tự, l.ộn x.ộn, lúc này, cô giáo nói bâng quơ ‘mất trật tự thì t.át cho nó một cái’ và thế là em học sinh kia đã t.át cháu P.
Nhưng dù gì cũng phải có cơ sở thì học sinh mới dám t.át bạn và chúng tôi vẫn đang xác minh việc đó”, ông Thắng nói và cho biết đã b.áo c.áo quận Đống Đa để xin ý kiến.
Hiện, cô giáo bị t.ạm đình chỉ và phòng đã yêu cầu nhà trường điều động giáo viên thay thế phụ tr.ách ch.ủ nh.iệm lớp trong thời gian x.ử lý vụ việc, ổn định lớp học. Cháu P. đi học bình thường. Nhà trường cũng đã đến x.in l.ỗi, hỏi thăm và động viên gia đình.


Thursday January 01, 1970

Trường hoc nơi cô giáo y.êu cầu học sinh t.át bạn 50 cái. (Ảnh: Anh Thư)
Chiều 5/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo d.ục cũng vừa có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo k.iểm tr.a, x.ác m.inh sự việc trên và b.áo c.áo lại trong hôm nay.
Trước đó, theo ph.ản á.nh của phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung, ngày 3/12, giáo viên ch.ủ nh.iệm yêu cầu bạn Đ. cùng lớp t.át bạn P. 50 cái vì nói bậy. Tát đến cái 20 thì bạn P. kh.óc lớn và đ.au đớn, lúc này cô giáo mới yêu cầu d.ừng lại. Học sinh sau đó phải nghỉ học vì một bên m.ặt b.ị s.ưng và tâm lý h.oảng s.ợ không d.ám đến trường.
Ngày 19/11, tại trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình), cô Nguyễn Thị Phương Thủy cũng y.êu cầu 23 học sinh lớp 6.2 t.át một nam sinh do ch.ửi th.ề. Ngày 26/11, Công an huyện Quảng Ninh đã khởi tố v.ụ á.n Hành hạ. người khác xảy ra tại trường.
https://vtc.vn/hoc-sinh-bi-phat-50-cai-tat-co-giao-tuong-trinh-toi-chi-noi-bang-quo
The post Học sinh b.ị ph.ạt 50 cái t.át, cô giáo tường trình: ‘Tôi chỉ nói b.âng qu.ơ’ appeared first on nhanh24h.info.


Thursday January 01, 1970