Mỹ công bố ảnh tàu chiến Trung Quốc áp sát khu trục hạm ở Trường Sa

Hải quân Mỹ tung bằng chứng chiến hạm Trung Quốc tiếp cận nguy hiểm và cản trở tàu khu trục tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông.

Chiến hạm Type 052C Trung Quốc (phải) áp sát khu trục USS Decatur Mỹ tại Trường Sa. Ảnh: US Navy.

Gia đình cựu B.í th.ư Quảng Nam nói gì về việc mua lô đất vàng?
Sunday May 19, 2019

Khu đất gồm hai lô A51 và A52 có diện tích 1.261 m2 của gia đình ông Vũ Ngọc Hoàng ( cựu Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam […]

The post Gia đình cựu B.í th.ư Quảng Nam nói gì về việc mua lô đất vàng? appeared first on Celadon.

Hải quân Mỹ ngày 2/10 công bố một loạt ảnh chụp vụ chạm mặt giữa tàu khu trục USS Decatur và tàu Lan Châu thuộc lớp Lữ Dương II (Type 052C) của hải quân Trung Quốc tại khu vực gần đảo nhân tạo Trung Quốc bồi đắp phi pháp trên đá Ga Ven thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, theo Drive.

Trong ảnh, tàu Lan Châu vượt lên trước và áp sát tàu Decatur ở khoảng cách chỉ vài chục mét. Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ cho biết chiến hạm này được Trung Quốc triển khai để cản trở tàu Decatur thực hiện quyền tự do hàng hải trong phạm vi 12 hải lý quanh đảo nhân tạo Trung Quốc bồi đắp trái phép trên đá Ga Ven và đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa.

Theo các chuyên gia, các bức ảnh có thể được chụp từ camera gắn trên trực thăng MH-60R Sea Hawk hoặc một máy bay không người lái trinh sát Insitu thuộc biên chế của USS Decatur.

NSƯT Thành Lộc bần thần khi l.inh c.ữu của mẹ được h.oả t.áng
Thursday May 16, 2019

– Sáng 16/5, lễ đ.ộng quan của mẹ nghệ sĩ Thành Lộc – nghệ nhân hát bội Nguyễn Thị Huỳnh Mai – diễn ra tại nhà riêng. Linh cữu […]

The post NSƯT Thành Lộc bần thần khi l.inh c.ữu của mẹ được h.oả t.áng appeared first on Celadon.

Hải quân Mỹ cho biết tàu chiến Trung Quốc thực hiện hàng loạt động tác cơ động càng lúc càng hung hăng, kèm những cảnh báo yêu cầu khu trục Mỹ rời khỏi khu vực. Trước hành động áp sát “nguy hiểm và thiếu chuyên nghiệp” của tàu Lan Châu, tàu Decatur buộc phải đổi hướng để tránh va chạm.

Vị trí các bãi đá bị Trung Quốc bồi đắp trái phép thành đảo nhân tạo ở Trường Sa. Đồ họa: Thư viện Quốc hội Mỹ.

Cuộc chạm mặt này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong qu.an h.ệ Mỹ – Trung gần đây gia tăng liên quan hàng loạt vấn đề. Trung Quốc thường điều tàu chiến theo dõi các tàu Mỹ tiến hành chiến dịch tự do hàng hải ở Biển Đông.

Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời tôn trọng hoạt động tự do hàng hải và hoan nghênh các hành động đóng góp cho hòa bình, an ninh khu vực của các quốc gia trên Biển Đông.
Nguyễn Hoàng
The post Mỹ công bố ảnh tàu chiến Trung Quốc áp sát khu trục hạm ở Trường Sa appeared first on nhanh24h.info.