Cảnh sát Mỹ in thông tin v.ụ á.n lên lá bài tây để tìm thủ phạm

Nhà tù phát cho phạm nhân bộ bài in hình n.ạ.n nh.â.n bị s.á.t h.ại với hy vọng tìm manh mối về những v.ụ á.n đang bế tắc.

Bão mạnh sẽ đổ bộ vào nước ta đúng dịp nghỉ lễ Quốc khá.nh 2/9?
Wednesday August 28, 2019

Dự báo sẽ có c.ơn bão mạnh đổ bộ vào nước ta trong dịp nghỉ lễ Quốc khá.nh 2/9 năm nay. Dự báo sẽ có c.ơn bão mạnh […]

The post Bão mạnh sẽ đổ bộ vào nước ta đúng dịp nghỉ lễ Quốc khá.nh 2/9? appeared first on Celadon.

Điều tra á.n m.ạ.ng là công việc cực kỳ khó khăn, vì nhiều lý do mà có những vụ không thể tìm ra thủ phạm, dần đi vào quên lãng và được gọi là “án nguội”.

Bộ CA b.ă’t giữ 50 tấn bá.nh kẹo, đồ chơi trung thu nh.ập l.ậu từ T.Q
Thursday September 12, 2019

Khoảng 50 tấn hàng hóa là bá.nh kẹo, đồ chơi phục v.ụ tết Trung thu chất đầy 3 xe ô tô tải đã b.ị l.ực l.ượng thuộc Cục […]

The post Bộ CA b.ă’t giữ 50 tấn bá.nh kẹo, đồ chơi trung thu nh.ập l.ậu từ T.Q appeared first on Celadon.

Ncstl đưa tin, năm 2007 cảnh sát ở bang Florida (Mỹ) đã nghĩ ra một cách sáng tạo để có được đầu mối mới trong những v.ụ á.n nguội. Họ sản xuất một bộ bài tây, trên 52 lá bài có in thông tin n.ạ.n nh.â.n và tình tiết của 52 v.ụ á.n chưa được giải quyết. Các v.ụ á.n xảy ra từ 1978 đến 2013 và được in theo thứ tự thời gian. Cảnh sát sau đó phân phát bộ bài đặc biệt trên cho tù nhân đang thi hành án tại nhà tù khắp bang.

Gretl Plessinger, Nười phát ngôn Phòng Thực thi Pháp luật Florida, cho biết mục đích của họ muốn những v.ụ á.n nguội trở thành tâm điểm chú ý và bàn luận của tù nhân, từ đó có thể cho ra manh mối mới.

“Phương pháp này có thể so sánh với việc phỏng vấn đồng thời 93.000 tù nhân trong nhà tù bang để tìm manh mối”, Gretl nói.

Dùng b.ẫy điện gi.ết v.ợ bất thành, g.ã ngh.iện ngh.i dùng k.éo g.ây á.n
Friday August 30, 2019

Phạm Ngọc Phú đấu nối điện từ ắc-quy xe máy định làm v.ợ b.ị đ.iện gi.ật nhưng kh.ô.ng thành. Kh.ô.ng chịu dừng tay, Phú dùng h.ung kh.í r.a […]

The post Dùng b.ẫy điện gi.ết v.ợ bất thành, g.ã ngh.iện ngh.i dùng k.éo g.ây á.n appeared first on Celadon.

n.ạ.n nh.â.n và thông tin v.ụ á.n được in lên lá bài. Ảnh: Usnews.

Để đảm bảo an toàn và bí mật, tù nhân có thể ẩn danh khi chia sẻ thông tin bằng cách sử dụng các kênh nội bộ trong đó có đường dây điện thoại dành riêng cho việc tiếp nhận manh mối.

Kết quả thực hiện bước đầu khá khả quan khi đã có hai “v.ụ á.n nguội” được phá nhờ vào manh mối do tù nhân cung cấp sau khi tiếp xúc với bộ bài. Một trong số đó là vụ s.á.t h.ại Thomas Wayne Grammer. Trong bộ bài, ảnh n.ạ.n nh.â.n và bản tóm lược v.ụ á.n được in trên lá 3 bích như sau:

“Rạng sáng ngày 05/7/2004, n.ạ.n nh.â.n cùng vợ ở tại nhà riêng, số nhà 213 phố Lenox, Lakeland, Florida. Sau khi một người khách tới thăm vừa rời khỏi, một người đàn ông xuất hiện trước cửa, đi vào nhà. n.ạ.n nh.â.n sau đó bị b.ắ.n c.h.ết. h..ung t.h.ủ bỏ chạy khỏi hiện trường và lên chiếc xe đợi sẵn bên ngoài”.

Nhận ra ảnh của Thomas, một tù nhân trong trại giam Hạt Polk cung cấp cho cảnh sát thông tin của người từng tự nhận đã tham gia vào kế hoạch s.á.t h.ại Thomas. Dựa trên manh mối này, thanh tra điều tra đã có thể mở lại hồ sơ v.ụ á.n, xét hỏi nhân chứng mới. Cuối cùng, hai người đàn ông b.ắ.t gi.ữ và khởi tố về tội danh g.i.ế.t người. v.ụ á.n được khép lại đồng thời làm dịu đi phần nào nỗi đ.a.u đớn của gia đình n.ạ.n nh.â.n.

Ngay sau Florida, nhiều tiểu bang khác, trong đó có Colorado, Connecticut và Nam Carolina cũng đã áp dụng phương pháp này, giúp giải quyết khoảng 40 v.ụ á.n mạng. 

Florida là nơi đầu tiên sử dụng bộ bài đặc biệt để phá án, song đây không phải lần đầu chính quyền các bang ở Mỹ thực hiện ý tưởng sử dụng bộ bài tây cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI từng sản xuất một bộ bài có in hình 55 tên tội phạm đào tẩu nguy hiểm nhất bị FBI và Interpol tr.uy n.ã.
Quốc Đạt
The post Cảnh sát Mỹ in thông tin v.ụ á.n lên lá bài tây để tìm thủ phạm appeared first on nhanh24h.info.