Giám đốc chi nhánh ngân hàng bị… t.âm th.ần sau khi g.ây th.ất th.oát gần 48 tỷ đồng

– Vi phạm các quy định cho vay, g.ây thất th.oát cho ngân hàng gần 48 tỉ đồng, tuy nhiên trong quá trình điều tr.a, Nguyên giám đốc Eximbank Bà Rịa-Vũng Tàu được kết l.uận bị t.âm thần nên được t.ạm đ.ình chỉ điều tr.a, áp dụng biện pháp b.ắt buộc chữa bệnh.
Ngày 29-11, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Đình Huân (38 tuổi, nguyên trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp – Ngân hàng Xuất nhập kh.ẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu và Nguyễn Văn Khang (35 tuổi, cán bộ tín dụng Eximbank Bà Rịa-Vũng Tàu) về t.ội “V.i ph.ạm các qu.y đ.ịnh cho vay trong hoạt động của tổ ch.ức tín dụng”.
Liên quan đến v.ụ á.n này, tháng 3-2015, Hoàng Kim Long – nguyên giám đốc Eximbank chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng bị cơ qu.an điều tra khởi tố bị can, b.ắt t.ạm gi.am. Tuy nhiên, ông này bất ngờ bị b.ệnh t.âm thần. Đến ngày 1-10-2015, Viện pháp y t.âm th.ần Trung ương có kết luận “Trước, trong và sau khi ph.ạm t.ội, bị can Hoàng Kim Long không có dấu hiệu t.âm th.ần, đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tại thời điểm giám đ.ịnh, bị can bị b.ệnh rối l.oạn trầm cảm thực t.ổn mức độ nặng. Theo phân loại bệnh quốc tế lần thứ 10 năm 1999 về các rối l.oạn t.âm thần và h.ành v.i bệnh có mã số F06.32, bị can mất khả năng nh.ận thức và điều khiển h.ành v.i”.
Do đó, ngày 18-1-2018, VKSND tỉnh Bà Rịa – Tàu ra quyết định áp dụng biện pháp b.ắt buộc chữa bệnh với bị can Hoàng Kim Long tại Bệnh viên t.âm th.ần Trung ương Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Cơ quan điều tra cũng đã tách v.ụ á.n, ra quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với Long, khi nào có căn cứ sẽ ph.ục hồi điều tr.a.

b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm
Sunday January 12, 2020

Ngoài đăng tải nội dung xuyên tạc v.ụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội trên FB, Chung Hoàng Chương còn biết đến là ng.ười […]

The post b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm appeared first on Celadon.

Ngân hàng Eximbank chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2009-2011, Hoàng Kim Long, Nguyễn Đình Huân và Nguyễn Văn Khang đã đại diện cho Eximbank Bà Rịa – Vũng Tàu ký các hợp đồng tín dụng với nhóm Công ty Thanh Mai (gồm 6 công ty) do Mai Văn Thức cùng bố ruột, vợ, anh, em trai và bạn bè của Thức làm giám đốc.
Đến cuối năm 2011, các doanh nghiệp không trả được tiền gốc và lãi vay cho ngân hàng nên Eximbank Việt Nam đã tiến hành k.iểm tr.a tài sản thế chấp của 6 công ty nêu trên thì ph.át hiện thiếu hơn 1.519 tấn hạt điều (trị giá 30,38 tỷ đồng) và có nhiều bao vỏ trấu, vỏ hạt điều lẫn lộn với các bao hạt điều.
Sau khi so sánh dư nợ mất cân đối lớn so với tài sản thế chấp, Tổng Giám đốc Eximbank Việt Nam đã có văn bản gửi Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.
Theo kết quả điều tra, trong quá trình xét duyệt, ký kết hợp đồng thế chấp tài sản là hàng hóa để cho nhóm Công ty Thanh Mai vay vốn, các bị can biết rõ tất cả các qu.y đ.ịnh, quy trình và văn bản hướng dẫn chỉ đạo của ngân hàng nhưng đã để xảy ra s.ai ph.ạm, v.i ph.ạm quy định cho vay, bảo l.ãnh, nhận hàng hóa thế chấp và quản lý hàng hóa thế chấp g.ây h.ậu quả đ.ặc b.iệt ngh.iêm tr.ọng.
Cụ thể, quá trình thế chấp Eximbank Bà Rịa – Vũng Tàu đã không trực tiếp đến kiểm tra, không lưu trữ tài liệu việc nhập, xuất kho hàng hóa đã tạo điều kiện cho Mai Văn Thức không nhập kho hơn 416 tấn hạt điều thế chấp của Công ty Thanh Mai và 300 tấn hạt điều của Công ty Thanh Tâm. Không những vậy, quản lý lỏng lẻo đã để Thức lấy hàng hóa thế chấp trong kho ra xuất bán.
Cơ quan điều tra cũng xác định các đ.ối t.ượng đã cấp tín dụng không có bảo đảm, cấp tín dụng vượt giới hạn so với vốn tự có, cố ý nâng khống tài sản bảo đảm đối với nhóm khách hàng Công ty Thanh Mai. Hậu quả là Eximbank Bà Rịa – Vũng Tàu bị th.iệt hại số tiền gần 48 tỷ đồng. Hiện Mai Văn Thức đã đưa các tài sản có trị giá gần 21 tỷ đồng để gi.ảm thiểu th.iệt hại do nhóm Công ty Thanh Mai gây ra cho Eximbank Bà Rịa – Vũng Tàu.
Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã có quyết định tách v.ụ á.n hình sự đối với h.ành v.i “L.ạm d.ụng t.ín nh.iệm ch.iếm đ.oạt tài sản” của nhóm đ.ối t.ượng thuộc 6 công ty để điều tra làm rõ.
Theo NLĐ
The post Giám đốc chi nhánh ngân hàng bị… t.âm th.ần sau khi g.ây th.ất th.oát gần 48 tỷ đồng appeared first on nhanh24h.info.

Tiền lãi b.ị kê lên gấp 3 lần, dân ph.ản ứ.ng xã bảo do tính nhầm?
Friday January 17, 2020

Theo thỏa thuận, sau 3 năm v.ay vốn mỗi hộ dân chỉ phải trả 120.000 đồng, thế nhưng cá.n bộ xã l.ại tính nhầm tiền lãi suất lên […]

The post Tiền lãi b.ị kê lên gấp 3 lần, dân ph.ản ứ.ng xã bảo do tính nhầm? appeared first on Celadon.