Dừng thu phí cao tốc 34.500 tỷ, phê bình Chủ tịch, Tổng giám đốc VEC

Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc VEC do chậm trễ trong việc xử lý hư hỏng mặt đường, cung cấp thông tin, trả lời báo chí không kịp thời, né trách nhiệm.
Trong công điện ngày 11/10, Bộ trưởng GTVT  Nguyễn Văn Thể yêu cầu chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tạm dừng thu phí trên toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi này từ 0h ngày 12/10 để khắc phục triệt để các hư hỏng, báo cáo Bộ trước khi thu phí trở lại.
Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc VEC với vai trò là lãnh đạo của chủ đầu tư dự án nhưng chậm trễ trong việc xử lý hư hỏng mặt đường, cung cấp thông tin, trả lời báo chí không kịp thời, né trách nhiệm; yêu cầu HĐTV chỉ đạo rà soát, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.
Những vị trí hỏng mặt đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Ảnh: Giáp Hồ. 
Trước đó, Bộ GTVT đã ghi nhận thực trạng tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi từ Km0 đến Km65 xuất hiện một số vị trí mặt đường bê tông nhựa bị rạn nứt, tạo ổ gà, việc sửa chữa khắc phục không kịp thời trong khi các phương tiện lưu thông với tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Cao tốc này mới được đưa vào khai thác từ tháng 9/2018.
Đáng nói, việc sửa chữa chỉ được thực hiện sau khi báo chí và dư luận lên tiếng, việc phát ngôn, cung cấp cho báo chí của các đơn vị liên quan không đầy đủ, né tránh trách nhiệm, tạo dư luận không tốt.
Do đó, lãnh đạo Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình VEC, yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo rà soát, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.
VEC phải chỉ đạo các nhà thầu thực hiện trách nhiệm liên quan theo quy định của hợp đồng, khẩn trương sửa chữa triệt để các hư hỏng. Trong khi sửa chữa, VEC phải tổ chức phân làn giao thông, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn.
Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo dõi trong thời gian vận hành tiếp theo, chỉ đạo việc thực hiện của VEC. Nếu VEC không chỉ đạo các nhà thầu sửa chữa kịp thời các hư hỏng mặt đường thì phải kiến nghị để Bộ GTVT quyết định dừng việc thu phí tại dự án.
Ngọc Tân
The post Dừng thu phí cao tốc 34.500 tỷ, phê bình Chủ tịch, Tổng giám đốc VEC appeared first on nhanh24h.info.


Thursday January 01, 1970