Gặp người lạ nhờ đặt Grab giúp, nữ sinh tá hỏa vì suýt gây hại có thể khiến tài xế mất mạng

Dù lo lắng, hoang mang nhưng nữ sinh vẫn quyết định giúp người đàn ông lạ mặt đặt xe lúc tối. Sau đó, cô nàng hốt hoảng vì “đời không như mơ”.
Thời gian gần đây, những vụ việc c.ư.ớ.p giật, l.ừa đ.ảo, thậm chí g.i.ế.t người hướng đến đ.ối t.ượng là những người làm xe ôm thời công nghệ liên tiếp xảy ra khiến không ít người lo sợ.
Và chỉ vừa mới đây, một nữ sinh tại TP.HCM có tên Nguyễn Nhung (sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM) đã đăng tải dòng trạng thái kể lại câu chuyện giúp người lạ đặt xe ôm grab nhưng không ngờ gặp ngay tên c.ư.ớ.p đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.
“Chuyện là tối nay tầm 19h, mình đang ngồi trong nhà thì có 1 chú trung niên chạy vào nhà mình nhờ mình book grab rồi bảo cho chú trú nhờ tí. Ban đầu mình định không book giúp đâu vì mình cũng mới vừa nghe cái vụ g.i.ế.t người c.ư.ớ.p xe grab bike nên mình cũng hơi sợ.
Nhưng do tính mình tốt tính với lại cái chú đó kể hoàn cảnh là chú đang nằm ở trong bệnh viện cùng với vợ thì chú bị gi.ang h.ồ tr.uy đ,uổi, vợ chú bị b.ắ.t bị ép làm gái. Sau những câu nói đó mình cũng tưởng chú nói thật thế là mình book grab dùm luôn. Mình có hỏi: “Chú b.ắ.t grab đến đâu?” rồi chú bảo đến “Bến xe miền Đông” do nhà chú ở xa.
Book xong cỡ 5 phút thì anh Grab đến. Trong lúc đó mình mới b.ắ.t đầu bán tín bán nghi nghĩ tới câu chuyện anh grab bị g.i.ế.t hôm bữa. Khi đó mình có nhắn tin bảo với anh grab là: “Anh chạy xe cẩn thận do chú đó em không quen biết có nhờ em book grab dùm thôi”. Rồi cỡ 10 phút sau thì tự dưng anh grab quay lại nhà mình vẻ mặt hớt ha hớt hải. Mình lúc đó cũng hoảng hốt quá có hỏi anh có bị gì không, có sao không, anh bảo:
– Cái anh đó chị có quen biết không, chạy được 1 đoạn nó giật chìa khoá của em, em xém mất xe may mà nó bỏ chạy, em cũng chỉ bị trầy xe thôi”.
“Mấy hôm nay nghe vụ kia buổi tối em không dám chở ai hết thấy tên là phụ nữ em mới dám chở, gọi nghe giọng phụ nữ nên em nhận cuốc luôn, tối em không dám chở đàn ông. Do em thấy chị Nhung là người đặt xe, nếu có chuyện gì xảy ra chị Nhung là người chịu trách nhiệm hết.
Lúc này mình chả biết gì ngoài câu xin lỗi anh Grab, xém hại mạng sống của anh Grab và hoàn tiền lại chuyến grab đó vì mình cũng là người sai trong chuyện này, làm luyên lụy và gián tiếp, đồng phạm với tên c.ư.ớ.p hại người khác”.
Bài đăng của Nguyễn Nhung về việc giúp người lạ đặt xe gây chú ý.
Đoạn chia sẻ của Nhung ngay sau khi được đăng tải đã nhận được đông đảo sự quan tâm với hơn 10.000 lượt thích và chục nghìn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Hầu hết tất cả mọi người đều tỏ ra vô cùng hoang mang và lo sợ vì những chiêu trò tinh vi, lợi dụng sơ hở của người khác để gây ấn của các đ.ối t.ượng xấu.
Dù tài xế Grab cũng kịp thời thoát nạn trong tình huống nguy hiểm như vậy nhưng đây cũng là hồi chuông báo động tới mọi người về sự cảnh giác, phải tự biết bảo vệ chính bản thân mình. Đặc biệt là ở những chỗ vắng người và lúc trời đã tối.
Ngoài ra, cần cảnh giác cao độ trước những đ.ối t.ượng lạ có ý định muốn nhờ vả sự giúp đỡ. Bởi những đ.ối t.ượng này luôn lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin để hành động. Nếu không tỉnh táo, vô tình chúng ta sẽ trở thành những n.ạ.n nh.â.n tiếp tay cho tội phạm.
Theo Tiin
The post Gặp người lạ nhờ đặt Grab giúp, nữ sinh tá hỏa vì suýt gây hại có thể khiến tài xế mất mạng appeared first on nhanh24h.info.

435/455 đại biểu Quốc hội ‘khước từ’ chỉ định thầu Long Thành cho ACV
Wednesday November 27, 2019

Chiều 26.11, Quốc hội đã biểu quyết th.ô.ng qua Nghị quyết về b.áo c.áo ngh.iên c.ứu khả thi sân b.ay Long Thànhvới 435/455 đại biểu tá.n thành (90,06% tổng […]

The post 435/455 đại biểu Quốc hội ‘khước từ’ chỉ định thầu Long Thành cho ACV appeared first on Celadon.