Có bao nhiêu “cô giáo tương lai” liều mình bán dâ m lấy tiền… đóng học phí?

Mạj dâ m sinh viên có không? Có! Nhưng nó không đủ lớn, đủ nhiều, đủ bứ c xú c đến mức phải có hẳn một quy định “đến lần thứ 4”.

Chuyên gia môi Tr.ường: c.ô.ng nghệ Nano-bioreactor của Nhật Bản kh.ô.ng thể làm h.ồi s.inh sô.ng Tô Lịch
Tuesday August 20, 2019

Theo cá.c chuyên gia, c.ô.ng nghệ Nano-Bioreactor kh.ô.ng có ý nghĩa trong việc làm h.ồi s.inh sô.ng Tô Lịch, mà cần đồng bộ nhiều giải pháp có tính […]

The post Chuyên gia môi Tr.ường: c.ô.ng nghệ Nano-bioreactor của Nhật Bản kh.ô.ng thể làm h.ồi s.inh sô.ng Tô Lịch appeared first on Celadon.

Quy định sinh viên sư phạm bán dâ m 4 lần mới bị đuổi học đang khiến dư luận số c. Ảnh minh họa, nguồn: CLXH.
“Khoảng 22h tối 3.9, các trinh sá t Đội 12, Phòng CSHS, Công an thành phố Hà Nội bất ngờ ập vào nhà nghỉ Vân Long, tại ngõ 180, Trần Duy Hưng và b.ắ.t quả tan g ba đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâ m…
Trong số gái mạj dâ m bị b.ắ.t, đáng chú ý có một sinh viên của trường cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cô gái này cho biết, do cần tiền để đóng khoản học phí 3 triệu đồng, cộng với 2 triệu tiền nhà trọ, nên đã về “đầu quân” cho Phượng. Mỗi ngày, Vũ Thị B.D (tên của cô gái) kiếm được từ 500.000 đến 700.000 đồng”.
Đây là đoạn trích một bản tin tệ nạn xã hội trên báo An ninh Thủ đô năm 2013 với tiêu đề “Cô giáo tương lai liều mình bán dâ m lấy tiền… đóng học phí”.
Mạj dâ m trong sinh viên có không? Câu trả lời là có. Và cũng không phải chỉ một vụ việc. Nhưng nó ít đến mức có thể coi như cá biệt. Tuy nhiên, những bản tin mạj dâ m sinh viên hiếm hoi đến mức nó không phải là một điển hình, không đủ lớn, đủ nhiều và hoàn toàn chưa phải là một vấn đề xã hội đáng để bứ c xú c.
Một trong những nhiệm vụ của luật pháp là phòng mọi khả năng có thể xảy ra trong xã hội. Nhưng một văn bản luật quy định xử lý bằng biện pháp “đuổi học” đối với “Sinh viên sư phạm… nếu hoạt động mạj dâ m lần thứ tư” thì rõ ràng là quá thừa. Trong khi những người soạn thảo thật khó để giải thích trước dư luận về con số 4: “lần thứ tư”. Thật khó để giải thích các biện pháp kiểm soát, thống kê để biết số lần.
Xin hãy nhớ, hệ thống pháp luật hiện tại không hề thiếu các quy định về xử lý hành chính đối với người mua/ bán dâ m, bất phân đ.ối t.ượng, bất kể ngành nghề.
Tháng 3 năm nay, TS Trần Thành Nam (ĐH Quốc gia HN) từng công bố một nghiên cứu trên cơ sở các cuộc khảo sá t tại một số trường ở nội và ngoại thành Hà Nội cho biết: Đến hết lớp 9 có khoảng 10% học sinh từng qua n h ệ TD, tính đến hết lớp 12, con số này là 39%. Thậm chí, 10% học sinh THPT cho biết, từng qua n h ệ với từ 3 người trở lên.
Nhưng TD học đường khác hoàn toàn về bản chất so với mạj dâ m.
Huống chi quy định “đến lần thứ tư” này, hoàn toàn không có các con số thống kê, khảo sá t để làm căn cứ.
Vào đêm muộn hôm qua (29.10), Bộ Giáo d.ục và Đào tạo đã rút văn bản này cũng như đưa ra lời giải thích rằng chưa kịp rút khỏi bản dự thảo nội dung này.
Điều đó là kịp thời. Nhưng nó cũng nên được xem là một bài học. Bởi một văn bản luật không thể lập ra từ trí tưởng tượng. Lại càng không thể chỉ đề ra cho nó… có việc làm.
Theo Lao động
The post Có bao nhiêu “cô giáo tương lai” liều mình bán dâ m lấy tiền… đóng học phí? appeared first on nhanh24h.info.

Ông Nguyễn Hữu Linh khá.ng c.áo kêu o.an ngay sau khi t.òa t.uyên á.n
Friday August 23, 2019

– Ông Nguyễn Hữu Linh đã có đ.ơn khá.ng cáo kêu o.an, cho rằng h.à.nh v.i của m.ình kh.ô.ng v.i ph.ạm ph.áp l.uật. Trưa 23-8, sau khi b.ị […]

The post Ông Nguyễn Hữu Linh khá.ng c.áo kêu o.an ngay sau khi t.òa t.uyên á.n appeared first on Celadon.