Nhà sách Phương Nam dự kiến thu lời gấp 8 lần

Dù kết quả doanh thu giảm hơn 7% so với kế hoạch đề ra trước đó, lợi nhuận Phương Nam dự kiến thu về lại tăng gấp 8 lần.
Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) vừa có thông báo về việc xin ý kiến cổ đông bằng văn bản để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và phương án chi trả cổ tức trong năm nay.
Theo đó, HĐQT Phương Nam đã xin các cổ đông công ty này thông qua kế hoạch với doanh thu dự kiến chỉ 741 tỷ đồng, giảm hơn 7% so với kế hoạch kinh doanh trước đó. Việc điều chỉnh kết quả doanh thu của Phương Nam cũng là điều dễ hiểu khi công ty này đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và mới đây đã phải bán đi khoản đầu tư của mình tại cụm rạp phim CGV Việt Nam để lấy tiền trả nợ.
Sau 2 quý đầu năm, nhà sách này mới thu về gần 340 tỷ đồng doanh thu. Tuy tăng tới 25% so với cùng kỳ năm trước, mức doanh thu này mới chỉ đạt hơn 42% kế hoạch cũ. Còn so với kế hoạch mới của công ty này, mức doanh thu nửa năm đã hoàn thành gần 46% và áp lực kinh doanh của Phương Nam sẽ giảm một phần vào những quý cuối năm.
Thoái vốn CGV giúp Phương Nam lãi lớn trong năm nay. Ảnh: Quỳnh Trang.
Tuy nhiên, điểm đặc biệt trong đợt điều chỉnh kế hoạch kinh doanh lần này là việc HĐQT công ty dự kiến lợi nhuận trước thuế sẽ đạt tới 162,3 tỷ đồng, cao gấp 8 lần mức lợi nhuận kế hoạch được thông qua trước đó. Cùng kỳ, Phương Nam thậm chí còn lỗ ròng gần 70 tỷ đồng.
Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận lại tăng mạnh cho thấy nguồn tiền lãi này không đến từ hoạt động kinh doanh chính của công ty mà đến từ hoạt động thoái vốn của Phương Nam khỏi CGV vừa qua.
Cụ thể, thông qua 2 đợt thoái vốn, Phương Nam đã thoái toàn bộ 20% vốn và lợi ích khỏi cụm rạp chiếu phim lớn nhất cả nước. Ước tính số tiền Phương Nam thu về lên tới 270 tỷ đồng từ thương vụ này, tăng gấp 9 lần so với khoản đầu tư ban đầu của công ty vào cụm rạp CGV.
Ngoài việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, Phương Nam cũng xin cổ đông thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%. Đây là lần đầu tiên sau 7 năm, nhà sách này chi trả cổ tức cho các cổ đông của mình. Dự kiến đợt chi trả tiến hành vào quý IV năm nay.
Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam chính là chủ sở hữu của chuỗi nhà sách Phương Nam có quy mô lớn thứ 2 cả nước sau Fahasa. Hiện Phương Nam sở hữu hàng chục cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc cùng hệ thống book cafe. Riêng năm 2017, đơn vị này đã mở mới 11 nhà sách tại nhiều tỉnh thành phố. Kinh doanh sách và văn hóa phẩm vẫn là mảng kinh doanh đóng góp nguồn thu chính cho công ty này chiếm hơn 90% tổng doanh thu hoạt động.

m.âu th.uẫn gh.en tuô.ng, ch.ồng dùng d.ao ch.ém v.ợ r.ồi t.ự t.ử
Thursday October 17, 2019

Do m.âu th.uẫn gh.en tuô.ng, ng.ười ch.ồng đã dùng d.ao ch.ém v.ợ g.ục trên vũng m.áu r.ồi dùng d.ao c.ắt c.ổ t.ự t.ử. Sự việc x.ảy r.a khoảng […]

The post m.âu th.uẫn gh.en tuô.ng, ch.ồng dùng d.ao ch.ém v.ợ r.ồi t.ự t.ử appeared first on Celadon.

Quang Thắng
The post Nhà sách Phương Nam dự kiến thu lời gấp 8 lần appeared first on nhanh24h.info.

‘gh.en ăn tức ở’, ng.ười đ.àn ô.ng cầm d.ao tr.uy s.át 8 ng.ười, trong đó 3 n.ạn nh.ân b.ị t.ử v.ong
Sunday October 13, 2019

Nguyễn Xuân Tiến (57 t.uổi, ở Thái Nguyên) nghĩ c.on trai làm ăn thua lỗ, trong khi hàng xóm sung túc, nên n.ảy s.inh gh.en tức, cầm d.ao […]

The post ‘gh.en ăn tức ở’, ng.ười đ.àn ô.ng cầm d.ao tr.uy s.át 8 ng.ười, trong đó 3 n.ạn nh.ân b.ị t.ử v.ong appeared first on Celadon.