Doanh nhân bị “tố” ăn th.ịt chim Phượng Hoàng Đất: Chỉ là chụp hình đ.ăng lên mạng để s.ống ả.o?

D.ư l.uận và cộng đồng m.ạng đ.ang x.ôn x.ao về một doanh nhân bị nghi ngờ ăn thịt chim qu.ý được cho là Phượng Hoàng Đất và chụp hình đưa lên FB. Trước thông tin b.ị “t.ố” này, vị doanh nhân đã có thông tin ph.ản hồi về vấn đề này.

Xuất hiện 5 trận đ.ộng đ.ất trong 4 ngày, dân Cao Bằng h.oang m.ang
Thursday November 28, 2019

– Vào sá.ng 28/11, Cao Bằng l.ại x.ảy r.a trận đ.ộng đ.ất với độ 4,7 độ richter, kh.iến nhiều ng.ười h.oang m.ang vì đây là trận thứ 5 […]

The post Xuất hiện 5 trận đ.ộng đ.ất trong 4 ngày, dân Cao Bằng h.oang m.ang appeared first on Celadon.

Mỏ loài chim quý Phượng Hoàng Đất này có giá lên đến 130 triệu/kg.

ch.ủ t.ịch tỉnh Hà Giang và 2 nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ b.ị k.ỷ l.uật
Thursday January 23, 2020

– Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký cá.c qu.yết đ.ịnh về việc th.i h.ành k.ỷ l.uật ch.ủ t.ịch, Phó ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Hà Giang đối với […]

The post ch.ủ t.ịch tỉnh Hà Giang và 2 nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ b.ị k.ỷ l.uật appeared first on Celadon.

Chủ FB Tuan Kiet cho rằng chỉ mượn chim để chụp hình cho vui trên tinh thần sống ả.o, chứ không có ăn và làm th.ịt.
Sáng 27.11, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông  Bạch Ngọc Tuấn ở huyện Củ Chi (TPHCM) xác nhận mình là chủ tài khoản FB Tuan Kiet.
Theo ông Tuấn, những bức ảnh ông đăng FB đúng là của ông, được chụp vào sáng 25.11 khi ông đi dự tiệc cưới một người thân ở Tây Ninh.
Trên đường đi dự tiệc, khi xe đến địa phận xã Suối Dây, huyện Tân Châu (Tây Ninh) thì ông Tuấn thấy người dân bán nhiều loài chim này, nên đã cầm 2 con đã bị v.ặt lông để chụp hình đưa lên m.ạng, trên tinh thần là “vui và sống ảo” chứ không có ý gì.
“Theo người dân nói đây là loài chim Cao Cát, tôi cũng không rành là chim Cao Cát là thế nào và chim Phượng Hoàng như d.ư l.uận nói là thế nào. Sau khi tôi đưa hình ảnh này lên mạng xã hội, thì không hiểu sao lại lan truyền chóng mặt, nhiều người chỉ t.rích n.ặng nề đã ảnh hưởng đến cuộc sống  của gia đình.” – ông Tuấn nói.
Ông Tuấn cũng cung cấp thêm thông tin, hiện trên tài khoản  FB Tuan Kiet  của ông đã gỡ tất cả hình ảnh liên quan đến 2 con chim này. Đồng thời, ông s.ẵn sàng làm việc với các cơ quan chức năng liên quan để chứng minh mình không có ăn th.ịt chim quý như như luận nghi ngờ.

Chủ FB Tuan Kiet cho rằng mình không ăn chim quý như như l.uận ngh.i ng.ờ.
Sáng 27.11, trao đổi với PV Báo Lao Động,  ông Lê Văn Tánh – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bình Phước cho biết, sau khi nhận thông tin báo Lao Động cung cấp, ông đã chỉ đạo ngành kiểm lâm rà soát thông tin và k.iểm tr.a vụ việc.
Bước đầu xá.c m.inh chủ tài khoản FB này ở huyện Củ Chi, TPHCM. Địa điểm ăn th.ịt chim không xảy ra trên địa bàn Bình Phước, 2 con chim này cũng không thực hiện săn b.ắn ở vườn quốc gia Bù Gia Mập.
“Nếu là loài Hồng Hoàng (quý hiếm) hoặc loài khác là Cao Cát (thông thường) thì đều sinh sống ở Khu Bảo tồn thiên nhiên hoặc Vườn Quốc Gia nhiều nơi, nhiều Quốc gia trong khu vực đều có chứ không riêng ở Việt Nam.” – ông Tánh nói với PV Báo Lao Động.
Được biết, Phượng Hoàng Đất là một loài chim rất qu.ý thuộc diện bảo tồn đ.ặc b.iệt. Người nào khai thác và săn b.ắn loài chim này có thể bị x.ử lý h.ình s.ự. Tại Việt Nam, loài chim này sinh sống chủ yếu tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước). Mỏ loài chim được rao bán trên thị trường có khi lên đến hơn 6000USD/kg, tương đương 130 triệu đồng/kg.
THEO LAO ĐỘNG
The post Doanh nhân bị “tố” ăn th.ịt chim Phượng Hoàng Đất: Chỉ là chụp hình đ.ăng lên mạng để s.ống ả.o? appeared first on nhanh24h.info.