Chim có t.ổ, suối có ng.uồn, đ.ứa tr.ẻ này không có n.ổi một chỗ trước cổng ch.ùa: “Mẹ có còn là người?”

Ngày 5/12, nhiều người dân ở đoạn đường Phạm Thận Duật (cạnh làng trẻ em SOS Hà Nội), quận Cầu Giấy, Hà Nội h.oảng hốt khi ch.ứng kiến hình ảnh một bé trai khoảng 4,5 tháng tuổi bị b.ỏ r.ơi trong th.ùng r.ác vào sáng cùng ngày.
Bà Lanh, bán nước gần khu vực cho biết, cháu bé rất may mắn vì bị v.ất ở th.ùng r.ác mà không bị người dân v.ứt r.ác đè lên. “ Cũng may lúc đó trời sáng cô thu g.om rác ph.át h.iện ra. Nếu ai đó đi đường không để ý v.ứt bao t.ải r.ác lên thì không biết chuyện gì sẽ x.ảy ra ”.
Bé trai nằm ng.oan ngo.ãn trên xe r.ác
Nhiều người dân sinh sống gần đây tỏ ra b.ức x.úc trước h.ành đ.ộng của ai đó đã v.ứt bỏ cháu bé vào th.ùng r.ác. “ Không hiểu sao người thân lại nh.ẫn t.âm bỏ cháu bé vào th.ùng r.ác như vậy. Th.ùng r.ác với bao mùi r.ác th.ải hôi thối, cháu bé lại còn sống khoẻ mạnh. Nếu vì lý do nào đó không nuôi d.ưỡng được cháu có thể đưa cháu đến trung t.âm b.ảo tr.ợ xã hội hay đ.ưa tới chùa hoặc cho ai đó nuôi d.ưỡng. Bao nhiêu người họ mong ước có một đứa con không được, có người lại nh.ẫn t.âm v.ứt bỏ cháu bé như vậy”.
Cháu bé được ph.át h.iện vào khoảng hơn 9 giờ sáng. Những người ch.ứng kiến cho biết cháu bé rất ng.oan và không kh.óc nên mãi một lúc sau mới bị ph.át h.iện.Sau khi biết sự việc, mọi người cùng đưa cháu bé vào trong phòng y tế của làng trẻ SOS lau m.ặt m.ũi và cho cháu uống sữa.
Một cán bộ của làng trẻ SOS cho hay, trước đó có một người phụ nữ khoảng trên 30 tuổi, tự nhận là mẹ cháu bé, bế cháu vào xin gửi làng trẻ. Tuy nhiên, để gửi cháu vào đây thì cần phải hoàn thiện một số thủ tục. Nghe vậy, người mẹ bế cháu ra khỏi làng trẻ và một l.át sau thì người dân ch.ứng k.iến bé nằm trong th.ùng r.ác.
Khu vực tìm thấy cháu bé
Vụ việc lập tức làm “d.ậy s.óng” cộng đồng m.ạng với hàng ngàn lượt chia sẻ, bày tỏ c.ảm x.úc và bình luận. “X.ót con quá! Người thì không thể có được con, người có con lại v.ứt bỏ ”, “ Trông em đáng yêu vậy mà… Nếu muốn bỏ sao không để đến cổng chùa hay cơ sở từ thiện nào? ”, “ Ngày nào cũng đi ngang qua đây và mùi rác thật k.inh kh.ủng, vậy mà lại n.ỡ b.ỏ con trên th.ùng r.ác thế này ?”
Nhiều người đã dùng hàng loạt từ ngữ nặng nề để l.ên á.n người mẹ “v.ô nh.ân t.ính”. Tuy nhiên, một số bình tĩnh hơn, phân tích: “ Nhìn bé s.ạch s.ẽ b.ụ bẫ.m thế kia chắc chắn người nuôi bé rất cẩn thận, chưa chắc là mẹ bé đâu, có khi là bàn tay k.ẻ đ.ộc á.c nào đó”.Thông tin cập nhật hiện nay cho biết l.ãnh đ.ạo phường đã gửi bé vào một trung tâm bảo trợ xã hội để cháu được chăm sóc và nuôi d.ưỡng. Cộng đồng mạng mong mọi việc sớm s.áng t.ỏ và nếu em bé thực sự bị bỏ r.ơi thì sẽ có người nhận nuôi và cho cháu một m.ái ấm đúng nghĩa.
Bé trai đã được đưa về Tr.ung t.âm bảo trợ xã hội 3 để chăm sóc
Tuy nhiên, h.ành đ.ộng của người được xem là mẹ cháu bé r.õ r.àng là không thể chấp nhận được. Không nuôi được con, có ý gửi gắm ở một nơi đ.àng h.oàng và khá có tiếng là làng trẻ SOS, nhưng khi bị từ chối thì đã đi thẳng đến đầu ngõ và tiện tay để bé trên xe r.ác, thay vì tiếp tục đi đến trung tâm bảo trợ hoặc chùa ngay gần đó. Đây là h.ành đ.ộng không phải t.ính người chứ chưa nói đến đứa trẻ lại chính là m.áu mủ, r.uột r.à. Nếu thực sự bé bị chính mẹ ruột mình b.ỏ r.ơi thì h.ành đ.ộng này không thể chấp nh.ận được dù lý do b.iện m.inh là gì. Trong th.ùng r.ác, có biết bao nhiêu mối nguy hiểm b.ệnh t.ật đối với một đứa trẻ hãy còn n.on n.ớt. Quan trọng hơn, việc một con người bị “v.ứt” bỏ nơi người khác l.iệng vào đó toàn những chất l.oại th.ải, rác bẩn khác nào chà đạp lên nh.ân ph.ẩm và quyền sống đ.àng h.oàng của một con người, phương chi ấy lại là một đứa trẻ vài tháng tuổi, không kh.ả n.ăng t.ự v.ệ, không sức đề kháng và còn kh.ao kh.át hơi ấm của mẹ hiền.Chim có tổ, suối có nguồn, vậy mà đứa trẻ này lại không có n.ổi một chỗ t.ạm b.ợ trước cổng chùa và phải nằm đó ng.ơ ng.ác trong th.ùng r.ác nhìn láo liêng người qua lại. Hình ảnh này khiến lòng dạ người sắt đá còn mềm ra, vì sao một người mẹ có thể làm vậy với con mình? Hỏi xem mẹ có còn chút người???
Theo oxii.vn
The post Chim có t.ổ, suối có ng.uồn, đ.ứa tr.ẻ này không có n.ổi một chỗ trước cổng ch.ùa: “Mẹ có còn là người?” appeared first on nhanh24h.info.


Thursday January 01, 1970