Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vật liệu độc hại trong lãnh sự quán Arab Saudi

Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ các vật liệu độc hại đã bị che đậy khi khám xét lãnh sự quán Arab Saudi để điều tra về việc nhà báo Khashoggi m.ấ.t t.í.ch.

V.ụ th.âu tóm đất ở Đà Nẵng: 2 đồng ph.ạm của Vũ ‘nhô.m’ đã ra nước ngoài
Friday September 06, 2019

Ngoài cá.c l.ãnh đ.ạo đã b.ị kh.ởi t.ố vì để Vũ “nhô.m” thâu tóm đất vàng, còn có trá.ch nhiệm của nhiều l.ãnh đ.ạo, cá.n bộ khá.c ở […]

The post V.ụ th.âu tóm đất ở Đà Nẵng: 2 đồng ph.ạm của Vũ ‘nhô.m’ đã ra nước ngoài appeared first on Celadon.

Chuyên gia pháp y Thổ Nhĩ Kỳ khám xét một căn phòng trong lãnh sự quán Arab Saudi tại Istanbul hôm qua. Ảnh: Reuters.

Mai Phương nh.ập V.iện c.ấp c.ứu vì u.ng th.ư di căn vào t.im
Thursday September 05, 2019

n.ữ diễn viên được x.á.c nh.ận nhập V.iện từ vài ngày qua vì căn B.ệnh u.ng th.ư phổi biến chứng vào t.im. Sá.ng 5/9, th.ô.ng tin n.ữ diễn […]

The post Mai Phương nh.ập V.iện c.ấp c.ứu vì u.ng th.ư di căn vào t.im appeared first on Celadon.

“Cuộc điều tra đang xem xét nhiều thứ, chẳng hạn như các vật liệu độc hại. Chúng được loại bỏ bằng cách phủ sơn”, Reuters dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdodan trả lời báo chí hôm nay, đề cập tới khả năng một số vị trí trong lãnh sự quán Arab Saudi tại Istanbul đã được sơn lại để che giấu chứng cứ liên quan đến việc nhà báo Jamal Khashoggi m.ấ.t t.í.ch.

Nhóm điều tra của Ankara và Riyadh hôm qua cùng khám xét tòa nhà này, nơi nhà báo người Arab Saudi được nhìn thấy lần cuối cùng trước khi biến mất hôm 2/10. Cuộc kiểm tra diễn ra trong vòng hơn 9 giờ. Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ cảnh sát sẽ quay lại khám xét lần nữa và mở rộng phạm vi tìm kiếm sang nơi cư trú của các nhân viên lãnh sự quán.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ trước đó tuyên bố không có bằng chứng cho thấy Khashoggi rời khỏi tòa nhà, đồng thời cáo buộc Arab Saudi cử nhóm gồm 15 người tới lãnh sự quán s.á.t h.ại nhà báo 60 tuổi, sau đó “phân tách th.i t.h.ể” rồi đưa ra ngoài. Tuy nhiên, Riyadh khẳng định quan điểm này là “dối trá và hoàn toàn vô căn cứ”.

Vợ sinh đôi, ng.ười đ.àn ô.ng ở Hòa Bình chưa kịp vui mừng khi 1 trong 2 đứa c.on l.ại kh.ô.ng cùng huyết thống
Sunday September 08, 2019

MỚi đây, có một ô.ng b.ố ở Hòa Bình đã đưa hai c.on sinh đôi của m.ình đi xét ngh.iệm A.D.N, và kết quả b.ất ng.ờ khi 1 […]

The post Vợ sinh đôi, ng.ười đ.àn ô.ng ở Hòa Bình chưa kịp vui mừng khi 1 trong 2 đứa c.on l.ại kh.ô.ng cùng huyết thống appeared first on Celadon.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nghi ngờ “có những sát thủ bí ẩn” trong vụ nhà báo Khashoggi biến mất, dù ông không đưa ra bằng chứng cho giả thuyết của mình. Trước đó, Trump đe dọa sẽ “trừng phạt nặng nề” Arab Saudi nếu tìm ra sự thật là Khashoggi bị s.á.t h.ại.

Khashoggi tới Mỹ sống lưu vong từ năm ngoái do lo sợ bị chính phủ Arab Saudi trả thù. Ông cộng tác với Washington Post và đóng góp các bài viết về Arab Saudi và Trung Đông cho BBC, thường xuyên chỉ trích Riyadh vì chính sách đối ngoại và việc đàn áp những người bất đồng chính kiến. Việc nhà báo m.ấ.t t.í.ch khiến hội nghị Sáng kiến Đầu tư Tương lai sắp tới tại Arab Saudi đứng trước nguy cơ thất bại vì bị tẩy chay.

Ánh Ngọc
The post Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vật liệu độc hại trong lãnh sự quán Arab Saudi appeared first on nhanh24h.info.