Con trai Đặng Tiểu Bình: ‘Tr.ung Qu.ốc nên biết mình đang đứng ở đâu’

Đặng Phác Phương – con trai cả của cố lãnh đạo Tr.ung Qu.ốc Đặng Tiểu Bình – nói rằng những cải cách về kinh tế và văn hóa của cha ông cách đây 40 năm là ‘không thể đảo ngược’.
Ông Đặng Phác Phương (trái) xuất hiện trong một ảnh chụp cùng các quan chức Tr.ung Qu.ốc hồi năm 2012 – Ảnh: AFP
Trong một bình luận liên quan tới chính sách ngoại giao và quân sự đầy tham vọng của Bắc Kinh hiện nay, ông Đặng Phác Phương – con trai cả của cố lãnh đạo Tr.ung Qu.ốc Đặng Tiểu Bình – mới đây đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh “giữ đầu óc tỉnh táo” và biết mình đang đứng ở đâu.
“Chúng ta phải nhìn ra lẽ phải từ thực tế, giữ một cái đầu tỉnh táo và biết được vị trí của mình. Chúng ta không nên hống hách cũng như xem thường” – ông Đặng, 74 tuổi, nói rõ trong một bài phát biểu gần đây.
Báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong ngày 30-10 cho biết bài phát biểu trên không được ông Đặng đưa ra công khai. Tuy nhiên, SCMP đã có được nội dung bài phát biểu.
Bài phát biểu được đưa ra khi ông Đặng Phác Phương được tái bổ nhiệm làm chủ tịch Liên đoàn Thể thao người khuyết tật Tr.ung Qu.ốc (CDPF) hôm 16-9.
Đề cập tới thời kỳ cải cách thị trường dưới sự lãnh đạo của cha ông vào cuối thập niên 1970, ông Đặng Phác Phương nói rằng các cải cách là “không thể đảo ngược”.
“Chính sách cải cách và mở cửa đã mang tới những thay đổi rất quan trọng cho Tr.ung Qu.ốc – những thay đổi toàn diện trong chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa” – ông Đặng nhấn mạnh.
Ông Đặng Phác Phương lúc nhỏ (thứ hai từ phải qua) đứng cạnh ông Đặng Tiểu Bình, cùng mẹ và các em trong thập niên 1950 – Ảnh: SCMP
Ông nói rằng Tr.ung Qu.ốc nên đi theo con đường thành công trước đây và không nên đi ngược lại.
Cuối bài phát biểu, ông Đặng kêu gọi Tr.ung Qu.ốc duy trì “một môi trường quốc tế hợp tác và cùng có lợi”.
“Tình trạng mơ hồ đang ngày càng tăng trên trường quốc tế. Chúng ta nên bám theo hướng hòa bình và phát triển, đồng thời cố gắng duy trì một môi trường hợp tác và cùng có lợi. Điều quan trọng nhất vào lúc này là giải quyết cho xong các vấn đề nội tại của Tr.ung Qu.ốc” – con trai cả của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình chốt lại.
Những bình luận của ông Đặng được đưa ra trong bối cảnh một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ về chính sách ngoại giao đầy tham vọng của Tr.ung Qu.ốc n.ổi lên trong những năm gần đây. Nó gợi nhắc tới sách lược “giấu mình chờ thời” của ông Đặng Tiểu Bình trước đây.
Theo SCMP, ông Đặng Phác Phương được biết tới rộng rãi tại Tr.ung Qu.ốc. Ông được xem là nhân vật có ảnh hưởng lớn trong số những người con trai và con gái của thế hệ các nhà cách mạng đầu tiên của Tr.ung Qu.ốc hiện đại. Hiện ông có qu.an h.ệ thân thiết với giới tinh hoa chính trị của Bắc Kinh.
BÌNH AN
The post Con trai Đặng Tiểu Bình: ‘Tr.ung Qu.ốc nên biết mình đang đứng ở đâu’ appeared first on nhanh24h.info.

What to Ask Before You Present
Tuesday October 16, 2018

As a thought leader, there are times when you will be invited to deliver your thoughts in the form of a keynote presentation. These are exciting opportunities and can be [ … ]

LEGO DC Super Villains PC Repack Free Download
Sunday October 28, 2018

LEGO DC Super Villains PC Repack Free Download – Seri game terbaru LEGO nih, hadir untuk PC, kali ini ada Super Villain dari DC yang dijadikan game LEGO, disini kalian [ … ]

The post LEGO DC Super Villains PC Repack Free Download appeared first on M88cvf.

The post What to Ask Before You Present appeared first on M88cvf.