Núi lửa hoạt động trên đảo vừa bị động đất, sóng thần ở Indonesia

Núi lửa Soputan trên đảo Sulawesi phun cột khói lớn chỉ 5 ngày sau khi hòn đảo trải qua thảm họa động đất, sóng thần lớn.

Hành t.ung b.í ẩ.n của khá.ch thuê nhà v.ụ 2 th.i th.ể bị đổ bê t.ông: Luôn b.ịt k.ín mặt, có người đầu tr.ọc l.ốc?
Friday May 17, 2019

Sáng 17/5, Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a Bình Dương tiếp tục kh.ám ngh.iệm h.iện tr.ường để đ.iều tr.a vụ á.n m.ạng r.úng đ.ộng xảy ra ở ấp […]

The post Hành t.ung b.í ẩ.n của khá.ch thuê nhà v.ụ 2 th.i th.ể bị đổ bê t.ông: Luôn b.ịt k.ín mặt, có người đầu tr.ọc l.ốc? appeared first on Celadon.

Núi lửa Soputan trên đảo Sulawesi, Indonesia phun trào sáng nay. Ảnh: Twitter.

Cầm g.ậy r.ình ch.uột lúc 4 giờ sáng, chàng trai lặng người khi thấy cảnh tượng trong bếp
Thursday May 16, 2019

Hình ảnh người mẹ tảo tần, thức khuya dậy sớm chăm sóc gia đình là một trong những hình ảnh đẹp và xúc đ.ộng nhất đối với những […]

The post Cầm g.ậy r.ình ch.uột lúc 4 giờ sáng, chàng trai lặng người khi thấy cảnh tượng trong bếp appeared first on Celadon.

Thảm họa thiên nhiên tiếp tục xảy ra ở đảo Sulawesi, miền trung Indonesia khi núi lửa Soputan “tỉnh giấc” sáng nay, tạo cột khói cao 4.000 m trên không trung, theo RT. Các đám khói hiện di chuyển theo hướng tây và tây bắc với cảnh báo cấp độ ba đã được ban hành.

Núi lửa Soputan cao 1.809 m so với mực nước biển. Hiện chưa có báo cáo nào về th.ương v.o.n.g.

Nhà chức trách Indonesia cảnh báo người dân giữ khoảng cách 4 km từ đỉnh núi để tránh nguy cơ b.ị th..ương do tro bụi và có thể là dòng dung nham từ núi lửa. Người dân sống quanh núi lửa và vùng lân cận được khuyến cáo sử dụng khẩu trang để giảm thiểu các vấn đề về hô hấp.

Giá xăng thế giới giảm s.âu, trong nước lại ‘lệch pha’ giảm ít
Thursday May 16, 2019

Giá xăng dầu thế giới trung bình 15 ngày qua giảm rất mạnh, k.éo theo hy vọng giảm giá x.ăng dầu trong nước. Tuy nhiên, điều này kh.ông […]

The post Giá xăng thế giới giảm s.âu, trong nước lại ‘lệch pha’ giảm ít appeared first on Celadon.

Núi lửa Soputan phun trào tạo cột khói cao 4.000 m trên không trung. Ảnh: Twitter.

Soputan phun trào chỉ 5 ngày sau trận động đất mạnh 7,5 độ kích hoạt sóng thần cao 6 m ập vào thành phố Palu và thị trấn Donggala trên đảo Sulawesi hôm 28/9. Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNBP) cho biết số người th.iệt m.ạng sau thảm họa đã tăng lên 1.374 và 113 người vẫn m.ấ.t t.í.ch.

Hai trận động đất liên tiếp cũng xảy ra ngoài khơi đảo Sumba, phía nam Indonesia hôm 2/10. Sumba nằm cách đảo Sulawesi 1.600 km về phía nam.

Indonesia nằm trên khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều núi lửa và thường xuyên xảy ra động đất. Một loạt trận động đất lớn hồi tháng 7 và tháng 8 khiến gần 500 người th.iệt m.ạng tại đảo Lombok, cách Sulawesi vài trăm km về phía tây nam.

Huyền Lê
The post Núi lửa hoạt động trên đảo vừa bị động đất, sóng thần ở Indonesia appeared first on nhanh24h.info.