Chồng ơi, phải đối tốt với bố mẹ em nhé. Gả em đi rồi, mình ông bà lủi thủi tội lắm

Phụ nữ chúng mình lúc cần tiêu tiền thì ở nhà bố mẹ đẻ, đến khi có thể kiếm ra tiền thì lại phải cun cút lo cho nhà chồng.
Người ta bảo đẻ con gái là con người ta đúng thật cấm có sai các chị ạ.
Em là con một trong một gia đình khá giả. Bố mẹ em hiếm hoi chỉ có mình em là con. Ngày em đi lấy chồng, lại còn là lấy chồng xa, anh em họ hàng ai cũng bảo thế là từ giờ chỉ còn 2 ông bà già ở với nhau.
Em thương bố mẹ lắm nên mặc dù 2 bên nội ngoại xa xôi, cách nhau cả ngàn cây số nhưng năm nào em cũng cố gắng về với bố mẹ vài ba bận. Chồng em cũng ngại xa xôi đi lại, nhưng vì thương vợ nhớ nhà, nên đợt nào rảnh cũng chịu khó đưa vợ về nhà ngoại.
Còn nhớ ngày trước khi lên xe hoa, mẹ em rưng rưng n.ước m.ắ.t thủ thỉ: “Gả con đi lấy chồng xa thế này là bố mẹ mất con gái rồi”. Em cười nghĩ mẹ lo xa bảo: “Mất là mất thế nào được ạ, rồi con lại sẽ về thăm bố mẹ thôi”.
Lấy chồng rồi mới biết, đâu phải cứ nói về là về được ngay. Cả năm chỉ có dịp lễ Tết may ra còn thu xếp về được. Mỗi lần về lại vội vội vàng vàng, ngồi chưa kịp nóng ghế lại đã phải đi.
Chẳng về thì thôi, cứ hễ về là lần nào cũng vậy. Lúc chia tay, thấy mẹ cứ nhét con gà hay mớ rau mớ củ vào túi cho mà lòng em nghẹn đắng. Thấy con gái n.ước m.ắ.t ngắn dài, mẹ em bảo: “Gớm, cha bố cô, lớn rồi mà cứ như con nít. Đi lấy chồng thì phải về chăm cho chồng cho con chứ”. Nói là nói để cho em vui vậy nhưng lúc em đi mẹ lại n.ước m.ắ.t giàn giụa ra.
Ba năm trôi qua, em cứ ngỡ đã quen với cuộc sống ở nhà chồng nhưng khổ nỗi, kiếp con gái đi lấy chồng xa, nhiều khi nhớ nhà, thương bố mẹ đến quay quắt.
Ngày trước cứ nghĩ lấy chồng rồi lúc nào nhớ bố mẹ lại về thăm nhưng giờ em mới thấm thía, đâu phải cứ muốn về là về được. Chỉ mới hôm qua đây thôi, em buột miệng nói với chồng: “ Anh ơi, hay là mai em đưa tụi nhỏ về thăm ông bà ngoại nhé” thì đã bị mẹ chồng bóng gió: “Dịp gì mà về ngoại, lễ Tết không, giỗ chạc không, ốm đau không trong khi ở đây thì còn bao nhiêu là việc”.
Đấy, mỗi việc về nhà với bố mẹ đẻ mà cũng cần có lý do. Thế mới thấy, đi lấy chồng xa thiệt thòi trăm bề.
Có lần mẹ em giả vờ ốm rồi bảo bố em gọi điện thoại lên nói dối để xin phép cho em về thăm ông bà. Nhưng đúng hôm đó em lại không về được vì cu Tí nhà em bị sốt nặng. Không thể về được, lòng em nóng như lửa đ.ốt. Em gọi về cho bố hỏi tình hình của mẹ thì mẹ em bảo: “Cháu bà bị sốt đấy à, mẹ nói dối để cho m.ày được về chơi thôi chứ mẹ không bị gì cả, không tin m.ày hỏi bố m.ày mà xem”.
Nghe xong em khóc luôn các chị ạ. Em khóc vì mừng là mẹ em không sao, khóc vì thương bố mẹ giờ muốn gặp con gái cũng phải nói dối.
Rồi có lần mẹ em ốm thật nhưng bố em lại giấu chẳng cho em biết. Mãi tới khi em gọi điện thoại về cho mẹ, nghe tiếng mẹ ho khù khụ trong điện thoại em mới biết mẹ em ốm cả tuần nay rồi. Nhưng đến ngay cả lúc đó em vẫn không thể nào sắp xếp để về thăm mẹ được.
Thân con gái lấy chồng gần còn được về với mẹ cha, lấy chồng xa bố mẹ thiệt thòi đủ bề. Bố mẹ ốm đau con chẳng thể ở bên cạnh, lúc nắng lúc mưa lúc trở trời chỉ có ông bà tự chăm nhau. Lễ Tết nhìn con cháu nhà người ta về thăm mà thèm cảm giác được sum họp. Thậm chí, nhớ con nhớ cháu cũng chẳng được ở bên.
Nhiều đêm nằm tâm sự với chồng em bảo: “Chồng ơi, gả em cho anh, bố mẹ em thiệt thòi quá, nên anh nhất định phải đối xử tốt với bố mẹ em”.
Nghĩ mà thấy thấm quá các chị ạ. Phụ nữ chúng mình lúc cần tiêu tiền thì ở nhà bố mẹ đẻ, đến khi có thể kiếm ra tiền thì lại phải cun cút lo cho nhà chồng. Bởi vậy người ta mới nói đẻ con gái là con người ta thật chẳng sai chút nào.
Theo webtretho
The post Chồng ơi, phải đối tốt với bố mẹ em nhé. Gả em đi rồi, mình ông bà lủi thủi tội lắm appeared first on nhanh24h.info.

Báo Indonesia: “Văn Hậu cố tình đạp v.ào ch.ân kh.iến Evan Dimas ch.ấn th.ương n.ặng”
Wednesday December 11, 2019

Evan Dimas phải rời sân sớm sau tình huống v.a ch.ạm với Văn Hậu. Hậu vệ mang áo số 5 của U22 Việt n.am sau đó lập cú […]

Bảo hiểm x.ã h.ội Đắk Lắk giải trình về 51 Tr.ường hợp ‘đã ch.ế.t vẫn kh.ám B.ệnh’
Monday November 25, 2019

Ngày 25/11, ô.ng Trương Văn Sá.ng – Giám đốc BHXH Đắk Lắk cho biết, đ.ơn v.ị vừa có văn bản giải trình gửi BHXH Việt n.am về kết quả x.á.c […]

The post Bảo hiểm x.ã h.ội Đắk Lắk giải trình về 51 Tr.ường hợp ‘đã ch.ế.t vẫn kh.ám B.ệnh’ appeared first on Celadon.

The post Báo Indonesia: “Văn Hậu cố tình đạp v.ào ch.ân kh.iến Evan Dimas ch.ấn th.ương n.ặng” appeared first on Celadon.