Núi lửa hoạt động trên đảo vừa bị động đất, sóng thần ở Indonesia

Núi lửa Soputan trên đảo Sulawesi phun cột khói lớn chỉ 5 ngày sau khi hòn đảo trải qua thảm họa động đất, sóng thần lớn.

Núi lửa Soputan trên đảo Sulawesi, Indonesia phun trào sáng nay. Ảnh: Twitter.

Ai là chủ đ.ầu t.ư Tr.ường Maple Bear Westlake Point nh.ốt tr.ẻ trong tủ?
Tuesday August 20, 2019

 – Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Maple Bear Westlake Point chưa có giấy phép hoạt đ.ộng và cũng chưa được giao tuyển sinh. Chiều 19/8, ô.ng Lê […]

The post Ai là chủ đ.ầu t.ư Tr.ường Maple Bear Westlake Point nh.ốt tr.ẻ trong tủ? appeared first on Celadon.

Thảm họa thiên nhiên tiếp tục xảy ra ở đảo Sulawesi, miền trung Indonesia khi núi lửa Soputan “tỉnh giấc” sáng nay, tạo cột khói cao 4.000 m trên không trung, theo RT. Các đám khói hiện di chuyển theo hướng tây và tây bắc với cảnh báo cấp độ ba đã được ban hành.

Núi lửa Soputan cao 1.809 m so với mực nước biển. Hiện chưa có báo cáo nào về th.ương v.o.n.g.

Nhà chức trách Indonesia cảnh báo người dân giữ khoảng cách 4 km từ đỉnh núi để tránh nguy cơ b.ị th..ương do tro bụi và có thể là dòng dung nham từ núi lửa. Người dân sống quanh núi lửa và vùng lân cận được khuyến cáo sử dụng khẩu trang để giảm thiểu các vấn đề về hô hấp.

Một ph.ụ n.ữ ở Đắk Lắk ch.ế.t bất thường sau khi đ.i ch.ơi với bạn
Sunday August 18, 2019

Sau khi cùng nh.óm bạn đ.i ch.ơi vào buổi t.ối, một ph.ụ n.ữ ở Đắk Lắk ch.ế.t bất thường với ch.ấn th.ương vùng đ.ầu. Ngày 18/8, CA thị […]

The post Một ph.ụ n.ữ ở Đắk Lắk ch.ế.t bất thường sau khi đ.i ch.ơi với bạn appeared first on Celadon.

Núi lửa Soputan phun trào tạo cột khói cao 4.000 m trên không trung. Ảnh: Twitter.

Soputan phun trào chỉ 5 ngày sau trận động đất mạnh 7,5 độ kích hoạt sóng thần cao 6 m ập vào thành phố Palu và thị trấn Donggala trên đảo Sulawesi hôm 28/9. Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNBP) cho biết số người th.iệt m.ạng sau thảm họa đã tăng lên 1.374 và 113 người vẫn m.ấ.t t.í.ch.

Hai trận động đất liên tiếp cũng xảy ra ngoài khơi đảo Sumba, phía nam Indonesia hôm 2/10. Sumba nằm cách đảo Sulawesi 1.600 km về phía nam.

Indonesia nằm trên khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều núi lửa và thường xuyên xảy ra động đất. Một loạt trận động đất lớn hồi tháng 7 và tháng 8 khiến gần 500 người th.iệt m.ạng tại đảo Lombok, cách Sulawesi vài trăm km về phía tây nam.

Huyền Lê
The post Núi lửa hoạt động trên đảo vừa bị động đất, sóng thần ở Indonesia appeared first on nhanh24h.info.