38 cán bộ ở Hà Nội bị ph.ơi nh.iễm với H-I-V

Trong 9 tháng đầu năm 2018, có 38 cán bộ b.ị ph.ơi nh.iễm với H-I-V do tai n.ạn rủi ro nghề ngh.iệp.
Chiều qua (27/11), Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội t.ổ ch.ức Hội nghị giao ban báo chí thông tin về kết quả chăm sóc sức kh.ỏe nhân dân, công tác phòng chống AIDS và các t.ệ n.ạn xã hội trên địa bàn TP Hà Nội.
Thông tin tại Hội nghị, bà Lã Thị Lan – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội – cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018 có 38 cán bộ bị ph.ơi nh.iễm với H-I-V do tai n.ạn r.ủi r.o nghề ngh.iệp, trong đó có 13 người là c.án bộ y tế, 17 người là công an, 5 hộ lý và 3 người khác.

Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất
Monday November 25, 2019

Có trong mơ tôi cũng kh.ô.ng nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M’Drắk lần này l.ại diễn ra trong hang đ.á, […]

The post Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất appeared first on Celadon.

100% cán bộ bị ph.ơi nh.iễm với H-I-V do tai n.ạn rủi ro nghề ngh.iệp được điều tr.ị d.ự phòng bằng thuốc ARV.
Tính đến 30/10/2018, số trường hợp lây nhiễm H-I-V/AIDS trên địa bàn TP hiện đang còn sống là 20.666; bệnh nhân nh.iễm H-I-V đã th.iệt m.ạng do AIDS là 6.011. Trong đó 10 tháng đầu năm đã phát hiện được thêm 910 trường hợp nh.iễm H-I-V mới ph.át hiện, tăng 23,47% so với cùng kỳ năm 2017.
Hiện nay, 100% quận, huyện của TP Hà Nội đều có người nhiễm H-I-V; 577/584 xã, phường, thị trấn đã phát hiện người nh.iễm H-I-V (chiếm 94,9%).
Các trường hợp nhiễm H-I-V tập trung chủ yếu ở các quận nội thành; với 10 quận, huyện cao nhất chiếm 62,02% tổng số trường hợp nh.iễm H-I-V. Theo lý giải của Trung tâm k.iểm s.oát bệ.nh t.ật TP Hà Nội, sự gia tăng mạnh mẽ này có thể do trong những năm gần đây có nhiều chương trình, dự án hướng tới nhóm đ.ối t.ượng này và đ.ặt nhóm đ.ối t.ượng này là mục t.iêu hoạt động chủ yếu.
Thông tin về tình hình công tác phòng chống t.ệ n.ạn xã hội trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018, ông Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống t.ệ n.ạn xã hội, Sở LĐTB&XH TP Hà Nội – cho biết, theo thống kê của các cơ quan chức năng, tại TP có 5.792 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều k.iện dễ phát sinh t.ệ n.ạn xã hội.
Qua nắm b.ắt địa bàn, số điểm có biểu hiện m.ại d.âm trên địa bàn công cộng hiện có 5 điểm; số điểm nghi ngờ có hoạt động m.ại d.âm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ hiện còn 10 điểm, tụ điểm.
Theo ông Phùng Quang Thức, trong công tác cai ngh.iện m..a t.u’y, một số quy định trong các Nghị định 111 và 221 của Chính phủ còn chưa rõ ràng dẫn đến khó áp dụng khi triển khai như chưa có căn cứ ph.áp l.ý để ngành y tế giữ người nghi ngh.iện từ 24 đến 72 giờ để theo dõi, chẩn đoán và xác định tình trạng ngh.iện m..a t.u’y.
Tình trạng người sử dụng và ngh.iện m..a t.u’y tổng hợp ngày một gia tăng, khiến việc chữa trị và qu.ản l.ý đ.ối t.ượng này gặp nhiều khó khăn; chưa có chế t.ài x.ử lý việc một số người bị đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở c.ai ngh.iện b.ắt buộc bỏ trốn khỏi địa phương…
Theo: https://vtc.vn/38-can-bo-o-ha-noi-bi-phoi-nhiem-voi-hiv-d442027.html?
The post 38 cán bộ ở Hà Nội bị ph.ơi nh.iễm với H-I-V appeared first on nhanh24h.info.

Kon Tum: ‘Sinh vật lạ’ xuất hiện là th.ô.ng tin b.ịa đặt
Tuesday November 26, 2019

Một tài khoản Zalo đăng tải hình ảnh về ‘sinh vật lạ’ giống ng.ười ngoài hành tinh xuất hiện ở Kon Tum. Tuy nhiên, khi cơ qu.an ch.ức năng […]

The post Kon Tum: ‘Sinh vật lạ’ xuất hiện là th.ô.ng tin b.ịa đặt appeared first on Celadon.