Nữ nhà báo bị cưỡng h.iếp, s.á.t h.ại gây chấn động Bulgaria

Việc Viktoria Marinova bị cưỡng h.iếp và s.á.t h.ại khiến các đồng nghiệp của cô bị sốc và dẫn đến sự lên án từ cộng đồng quốc tế.

C.ảnh b.áo mưa rất to từ chiều nay do ả.nh h.ưởng buổi Bão số 4 khi đổ bộ đất liền vào chiều t.ối 30/8
Thursday August 29, 2019

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng th.ủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 29/8, vị trí tâm в.ã0 nằm ở phía Đô.ng Bắc Hoàng Sa, cá.ch […]

The post C.ảnh b.áo mưa rất to từ chiều nay do ả.nh h.ưởng buổi Bão số 4 khi đổ bộ đất liền vào chiều t.ối 30/8 appeared first on Celadon.

Nữ nhà báo Viktoria Marinova của đài truyền hình tư nhân TVN Bulgaria. Ảnh: AFP

MC Diệp Chi: “Có một màn sương mỗi ngày một dày đặc ph.ủ lên câu chuyện về đ.ứa tr.ẻ 6 t.uổi ngay giữa thủ đô”
Saturday August 31, 2019

Những chia sẻ mới nhất của MC Diệp Chi về v.ụ việc th.ương t.âm của bé trai 6 t.uổi tại trường t.iểu học Gateway kh.iến nhiều ng.ười phải […]

The post MC Diệp Chi: “Có một màn sương mỗi ngày một dày đặc ph.ủ lên câu chuyện về đ.ứa tr.ẻ 6 t.uổi ngay giữa thủ đô” appeared first on Celadon.

th.i t.h.ể của Marinova, 30 tuổi, được phát hiện hôm 6/10, gần một đường chạy bộ bên sông Danube, công tố viên thị trấn Ruse, ông Georgy Georgiev, nói. Nữ nhà báo truyền hình t.ử v.o.n.g do bị đ.á.n.h vào đầu, ngạt thở và sự việc diễn ra ngay giữa ban ngày.

“Điện thoại di động, chìa khóa xe, kính và một phần quần áo của cô ấy biến mất”, AFP hôm nay dẫn lời ông Georgiev cho biết, nói thêm rằng các công tố viên đang điều tra mọi manh mối cả về đời sống cá nhân lẫn công việc của Marinova.

Bộ Nội vụ Bulgaria sau đó xác nhận rằng cô bị cưỡng h.iếp, trong khi Thủ tướng Boyko Borisov cho hay một lượng lớn bằng chứng đã được thu thập và “việc tìm thấy h..ung t.h.ủ chỉ là vấn đề về thời gian”. Theo các nguồn tin cảnh sát, v.ụ á.n dường như không liên quan đến công việc của Marinova. 

Đội hình tuyển Việt n.am đấu Thái Lan: HLV Park Hang Seo bỏ Văn Hậu, xếp Tiến Linh đ.á chính
Thursday September 05, 2019

Cả Tuấn Anh và Tiến Linh đều được trao cơ hội thi đấu ngay từ đ.ầu, trong khi Văn Hậu, Xuân Tr.ường, c.ô.ng Phượng đều ngồi dự b.ị. […]

The post Đội hình tuyển Việt n.am đấu Thái Lan: HLV Park Hang Seo bỏ Văn Hậu, xếp Tiến Linh đ.á chính appeared first on Celadon.

Harlem Desir, đại diện về tự do truyền thông của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), viết trên Twitter: “Bị sốc bởi vụ s.á.t h.ại d.ã m.a.n nhà báo điều tra Victoria Marinova ở Bulgaria. Tôi kêu khẩn cấp một cuộc điều tra toàn diện và kỹ lưỡng. Những kẻ chịu trách nhiệm phải bị truy tố”.

Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) cũng bày tỏ rằng cơ quan này “bàng hoàng trước vụ s.á.t h.ại man rợ”. “Giới chức Bulgaria phải triển khai mọi nỗ lực và nguồn lực để tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra công lý”, Tom Gibson, đại diện tại Liên minh châu Âu (EU) của CPJ, nói trong một thông cáo.

Marinova dẫn một chương trình đối thoại về các vấn đề đương đại thuộc đài truyền hình tư nhân TVN. Chương trình mới được tái phát sóng gần đây. Tập đầu tiên hôm 30/9 là cuộc phỏng vấn với hai nhà báo điều tra về cáo buộc gian lận quỹ của EU liên quan tới các chính trị gia và doanh nhân tiếng tăm. Hai nhà báo này đã bị cảnh sát giam giữ khi đang cố ngăn chặn việc phá hủy các tài liệu liên quan đến cáo buộc trên.

“Chúng tôi rất sốc. Chúng tôi chưa bao giờ nhận được lời đe dọa nào nhằm vào cô ấy hay đài truyền hình”, một nhà báo tại đài TVN cho hay và thêm rằng anh và các đồng nghiệp rất lo ngại cho sự an toàn của họ. Anh mô tả Marinova “rất kỷ luật, tham vọng, luôn dồn hết tâm huyết vào những việc cô làm và là một người đề cao công lý”.

Tình trạng bạo lực với phụ nữ diễn ra phổ biến tại Bulgaria, trong đó có một lượng lớn phụ nữ bị s.á.t h.ại bởi bạn trai hoặc chồng cũ.

Những lời chia buồn ngập tràn trên Facebook của Marinova, người ra đi để lại một đứa con nhỏ tuổi. Lễ thắp nến tưởng niệm cô sẽ được tổ chức vào tối nay tại cả Ruse và thủ đô Sofia.
Anh Ngọc
The post Nữ nhà báo bị cưỡng h.iếp, s.á.t h.ại gây chấn động Bulgaria appeared first on nhanh24h.info.