Trại nuôi heo 1,4 ha không phép bên hồ Trị An

Trang trại chăn nuôi có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng bên hồ Trị An dù chưa được cấp phép.
Trang trại nuôi heo của Công ty TNHH Phan Thị Trâm được xây dựng sắp xong với diện tích khoảng 1,4 ha nằm bên hồ thủy điện Trị An (ấp 94, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, Đồng Nai).
Các hạng mục của trang trại chăn nuôi gần hoàn thiện. Ảnh: Ngọc An.
Người dân lo ngại khi trang trại đi vào hoạt động, nước thải từ đây có thể đổ ra hồ Trị An, ảnh hưởng đến nước sông Đồng Nai vốn là nguồn nước sinh hoạt của hàng triệu người ở Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương…
Chiều 16/10, có mặt tại khu vực trang trại, phóng viên ghi nhận các hạng mục công trình gồm chuồng trại, cống thoát nước, nhà ở công nhân, nhà điều hành… cơ bản được hoàn thành. Sát mép nước hồ Trị An, chủ trang trại cho máy múc nhiều hố rộng hàng trăm mét và một cống thoát nước từ công trình trang trại có miệng đổ ra đây.
Một công nhân làm việc tại trại nói rsau khi lực lượng chức năng đến làm việc, chủ trang trại đã quyết định tạm ngưng việc xây dựng. Người này nói: “Tổng vốn đầu tư cho trại hiện lên đến 20 tỷ đồng”.
Trang trại heo khổng lồ xây dựng sát bên hồ Trị An – nguồn cấp nước quan trọng cho TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Ảnh
: Báo Phụ nữ TP.HCM.
Trang trại của Công ty TNHH Phan Thị Trâm được xây dựng từ khoảng tháng 10/2017, công suất thiết kế để nuôi hàng nghìn con heo nái. Tháng 6/2018, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Định Quán tổ chức kiểm tra thực tế công trình.
Phát hiện công trình chưa được cấp phép xây dựng nên Thanh tra Sở Xây dựng Đồng Nai yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công. Cơ quan này cũng buộc chủ đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục theo đúng pháp luật.
Ông Trần Nam Biên, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán (Đồng Nai), cho biết: “Khi phát hiện dự án xây dựng khi chưa có giấy phép, chúng tôi đã phối hợp với thanh tra Sở Xây dựng Đồng Nai xử phạt 40 triệu đồng, yêu cầu phải hoàn tất các thủ tục trong 60 ngày”.
Theo ông Biên, sau 60 ngày, cơ quan này kiểm tra lại nhưng Công ty TNHH Phan Thị Trâm vẫn chưa thực hiện các thủ tục nên đã buộc chủ đầu tư tháo dỡ các công trình sai phạm. Ông Biên cho biết thêm, dự án trang trại heo này chưa được lập báo cáo đ.á.n.h giá tác động môi trường.
Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết công trình đang xây dựng thì bị xử lý nên chưa có hoạt động chăn nuôi, chưa tác động đến nguồn nước ở hồ Trị An.
Vị trí của trang trại. Ảnh: Google Maps.
Ngọc An
The post Trại nuôi heo 1,4 ha không phép bên hồ Trị An appeared first on nhanh24h.info.

Google ghi quốc l.ộ 1A thuộc m.ạng lưới cao t.ốc T.Q?
Wednesday November 27, 2019

Bảng tri thức Google hiện mô tả quốc l.ộ 1A của Việt n.am thuộc m.ạng lưới đường cao t.ốc quốc gia T.Q. Đây là th.ô.ng tin g.ây nhầm […]

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải làm văn minh để SEA Games “kh.ô.ng còn là ao làng”
Sunday January 12, 2020

“SEA Games 31 phải làm mẫu mực, chu đ.áo, tận tình và văn minh. Kh.ô.ng đặt ra nhiều môn, kh.ô.ng nhu cầu ch.ạy theo huy chương để thế […]

The post Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải làm văn minh để SEA Games “kh.ô.ng còn là ao làng” appeared first on Celadon.

The post Google ghi quốc l.ộ 1A thuộc m.ạng lưới cao t.ốc T.Q? appeared first on Celadon.