Độc thân, vẫn b.ị ph.ạt 2 triệu đồng vì v.i ph.ạm chế độ hôn nhân

Dù đã có quyết định ly hôn của tòa, ông H. vẫn bị Công an Q.6 (TP.HCM) x.ử ph.ạt v.i ph.ạm h.ành chính vì “đang có vợ mà chung sống như vợ chồng với người khác”.

Hết á.m ả.nh ‘rồng rắn’ chờ kh.ám B.ệnh
Monday September 09, 2019

Tình trạng ng.ười tới kh.ám bệnh ở nhiều b.ệnh v.iện phải chờ có khi cả buổi mới đến lượt sẽ kh.ô.ng còn nếu b.ệnh nh.ân biết cá.ch đặt […]

The post Hết á.m ả.nh ‘rồng rắn’ chờ kh.ám B.ệnh appeared first on Celadon.

Công an Q.6 ra quyết định x.ử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính đối với ông H. dù ông đã ly hôn. ẢNH: MẠNH TRƯỜNG
Phản ánh với Thanh Niên, ông P.H.H (ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, ông và bà N.T.P.L (ngụ Q.Phú Nhuận) đăng ký kết hôn vào năm 2007. Trong quá trình chung sống, hai vợ chồng xảy ra m.â.u th.uẫ.n không thể dung hòa, hàn gắn nên tháng 7.2018 ông làm đơn yêu cầu TAND Q.Phú Nhuận giải quyết việc l.y hôn.
Ngày 2.10, TAND Q.Phú Nhuận ra quyết định công nh.ận thuận t.ình l.y hôn giữa ông H. và bà L. Sau khi ly hôn, ông H. chưa đăng ký kết hôn với người nào khác.
Tuy nhiên, ông H. trình bày, ngày 23.11, Công an Q.6 đã lập biên bản v.i ph.ạm hành chính đối với ông về h.ành v.i v.i ph.ạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
Cùng ngày, Công an Q.6 cũng ra quyết định xử phạt v.i ph.ạm hành chính 2 triệu đồng đối với ông về hành vi “đang có vợ mà chung sống như vợ chồng với người khác” theo điểm b, khoản 1, điều 48 Nghị định số 110/2013. Ông H. yêu cầu Công an Q.6 h.ủy quyết định x.ử phạt hành chính đã lập với ông.
L.y hôn nhưng không chịu nói với công an ?
Chiều 27.12, trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tá Nguyễn Kiến Quốc, Đội phó Đội đ.iều tr.a tổng hợp (Công an Q.6), x.a’.c nhận đơn vị có thụ lý và đã ra quyết định xử phạt v.i ph.ạm hành chính đối với ông H.
Theo thiếu tá Quốc, trong thời kỳ hôn nhân, bà L. phát hiện ông H. chung sống như vợ chồng và có con riêng với người khác ở địa bàn Q.6 nên gửi đơn tố giác đến cơ qu.an công an. Sau thời gian thẩm tra, x.a’.c minh, Công an Q.6 đã thụ lý đưa vào giải quyết tin báo tố giác t.ội ph.ạm.
“Công an thụ lý vụ việc v.i ph.ạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Do thấy chưa đủ cơ sở x.ử l.ý hình sự nên chúng tôi xử phạt hành chính. Từ khi công an ra quyết định x.ử ph.ạt h.ành chính đến nay, ông H. cũng không hề thắc mắc hay đến cơ quan Công an Q.6 khiếu nại về quyết định này”, thiếu tá Quốc nói.
Về việc ông H. đã có quyết định ly hôn của tòa, nhưng Công an Q.6 vẫn ra quyết định x.ử ph.ạt h.ành vi v.i ph.ạm liên quan đến chế độ hôn nhân một vợ một chồng, thiếu tá Quốc cho hay: “Bà L. đứng ra tố giác ông H. trong thời kỳ hôn nhân.
Đến lúc tòa thụ lý và ra quyết định thuận tình ly hôn thì bà L. cũng không rút đơn hay trình báo nên Công an Q.6 vẫn xử lý đơn tố giác của bà L. mà không hay biết gì. Ông H. cũng thiếu tinh thần xây dựng.
Nếu quá trình làm việc với công an, ông H. trình bày đã ra tòa và có quyết định thuận tình ly hôn giữa các bên thì vấn đề đã khác, nhưng ông H. không hề nói với công an”.
Cũng theo thiếu tá Quốc, quyết định thuận tình chấp thuận l.y h.ôn là thông tin cá nhân, nếu các đương sự không c.ông kh.ai, không cung cấp, công an cũng không biết để “tính”.
Trong khi đó, trao đổi với PV Thanh Niên, ông H. kh.ẳng đ.ịnh: “Lúc làm việc, công an không hỏi nên tôi cũng không nói. Nhưng trong lần làm việc trước đó, tôi có “nói m.iệng” qua lại với đ.iều tr.a viên là tôi đã ra l.y dị và đang chờ nh.ận quyết đ.ịnh của tòa”.
Thiếu tá Quốc thông tin thêm: “Hiện đ.iều tr.a viên thụ lý v.ụ việc đi vắng. Chúng tôi phải yêu cầu đ.iều tr.a viên thẩm tra, x.em x.ét, x.a’.c minh lại thông tin khi làm biên bản. Việc x.a’.c định quyết định x.ử ph.ạt đúng hay sai, hay có vấn đề gì s.ai sót, sau khi th.ẩm tr.a x.a’.c minh, chúng tôi sẽ trả lời cho báo bằng văn bản”.
Theo: https://thanhnien.vn/thoi-su/doc-than-van-bi-phat-2-trieu-dong-vi-vi-pham-che-do-hon-nhan-1037776.html?
The post Độc thân, vẫn b.ị ph.ạt 2 triệu đồng vì v.i ph.ạm chế độ hôn nhân appeared first on nhanh24h.info.

Tiết l.ộ r.ùng m.ình về k.ẻ ch.ém l.ìa cá.nh tay ch.áu trai 10 t.uổi ở Bắc Giang
Tuesday September 10, 2019

Trước khi ch.ém tr.ọng th.ương ch.áu b.é 10 t.uổi, đ.ối t.ượng Hoàng Văn Líu từng ch.ém hụt một ng.ười ph.ụ n.ữ ở địa phương. Liên quan đến v.ụ […]

The post Tiết l.ộ r.ùng m.ình về k.ẻ ch.ém l.ìa cá.nh tay ch.áu trai 10 t.uổi ở Bắc Giang appeared first on Celadon.