Cha mẹ luôn có sự 'phân biệt đối xử' giữa con cả và con thứ hai

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có những lúc g.h.e.n tỵ, so sánh xem cha mẹ thương con nào nhiều hơn.
Cảm giác làm cha mẹ rõ ràng có sự khác biệt giữa đứa con đầu tiên và thứ hai. Lúc mang th..ai lần đầu, cha mẹ đều không có kinh nghiệm, đến lúc lâm bồn cũng không biết nên làm gì. Khi mang th..ai những lần tiếp theo, việc chuẩn bị sinh nở nhẹ nhàng hơn, hoàn toàn trong tầm kiểm soát của hai vợ chồng.
Những cặp vợ chồng có con đầu lòng chắc hẳn phải trải qua cảm giác con khóc quấy nhưng không rõ nguyên do là gì, chỉ biết cuống cả lên. Nhưng khi sinh lần hai, mọi thứ trở nên đơn giản hơn.
Khoảnh khắc con trẻ bước đi chập chững những bước đầu tiên đối với cha mẹ luôn là điều đáng tự hào. Dù mỗi đứa con có cách thể hiện khác nhau, cảm xúc của cha mẹ vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.
Mới có con, cha mẹ nào cũng xem con trẻ như báu vật để nâng niu, bẩn mojtp chút cũng khiến họ không hài lòng. Nhưng dần dần, việc cho trẻ quen với môi trường xung quanh trở thành điều quen thuộc với các vị phụ huynh.
“Báu vật” của cha mẹ không dễ được tiếp xúc với thú nuôi, nhưng điều này đôi khi chỉ đúng với đứa con đầu tiên. Cho con trẻ học cách làm quen với động vật cũng là thử thách của bậc phụ huynh.
Cách chăm sóc, đối xử giữa hai đứa con cũng không giống nhau.
Cho con vui chơi, ngại gì vết bẩn? Có làm quá lên điều gì cũng là do người làm mẹ lo cho sức khỏe của con.
Cha mẹ học được nhiều kinh nghiệm quý báu khi những đứa con lần lượt chào đời. Tuy không thể hiện toàn bộ sự quan tâm ra ngoài, tình thương đối với các con lúc nào cũng vô bờ bến.
Hoài Vỹ
The post Cha mẹ luôn có sự 'phân biệt đối xử' giữa con cả và con thứ hai appeared first on nhanh24h.info.


Thursday January 01, 1970