Trump: Trung Quốc nghĩ người Mỹ 'ngu ngốc'

Tổng thống Mỹ cáo buộc Bắc Kinh cho rằng người Mỹ “ngu ngốc” và khẳng định việc áp thuế đã khiến kinh tế Trung Quốc sụt giảm rất nhiều.


Thursday January 01, 1970

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước người ủng hộ tại bang Pennsylvania hôm 10/10. Ảnh: Reuters.


Thursday January 01, 1970

“Họ sống quá tốt trong một thời gian dài và thật lòng, tôi đoán rằng họ nghĩ người Mỹ thật ngu ngốc. Nhưng người Mỹ không ngu ngốc”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn hôm nay với Fox.

Trump tự hào rằng việc áp thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đã “gây ra tác động to lớn” đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. “Nền kinh tế của họ đã sụt giảm rất nhiều. Tôi có thêm nhiều thứ để làm nếu tôi muốn. Tôi không muốn làm điều đó nhưng họ phải đàm phán”, Trump nói, nhấn mạnh thêm rằng Bắc Kinh phải cải thiện điều kiện thương mại cho các sản phẩm của Mỹ và chấm dứt hành vi đ.á.n.h cắp tài sản trí tuệ.

Trump cũng quy trách nhiệm cho các cựu tổng thống Barack Obama và George W. Bush vì đã “để Trung Quốc vượt khỏi tầm kiểm soát”. “Chúng tôi không chấp nhận trả 500 tỷ USD mỗi năm cho Trung Quốc và tái thiết Trung Quốc. Chính nước Mỹ đã giúp tái thiết Trung Quốc và giờ tôi tuyên bố điều đó đã chấm dứt”, Tổng thống Mỹ nói thêm.

Link sopcast Acestream trận Moenchengladbach vs Leverkusen (2h45 ngày 1/11)
Wednesday October 31, 2018

 Thứ tư (31/10): bóng đá Đức Dự đoán: 2-1 Kết quả: ? 2h45 ngày 1/11: Moenchengladbach vs Leverkusen Kết quả trận Moenchengladbach vs Leverkusen: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây) + Link sopcast trận Moenchengladbach vs Leverkusen: … (Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Moenchengladbach vs Leverkusen trước 2h35′ ngày 1/11

The post Link sopcast Acestream trận Moenchengladbach vs Leverkusen (2h45 ngày 1/11) appeared first on W88TOP.

Mỹ hiện áp mức thuế 10% với hơn 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và có thể tăng lên tới 25% vào năm sau, cao gấp 10 lần mức thuế trung bình mà Mỹ áp với hàng nhập khẩu từ các nước khác. Bắc Kinh đáp trả bằng cách tuyên bố mức thuế mới lên 60 tỷ USD hàng nhập khẩu Mỹ. Trước đó, hai bên đã áp thuế với 50 tỷ USD hàng hóa của đối phương.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tuần này cho biết cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ khiến tăng trưởng năm 2019 của Trung Quốc r.ơ.i xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990.

Huyền Lê
The post Trump: Trung Quốc nghĩ người Mỹ 'ngu ngốc' appeared first on nhanh24h.info.