Đường n.ứt đôi: Dân đi qua ng.ã “ch.ế.t” tự chịu tr.ách nh.iệm?

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TX Gia Nghĩa, đơn vị quản lý tuyến đường.

Hoàn cảnh vô cùng bi đ.át của b.é trai ngh.i b.ị Ch.a r.uột tạt nước sôi g.â.y bỏ.ng n.ặng
Wednesday October 23, 2019

g.ia đ.ình của b.é L. thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, kh.ô.ng có đất sản xuất nên Ch.a b.é đi làm thuê. b.é L. kh.ô.ng được cho […]

The post Hoàn cảnh vô cùng bi đ.át của b.é trai ngh.i b.ị Ch.a r.uột tạt nước sôi g.â.y bỏ.ng n.ặng appeared first on Celadon.

Đường gẫy đôi, dân đi qua “ch.ế.t” tự chịu tr.ách nh.iệm. Ảnh: Ngọc Hùng
Đường Trần Hưng Đạo (thuộc tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân, TX Gia Nghĩa, Đắk Nông) nối liền Trung tâm hành chính của TX Gia Nghĩa với nhiều cơ quan hành chính tỉnh Đắk Nông. Đây là đường một chiều với 4 làn xe chạy, có chiều dài khoảng 1km. Tại vị trí đầu dốc, bên phải tuyến xuất hiện vết s.ụt lún, n.ứt t.oác rộng hơn 20cm, sâu hơn 1m và kéo dài theo chiều ngang hết mặt đường; Phía bên trái tuyến mặt đường bị s.ụt l.ún hơn 20cm và có hàng loạt vết n.ứt chằng ch.ịt cắt ngang mặt đường.
Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trước đây đơn vị quản lý đã rào chắn, đặt c.ảnh b.áo “Đường sụt lún ng.uy hiểm, cấm lưu thông trên đoạn đường này”. Tuy nhiên, hàng ngày người dân và phương tiện vẫn bất chấp ng.uy h.iểm, phá rào “liều m.ạng” lưu thông qua lại khu vực trên gây mất ATGT.

ch.áy lớn, ng.ười dân x.ô.ng v.ào để…livestream!
Monday October 28, 2019

ph.át h.iện ch.áy rất nhiều ng.ười dân chen gần h.iện tr.ường để livestream g.ây kh.ó kh.ăn c.ô.ng tá.c dập lửa. Lúc 15 giờ 30 phút, ngày 27-10 lửa […]

The post ch.áy lớn, ng.ười dân x.ô.ng v.ào để…livestream! appeared first on Celadon.

Sau gần 3 tháng Báo Giao thông đã phản ánh về tình trạng sụt lún, nứt toác nhưng hiện tuyến đường vẫn không có dấu hiệu sửa chữa, khắc phục. Trong khi đó, tuyến đường ngày càng sụt lún, nứt toác thêm và người dân vẫn liều mình đi qua, bất chấp nguy hiểm,.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết: “Hiện, UBND tỉnh đã giao cho Sở GTVT (chủ đầu tư công trình trước đây) thuê đơn vị có năng lực trong việc đ.ánh giá sự cố sụt, tr.ượt để có hướng khắc phục”.
Cũng theo ông Dũng, tuyến đường do Sở GTVT tỉnh làm chủ đầu tư và bàn giao cho thị xã từ năm 2014. Khi nhận bàn giao đã có sự cố sụt, trượt rồi. Trong biên bản bàn giao có ghi nhận sự cố sụt, trượt tại thời điểm đó. Sau 2,3 năm, năm nào cũng lún một ít. Đến thời điểm năm ngoái (2017-PV) xảy ra lún nhiều và có tính chất ng.uy h.iểm. Ngay sau đó, thị xã tiến hành căng dây, lắp barie cấm người dân lưu thông và làm báo cáo gửi UBND tỉnh.
“Mình cắm (cắm biển báo nguy hiểm và rào barie-PV) 3 lần rồi, nhưng cắm rồi người dân lại phá. Ai đứng ở đó mà canh được. Thị xã đã làm biển báo ng.uy h.iểm, ai đi – ch.ế.t thì người đó chịu tr.ách nh.iệm”, ông Dũng nói.
Mặt đường n.ứt g.ẫy đôi, hằng ngày người và phương tiện vẫn bất chấp nguy hiểm lưu thông qua lại.Ảnh: Ngọc Hùng
Ông Hà Sỹ Sơn, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT Đắk Nông) cho biết: “Sở đang gặp khó khăn trong việc tìm đơn vị tư vấn có đủ năng lực và k.inh ngh.iệm để đ.iều tr.a nguyên nhân x.ảy ra sự cố. Hiện, các đơn vị ở địa phương thì không làm được, các đơn vị ngoài tỉnh, có đủ năng lực thì từ chối.
Thời gian tới, Sở tiếp tục kêu gọi, tìm kiếm đơn vị tư vấn có đủ năng l.ực để th.ẩm định, đ.iều tr.a ng.uyên nh.ân.
Trong lúc chờ đợi, Sở GTVT yêu cầu UBND thị xã thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, nghiêm cấm người phương tiện qua lại khu vực trên, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra”.
Cũng theo ông Sơn, kinh phí dự kiến thực hiện công tác k.iểm đ.ịnh, đ.ánh giá ng.uyên nh.ân sự cố và đề xuất giải pháp khắc phục khoảng 1 tỷ đồng. Sở đang đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính bố trí vốn để thực hiện.
Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận đường nứt đôi, ng.uy h.iểm nhưng người dân cố tình qua lại.
Đường n.ứt g.ãy đôi, cắm c.ảnh b.áo sơ sài bằng một cành cây khô. Ảnh: Ngọc Hùng
Bất chấp ng.uy h.iểm, người dân vẫn “liều mình” qua lại trên tuyến đường gẫy đôi. Ảnh: Ngọc Hùng
Chằng chịt các vết n.ứt cắt ngang mặt đường. Ảnh: Ngọc Hùng
Chia sẽ thông tin từ: Báo Mới
The post Đường n.ứt đôi: Dân đi qua ng.ã “ch.ế.t” tự chịu tr.ách nh.iệm? appeared first on nhanh24h.info.