“Câu nói chốt” của cán bộ công an khi giải quyết vụ v.a ch.ạm giao thông khiến người dân thích thú

Đâm vào đuôi xe của người phụ nữ đi trước do không làm chủ tốc độ và thiếu khoảng cách an toàn, song nam thanh niên chạy “xe ôm” công nghệ lại quyết đòi bồi thường bằng được, bất chấp sự khuyên giải của mọi người.


Thursday January 01, 1970

Sự việc v.a ch.ạm giao thông rất nhỏ, nhưng được dư luận quan tâm vì lối hành xử không đẹp của nam thanh niên “b.ắ.t đền”, và cách giải quyết rất thuyết phục của lực lượng công an
Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào sáng ngày 6-11, ở khu vực gần số 180 Trường Chinh (phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), một vụ v.a ch.ạm giao thông nhẹ đã xảy ra giữa 2 xe máy. Cô gái đi xe Honda Lead phanh gấp để tránh ô tô, nên bị ngã xuống đường. Nam thanh niên chạy ‘xe ôm’ công nghệ phía sau không làm chủ tốc độ và không giữ khoảng cách an toàn, nên đ.âm vào cô gái và cũng bị ngã.
Sau đó, cả hai người đều may mắn không bị chấn thương, hai xe máy cũng không hư hỏng, song nam thanh niên kiên quyết đòi cô gái phải bồi thường . Thậm chí, người này còn rút chìa khóa xe máy của cô gái, đút vào túi quần, bất chấp mọi lời khuyên giải của người đi đường.
Đi tuần tra qua hiện trường, Tổ Cảnh sát Trật tự của Công an phường Khương Thượng đã xuống giải quyết hợp tình hợp lý, được người dân có mặt ủng hộ nhiệt tình, và sự việc cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội sau đó.
Theo xác minh của PV Báo ANTĐ, tổ công tác xử lý sự việc gồm 2 cán bộ của CAP Khương Thượng, là: Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc và Đại úy Phạm Văn Đắc.


Thursday January 01, 1970

Tổ Cảnh sát Trật tự của CAP Khương Thượng đã giải quyết hợp tình, hợp lý, được nhiều người hoan nghênh
Trao đổi với PV Báo ANTĐ, các cán bộ công an trên cho biết, nhận thấy sự việc v.a ch.ạm rất đơn giản, không có hậu quả gì, nên các anh ưu tiên phương án hòa giải để các bên giải tán, tránh gây ùn tắc đường.
“Tuy nhiên, khi được giải thích rõ mọi chuyện, nam thanh niên chạy ‘xe ôm’ công nghệ vẫn tỏ ra bảo thủ, quyết đòi tiền bồi thường bằng được. Ban đầu, anh ta muốn đòi một số tiền lớn hơn, sau khi bị mọi người nói thì thanh niên này ‘chốt’ số tiền đòi hỏi là 100.000 đồng, dù anh ta là người đ.âm vào cô gái từ phía sau”, Đại úy Phạm Văn Đắc cho biết.
Nhận thấy nam thanh niên có thái độ cố chấp, các cán bộ công an đã nỗ lực vận động, trao đổi với những người cùng chạy “xe ôm” công nghệ cũng có mặt tại hiện trường để họ khuyên nhủ đồng nghiệp.
“Sau cùng, tôi đã bày tỏ thẳng thắn rằng, là thanh niên, anh ta nên dành thời gian đi làm, kiếm tiền, thay vì đứng tranh cãi đòi tiền bồi thường một cách vô lý như vậy. Vụ việc t.ai n.ạ.n đó không ai muốn, hậu quả không có gì cả, nên cư xử có tình người với nhau. Cuối cùng, nam thanh niên đó đã hiểu ra và đồng ý hòa giải, để đám đông giải tán”, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc chia sẻ.
Cách giải quyết hợp tình hợp lý của Tổ công tác đã được người dân tại hiện trường ủng hộ, và sự việc sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Dưới đây là video ghi lại lời chia sẻ của hai cán bộ công an thuộc CAP Khương Thượng:
Trước đó, vào cuối tháng 10-2018, Tổ Cảnh sát Trật tự của CAP Khương Thượng cũng đã ngăn chặn kịp thời một vụ đ.á.n.h nhau trên đường. Khi đang di chuyển trên đường Láng (quận Đống Đa) để tham gia tập huấn, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc và Đại úy Phạm Văn Đắc phát hiện 2 người đàn ông cầm điếu cày, cờ-lê đuổi đ.á.n.h 1 người.
Hai cán bộ công an lập tức hú còi xe cảnh sát, đuổi theo. Tới trước cửa số 426 Đường Láng, hai cảnh sát của CAP Khương Thượng đã khống chế được một kẻ t.ấn c.ô.n.g, đ.ối t.ượng còn lại bỏ chạy, qua đó kịp thời ngăn chặn vụ ẩu đả. Sự việc sau đó đã được bàn giao CAP Láng Hạ để xử lý.
https://anninhthudo.vn/phap-luat/cau-noi-chot-cua-can-bo-cong-an-khi-giai-quyet-vu-va-cham-giao-thong-khien-nguoi-dan-thich-thu/789244.antd
The post “Câu nói chốt” của cán bộ công an khi giải quyết vụ v.a ch.ạm giao thông khiến người dân thích thú appeared first on nhanh24h.info.