'Mọi điều kiện đã thuận lợi để Tổng bí thư giữ chức Chủ tịch nước'

“Vấn đề Tổng bí thư giữ chức Chủ tịch nước được đặt ra cách đây 20 năm. Tôi chỉ tâm tư Tổng bí thư sẽ vất vả hơn khi gánh thêm trọng trách”, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.
Sáng 8/10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội là Nguyễn Doãn Anh và Nguyễn Thị Phương Hoa (thuộc đơn vị bầu cử số 1) tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.
Các cử tri bày tỏ đồng tình, hoan nghênh việc vừa qua Ban chấp hành (BCH) Trung ương giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước.
Phấn khởi về thành công của Hội nghị Trung ương 8, cử tri Lê Đức Hạnh (phường Kim Mã, quận Ba Đình) cho rằng đây là hội nghị lịch sử thể hiện sự tin tưởng của toàn Đảng, toàn dân trước sự lựa chọn sáng suốt của BCH Trung ương khi tiến cử Tổng bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.
“BCH Trung ương đã giới thiệu Tổng bí thư là người có đủ đức, tài, đúng người, đúng việc, xứng đáng vào vị trí cực kỳ quan trọng, xứng tầm quốc gia và quốc tế. Nhân dân tuyệt đối tin tưởng, đồng tình ủng hộ và kính mong Tổng bí thư nhận trọng trách cao cả này để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Đảng và nhân dân được lâu hơn, nhiều hơn”, ông Lê Đức Hạnh nói.
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Duy Hiếu.
Cử tri quận Ba Đình này cũng ủng hộ BCH Trung ương lần đầu tiên có quy định mới về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ chính trị, Ban Bí thư, BCH Trung ương.
Đồng quan điểm, cử tri Trần Văn Ngọc cho rằng việc giới thiệu Tổng bí thư làm Chủ tịch nước là hợp lòng dân, ý Đảng. Ông mong Quốc hội đồng thuận. Nói về quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, ông góp ý nên bổ sung trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết vấn đề Tổng bí thư giữ chức Chủ tịch nước được đặt ra cách đây 20 năm và đến nay đã có mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện. Theo ông, việc này cũng phù hợp với thực tiễn nhiều nước trên thế giới.
“Tại Hội nghị Trung ương 8 vừa qua, 100% Ủy viên Trung ương đồng tình giới thiệu Tổng bí thư ứng cử Chủ tịch nước. Cá nhân tôi chỉ có tâm tư là Tổng bí thư sẽ vất vả hơn khi gánh thêm trọng trách. Nhưng tôi tin tưởng với sự tín nhiệm của nhân dân, với sức khoẻ và tâm huyết, Tổng bí thư sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, người đứng đầu chính quyền Hà Nội bày tỏ.
Thắng Quang
The post 'Mọi điều kiện đã thuận lợi để Tổng bí thư giữ chức Chủ tịch nước' appeared first on nhanh24h.info.

Tài xế GrabBike ở Sài Gòn làm đ.ơn kiến nghị thay đ.ổi đ.ịnh danh ngành nghề để giảm thuế TNCN
Friday September 06, 2019

Trong cá.c kiến nghị, vấn đề định danh ngành nghề kinh doanh được cá.c tài xế đặc biệt quan tâm vì hiện tại Grab 2 bá.nh được áp […]

Về quê nghỉ lễ, 1 sinh viên t.ử v.ong
Saturday August 31, 2019

– Trong thời gian về quê nghỉ lễ 2-9, 1 sinh viên có b.iểu h.iện sốt cao, kh.ó thở và t.ử v.ong sau đó. Ngày 31-8, một l.ãnh […]

The post Về quê nghỉ lễ, 1 sinh viên t.ử v.ong appeared first on Celadon.

The post Tài xế GrabBike ở Sài Gòn làm đ.ơn kiến nghị thay đ.ổi đ.ịnh danh ngành nghề để giảm thuế TNCN appeared first on Celadon.