Phạm Băng Băng lĩnh án phạt 130 triệu USD vì trốn thuế

Truyền thông Trung Quốc đưa tin Phạm Băng Băng bị phạt nặng vì trốn thuế. Cô được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự do vi phạm lần đầu.
Sáng 3/10, Tân Hoa Xã đưa tin Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô đã đưa ra kết luận về những cáo buộc liên quan đến vụ Phạm Băng Băng trốn thuế. Theo đó, nhà chức trách đã tiến hành điều tra từ tháng 6 sau những tin đồn về “hợp đồng âm dương” của Phạm Băng Băng.
Quá trình điều tra cho thấy Phạm Băng Băng khi tham gia phim Đại oanh tạc đã nhận được cát xê lên đến 4,4 triệu USD nhưng chỉ khai nhận hơn 1 triệu USD. Phần còn lại, cô đã sử dụng “hợp đồng âm dương” để lách thuế.
Cá nhân Phạm Băng Băng cũng nhiều lần gian lận thu nhập cá nhân để tránh nộp thuế.
Phạm Băng Băng nộp phạt vì trốn thuế, gian lận tài chính.
Với vai trò quản lý doanh nghiệp, đại diện pháp nhân, công ty do Phạm Băng Băng đứng tên cũng trốn thuế số tiền lên đến 20 triệu USD. Theo thông tin ban đầu, Phạm Băng Băng phải nộp phạt tới gần 130 triệu USD. 
Do đây là lần phạm tội đầu tiên nên Phạm Băng Băng được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Cô chỉ bị xử phạt hành chính và yêu cầu nộp đủ số tiền phạt.
Trong trường hợp Phạm Băng Băng không nộp phạt đúng kỳ hạn, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ cho phía công an để truy cứu trách nhiệm hình sự.
Cơ quan chức năng xác nhận Phạm Băng Băng sử dụng hợp đồng âm dương. Cô chưa bị truy tố hình sự do vi phạm lần đầu.
Trước đó, hôm 3/6, CCTV đưa tin Tổng cục thuế Trung Quốc đang tiến hành điều tra vấn đề tài chính của ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình. Cục thuế Giang Tô cho biết đã b.ắ.t tay điều tra những nghi vấn liên quan đến các công ty giải trí đặt trụ sở tại địa phương. Trong số đó có các công ty liên quan đến Phạm Băng Băng.
Vụ điều tra được nhen nhóm sau câu chuyện tưởng vô thưởng vô phạt trên Weibo. Hôm 11/5, MC n.ổi tiếng Thôi Vĩnh Nguyên bức xúc chỉ trích đạo diễn Phùng Tiểu Cương. 
Ngày 28/5, Thôi Vĩnh Nguyên hướng chỉ trích về phía nữ diễn viên chính Phạm Băng Băng. “Cô đừng có đóng phim nữa, cô đóng tệ lắm”, MC này chỉ rõ. Cùng dòng chia sẻ, Thôi Vĩnh Nguyên đăng kèm hai bản hợp đồng đóng phim của nữ diễn viên, ghi mức cát-xê khác nhau.
Hiểu Nguyệt
The post Phạm Băng Băng lĩnh án phạt 130 triệu USD vì trốn thuế appeared first on nhanh24h.info.

Hà Nội: ch.áy quá.n m.assage trên đường Trần Khát Chân nhiều ng.ười tháo ch.ạy
Sunday August 18, 2019

Khoảng 18h ngày 18/8, một v.ụ h.ỏa h.oạn x.ảy r.a tại quá.n m.assage food trên đường Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) kh.iến nhiều ng.ười h.ốt […]

9X b.ị ngh.i l.ẻn vào chuồng tr.ộm gà, đ.iện gi.ật t.ử v.ong
Saturday August 17, 2019

Khi ra vườn cho gà ăn, chủ nhà ph.át h.iện một th.anh n.iên l.ạ m.ặt b.ị đ.iện gi.ật t.ử v.ong. Người này ngh.iện h.út lâu năm, thường x.uyên […]

The post 9X b.ị ngh.i l.ẻn vào chuồng tr.ộm gà, đ.iện gi.ật t.ử v.ong appeared first on Celadon.

The post Hà Nội: ch.áy quá.n m.assage trên đường Trần Khát Chân nhiều ng.ười tháo ch.ạy appeared first on Celadon.