Chủ tịch 2 công ty đa cấp chiếm đoạt trăm tỷ của nhà đầu tư

Sơn cùng cấp dưới vẽ ra các dự án ảo, khuếch trương lãi suất từ 36% đến 72% để thu hút hơn 600 người đầu tư.

Nối thành c.ô.ng cá.nh tay cho ng.ười đ.àn ô.ng b.ị giang h.ồ cн.éм đ.ứt l.ìa trên phố Sài Gòn
Thursday August 29, 2019

Ông S. b.ị nh.óm gi.ang h.ồ dùng h.ung kh.í cн.éм đ.ứt l.ìa tay và được đ.ưa v.ào c.ấp c.ứu. Sau 4 giờ, ô.ng S. đã được cá.c y […]

The post Nối thành c.ô.ng cá.nh tay cho ng.ười đ.àn ô.ng b.ị giang h.ồ cн.éм đ.ứt l.ìa trên phố Sài Gòn appeared first on Celadon.

VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, đề nghị truy tố Lâm Hữu Sơn (chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng địa ốc King Việt Nam và  Công ty CP tư vấn, quản lý đầu tư 5F Capital) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ Luật hình sự 1999.

Báo chí châu Á: ‘Để Việt Nam cầm hòa, Thái Lan có nhiều lý do th.ất v.ọng’
Friday September 06, 2019

Dù báo chí Thái Lan cho rằng trận hòa 0-0 của đội nhà trước tuyển Việt Nam t.ối ngày 5.9 trong thế trận có phần lấn lướt hơn, […]

The post Báo chí châu Á: ‘Để Việt Nam cầm hòa, Thái Lan có nhiều lý do th.ất v.ọng’ appeared first on Celadon.

Ba cấp dưới Phan Văn Cường (tổng giám đốc Công ty King), Nguyễn Hồng Minh (phó tổng giám đốc Công ty 5F) và Đào Văn Ý (nhân viên công ty 5F) cũng bị truy tố theo Điều 139.

Bảy tháng trước đó, v.ụ á.n từng được TAND Hà Nội đưa ra xét xử với các bị cáo Sơn, Minh và Ý, còn Cường bỏ trốn. Tuy nhiên, thời điểm mở phiên xử, cơ quan điều tra thông báo b.ắ.t được Cường nên tòa đã trả hồ sơ để gộp bị can này vào v.ụ á.n.

Theo cáo buộc, Sơn cho quảng bá King là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, mong muốn đem đến sự thịnh vượng cho khách hàng bằng sản phẩm hợp tác đầu tư lợi nhuận cao.

ng.ười nước ngoài g.ắn v.ật th.ể l.ạ vào tr.ụ ATM ở Sài Gòn
Friday August 30, 2019

Quay l.ại tr.ụ ATM ở TP.HCM để lấy v.ật th.ể l.ạ gắn trước đó, một ng.ười đ.àn ô.ng nước ngoài b.ị b.ảo v.ệ ng.ân hàng giữ l.ại giao […]

The post ng.ười nước ngoài g.ắn v.ật th.ể l.ạ vào tr.ụ ATM ở Sài Gòn appeared first on Celadon.

Lâm Hữu Sơn tại phiên toà sơ thẩm bảy tháng trước. Ảnh: PV

Ngoài ra King là đối tác chiến lược của FBS Markets – nhà môi giới quốc tế cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu và đầu tư tài chính trên toàn thế giới cùng một loạt các công ty khác.

Sơn vẽ ra các dự án của King là hợp tác toàn diện với Học viện Ngân hàng để đào tạo và cấp cho học viên chứng chỉ đầu tư tài chính uy tín, duy nhất tại Việt Nam; Hệ thống khách sạn Yến Hotel; Trung tâm chăm sóc sắc đẹp; Khai thác khoáng sản tại Phú Thọ, Chuỗi nhà hàng Bar of King…

Với quảng bá trên, King cần nhà đầu tư góp vốn vào công ty. Sơn quy định khách hàng cho công ty vay tiền từ 30 triệu đồng trở lên sẽ nhận được lãi suất 36% (hạn ba tháng), 38,4% (hạn 6 tháng), 42% (9 tháng), và 45,6% (hạng một năm).

Nhân viên của King được thưởng hoa hồng theo số tiền khách hàng cho công ty vay. Theo đó, nhân viên của công ty đã tích cực, chủ động gặp gỡ, tư vấn cho khách hàng về năng lực của King, về ác dự án đang kinh doanh hiệu quả…

Theo cáo buộc, King không có mối liên hệ nào với FBS Markets. Năm trong chín dự án King quảng bá là “ảo”, số còn lại công ty này không có mối liên quan gì.

Tuy nhiên, tin vào lãi suất cao, từ tháng 4 đến tháng 11/2014, 140 khách hàng đã ký 285 hợp đồng với King, nộp tổng cộng hơn 45 tỷ đồng. Trong đó, Sơn ký 150 hợp đồng, Cường 134 hợp đồng…

Sau khi King dừng hoạt động, Sơn và cấp dưới đã trả cho nhiều khách hàng, song còn chiếm đoạt của 97 người số tiền gần 20 tỷ đồng.

Tiếp tục lập công ty đa cấp để chiếm đoạt trăm tỷ đồng

Sơn tiếp tục thành lập Công ty 5F và bổ nhiêm Nguyễn Hồng Minh làm phó tổng giám đốc, Đào Văn Ý làm cố vấn kinh doanh.

Sơn chỉ đạo cấp dưới tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, tuyên truyền 5F có 14 dự án kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận từ 17% đến 20% một tháng. 5F đưa ra bốn gói đầu tư, từ 20 triệu đồng trở lên góp vốn trong sáu tháng lợi nhuận 36%/năm; một năm là 42%; gói 70 triệu đồng trở lên lãi suất từ 42% đến 48% một năm, gói 120 triệu đến 200 triệu đồng lãi suất một năm 54% – 72%.

Ngoài ra, nhà đầu tư giới thiệu khách hàng góp vốn vào công ty được trả hoa hồng từ 35% đến 50% lợi nhuận một tháng của người vào sau. 5F cũng tổ chức các chuyến du lịch Thái Lan, Nha Trang, tặng một chỉ vàng, điện thoại iPhone… cho khách hàng tham gia góp vốn.

5F cam kết trả lợi nhuận đúng vào ngày khách hàng tham gia góp vốn; hoa hồng trả đầu tháng.

Với lãi suất “khủng” cùng các chính sách du lịch, tặng quà, từ tháng 7/2015 đến tháng 5/2016, 568 nhà đầu tư ký 947 hợp đồng, nộp cho 5F hơn 153 tỷ đồng. Trong khoản tiền này, Sơn sử dụng hơn 37 tỷ đồng, còn lại chi lãi suất, hoa hồng, phục vụ hoạt động của công ty.

Cơ quan công tố cáo buộc, qua hai công ty đa cấp, Sơn và đồng phạm đã lừa đảo hơn 600 người, chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng.
Việt Dũng
The post Chủ tịch 2 công ty đa cấp chiếm đoạt trăm tỷ của nhà đầu tư appeared first on nhanh24h.info.