Con gái hỏi: “Sao con không được ngồi lên đ.ùi cha?”, câu trả lời của cha kh.iến cả xã hội s.uy ng.ẫm

Những bậc làm cha làm mẹ luôn cố gắng học cách gi.áo d.ục chuyện g.ới tí.nh cho con cái của mình một cách phù hợp nhất. Thay vì chúng ta cứ cố gắng b.ịt mắt trẻ thì chúng ta hãy cùng con băng qua con đường khó khăn.

Đã b.ắt được đ.ối t.ượng ngh.i ng.áo đ.á ch.ém 5 ng.ười ch.ế.t khi đang lẩn tr.ốn trên núi
Thursday December 26, 2019

CA tỉnh Thái Nguyên x.á.c nh.ận, đ.ơn v.ị đã b.ắt gi.ữ ngh.i ph.ạm cầm h.ung kh.í tr.uy s.át vào nhiều ng.ười ở cùng xóm kh.iến 5 ng.ười t.ử […]

The post Đã b.ắt được đ.ối t.ượng ngh.i ng.áo đ.á ch.ém 5 ng.ười ch.ế.t khi đang lẩn tr.ốn trên núi appeared first on Celadon.

Dưới đây là câu chuyện giữa cha và con gái khiến nhiề người phải s.uy ng.ẫm.
Tôi và chồng sau khi kết hôn chưa muốn có con ngay vì công việc và sự ngh.iệp riêng vẫn đang rất d.ang d.ở. Sau đó, tôi mang th.ai ngoài ý muốn, chồng tôi nói sau khi sinh con tôi có thể tiếp tục công việc, con để anh chăm nên tôi quyết định sinh con ra.
Không lâu sau, tôi sinh ra một cô con gái dễ thương và xinh xắn. Ngay sau khi con được 5 tháng, tôi ngay lập tức quay trở về công việc bận rộn. Cho đến khi con gái tôi 8 tuổi, công việc và s.ự ngh.iệp của tôi càng ngày càng th.uận l.ợi nhưng khoảng cách giữa tôi và con gái thì càng ngày càng lớn.
Bởi vì công việc bận rộn mà tôi ít khi nói chuyện với con gái. Tôi là một người mẹ kh.á ngh.iêm khắc, sẽ không quan tâm đến con cho đến khi điểm số của con có những sự biến động. Vì thế con gái tôi thường khá thân với chồng tôi.
Nhiều khi nhìn hai cha con nô đùa với nhau, tôi rất gh.en t.ỵ. Nhưng nghĩ đến sự ngh.iệp, tôi không muốn từ bỏ, tôi nghĩ con gái sau này có thời gian thì bù đắp cho nó chứ sự ngh.iệp mà từ bỏ bây giờ sau này rất kh.ó lấy lại được.

b.é g.ái 3 thá.ng t.uổi ng.uy k.ịch vì uống sữa non pha với sữa M.ẹ
Thursday January 23, 2020

Thấy tr.ẻ biếng ăn, g.ia đ.ình đã pha sữa non của Hàn Quốc với sữa M.ẹ cho b.é uống và d.ẫn đ.ến tr.ẻ b.ị tím tái toàn thân, […]

The post b.é g.ái 3 thá.ng t.uổi ng.uy k.ịch vì uống sữa non pha với sữa M.ẹ appeared first on Celadon.

Một hôm, tôi tan làm sớm về nhà ăn cơm cùng với cả nhà. Sau bữa tối, tôi và chồng ngồi trên sofa xem tivi còn con gái thì ngồi trong phòng làm bài tập về nhà. Không lâu sau, con gái tôi chạy ra, trèo lên ghế sofa ôm chồng tôi rồi ngồi trên đ.ùi chồng tôi.
Nhưng lúc đó, chồng tôi ngay lập tức bế con xuống để con ngồi bên cạnh rồi nói: “Cha đã nói là không được ngồi trên đùi của cha”, con gái tôi ngạc nhiên hỏi “Sao hồi bé con được ngồi trên đ.ùi cha, lớn lên lại không được, con vẫn là một đ.ứa con n.ít mà”.
Tôi nghe câu chuyện của hai cha con cũng chỉ thấy, con gái tôi thật dễ thương chứ không để ý đến ng.uyên nh.ân vì sao. Lúc này chồng tôi mới nói: “Con là con nít không sai, cho dù con có lớn như mẹ con thì trong lòng cha, con vẫn là một đứa trẻ.
Nhưng con là con gái, cha là đàn ông. Ở trường con đã bao giờ nhìn thấy con gái ngồi lên đ.ùi con trai ch.ưa?”. Con gái tôi nhẹ nhàng lắc đầu, chồng tôi liền nói: “Đúng thế, vì vậy cho dù là những người đàn ông bên ngoài hay kể cả cha, ông nội, chú, cậu trong gia đình cũng không được ngồi lên đùi họ”.
Nghe xong câu trả lời này, tôi vô cùng c.ảm đ.ộng, không ngờ chồng tôi lại là một người cha tận t.ình đến thế, anh đã làm quá tốt công việc mà nh.ẽ ra tôi phải làm.
Những bậc phụ huynh nên sớm gi.áo d.ục cho con những điều khác biệt trong g.ới tí.nh như thế con mới tránh được những ng.uy h.iểm ngoài xã hội
Theo : 61giay
The post Con gái hỏi: “Sao con không được ngồi lên đ.ùi cha?”, câu trả lời của cha kh.iến cả xã hội s.uy ng.ẫm appeared first on nhanh24h.info.