Việt Nam không cho phép lưu hành thuốc Tr.ung Qu.ốc “làm từ th.ịt người”

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Tr.ung Qu.ốc làm từ th.ịt người” tại Việt Nam.


Thursday January 01, 1970

Ảnh minh hoạ: Internet
Theo đó, gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp tin hàng trăm ngàn viên thuốc Tr.ung Qu.ốc làm từ th.ịt người lưu hành tại nước này. Theo nguồn tin này Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Tr.ung Qu.ốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần th.ịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.
Về vấn đề này Cục Quản lý Dược _Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có ý kiến như sau:
Cục Quản lý Dược khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Tr.ung Qu.ốc làm từ th.ịt người” đề cập trên tại Việt Nam.
Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế: Tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháo x.ử lý; phối hợp với các cơ quan như hải quan, quản lý thị trường, công an, ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.
THEO TIỀN PHONG
The post Việt Nam không cho phép lưu hành thuốc Tr.ung Qu.ốc “làm từ th.ịt người” appeared first on nhanh24h.info.


Thursday January 01, 1970