Số người c.h.ết vì động đất, sóng thần Indonesia tăng lên hơn 1.200

Số người c.h.ết do thảm họa ở Indonesia gia tăng khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được hiện trường và phát hiện nhiều th.i t.h.ể dưới đống đổ nát.

Người dân ở Palu đứng trước một ngôi nhà bị đổ sập sau trận động đất. Ảnh: Reuters.

Toàn bộ bá.c sĩ ng.ạc nhiên khi đỡ đẻ b.é g.ái có 4 chân 3 tay: M.ẹ b.ầu kh.ô.ng s.iêu â.m
Sunday September 22, 2019

Một sản phụ ở Ấn Độ vừa hạ sinh một b.é g.ái có 4 chân và 3 tay do dính liền với một e.m b.é khá.c. Đây được […]

The post Toàn bộ bá.c sĩ ng.ạc nhiên khi đỡ đẻ b.é g.ái có 4 chân 3 tay: M.ẹ b.ầu kh.ô.ng s.iêu â.m appeared first on Celadon.

Cơ quan Đối phó Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) hôm qua cho biết số người c.h.ết trong thảm họa kép động đất và sóng thần ngày 28/9 đã lên đến hơn 1.200 người và dự kiến tiếp tục gia tăng, theo Straits Times.

Lực lượng cứu hộ Indonesia đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các n.ạ.n nh.â.n còn mắc kẹt dưới những đống đổ nát ba ngày sau thảm họa. Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm qua tới Sulawesi để động viên người dân tại đây. Ông kêu gọi lực lượng cứu hộ “nỗ lực ngày đêm” để cứu tất cả những ai còn có thể.

Khoảng 16.700 người đã bị mất nhà cửa bởi trận động đất và khoảng 2,4 triệu người ở Donggala và Palu cần viện trợ nhân đạo. “Nhiên liệu, nhân viên y tế, điện, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác rất cần thiết cho người dân”, phát ngôn viên BNPB cho biết.

‘Kỳ cục á.n’: nh.ẫn t.âm tước đo-ạt m.ạng ng.ười vì b.ị chê là… c.on nít
Sunday September 22, 2019

Nguyễn Thanh Phát b.ị ph.áp l.uật trừng trị thích đ.á.ng, vì thói h.ung h.ãn, c.ôn đ.ồ, v.ô c.ớ dùng d.ao tước đoạt m.ạng sống của ng.ười khá.c, khi […]

The post ‘Kỳ cục á.n’: nh.ẫn t.âm tước đo-ạt m.ạng ng.ười vì b.ị chê là… c.on nít appeared first on Celadon.

Trước đó, các đội cứu hộ khẩn cấp không thể đến được Palu, thủ phủ của Sulawesi và là nơi hứng chịu hậu quả nặng nề nhất, do các đường băng sân bay và tháp điều khiển không lưu đã bị hư hại. Tuy nhiên, sân bay Mutiara SIS Al-Jufrie hôm qua đã được sửa chữa và dọn dẹp để đón tiếp nhiều chuyến bay cứu trợ và thương mại.

Trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra ngoài khơi đảo Sulawesi vào chiều tối 28/9, tạo ra đợt sóng thần tàn phá nhiều khu vực ven biển của thành phố Palu và thị trấn Donggala. Donggala là thị trấn bị chia cắt hoàn toàn vì động đất, nằm gần tâm chấn và nhà chức trách lo ngại th.ương v.o.n.g tại đây có thể vô cùng tồi tệ.
Nguyễn Hoàng
The post Số người c.h.ết vì động đất, sóng thần Indonesia tăng lên hơn 1.200 appeared first on nhanh24h.info.