UAV trăm triệu USD Mỹ mài bụng trên đường băng

Chiếc UAV MQ-4C Triton hạ cánh bằng bụng tại căn cứ ở Mỹ do gặp trục trặc kỹ thuật trong quá trình hoạt động.

‘Diện tích sân b.ay Tân Sơn Nhất chỉ còn 1/5’
Wednesday August 21, 2019

Theo Tổng c.ô.ng ty Quản lý b.ay VN, do quá trình đô thị hóa, diện tích sân b.ay Tân Sơn Nhất chỉ còn 1/4 đến 1/5 so với […]

The post ‘Diện tích sân b.ay Tân Sơn Nhất chỉ còn 1/5’ appeared first on Celadon.

Một chiếc UAV MQ-4C Triton đang bay thử nghiệm. Ảnh: Aviationist.

Khá.ch than trời vì hoá đ.ơn ăn hải sản 85 triệu đồng, nhà hàng lên tiếng: “Những món khá.ch gọi đều có giá đắt đỏ nhất”
Monday August 19, 2019

Sau khi b.ị t.ố “chặt ch.ém” với hoá đ.ơn ăn hải sản lên tới hơn 85 triệu đồng, mới đây quản lý nhà hàng đã lên tiếng cho […]

The post Khá.ch than trời vì hoá đ.ơn ăn hải sản 85 triệu đồng, nhà hàng lên tiếng: “Những món khá.ch gọi đều có giá đắt đỏ nhất” appeared first on Celadon.

“Các phi công điều khiển đã tắt động cơ và nỗ lực đưa chiếc UAV MQ-4C Triton hạ cánh xuống căn cứ hải quân Ventura ở Point Mugu vào ngày 12/9. Tuy nhiên, càng đáp UAV không thể bung ra, buộc nó phải tiếp đất bằng bụng”, Aviationist ngày 14/9 dẫn tuyên bố của hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ xác nhận chiếc UAV trinh sát bị thiệt hại khoảng hai triệu USD sau sự cố nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

MQ-4C Triton là UAV dành cho hải quân Mỹ, được phát triển từ mẫu RQ-4 Global Hawk. Mỗi hệ thống bao gồm một trạm điều khiển mặt đất và các máy bay không người lái. Một chiếc Triton có thể làm nhiệm vụ liên tục trong 30 giờ, tầm hoạt động 15.200 km, trần bay 18 km và đạt tốc độ tối đa 575 km/h.

Ông Nguyễn Hữu Linh khá.ng c.áo kêu o.an ngay sau khi t.òa t.uyên á.n
Friday August 23, 2019

– Ông Nguyễn Hữu Linh đã có đ.ơn khá.ng cáo kêu o.an, cho rằng h.à.nh v.i của m.ình kh.ô.ng v.i ph.ạm ph.áp l.uật. Trưa 23-8, sau khi b.ị […]

The post Ông Nguyễn Hữu Linh khá.ng c.áo kêu o.an ngay sau khi t.òa t.uyên á.n appeared first on Celadon.

Cảm biến chính của Triton là radar mảng pha quét điện t.ử chủ động AN/ZPY-3, có khả năng quan sát khu vực rộng 5.200 km2 chỉ trong một lần quét ở độ cao 17 km. Khi hoạt động ở tầm thấp, Triton có thể triển khai tổ hợp quang điện – hồng ngoại MTS-B tương tự mẫu MQ-9 Reaper, kèm theo đó là thiết bị chỉ thị và đo xa laser.

Máy bay cũng được lắp hệ thống hỗ trợ điện t.ử (ESM) dạng module, cho phép phát hiện và nhận dạng tín hiệu radar từ xa, giúp xác định vị trí của lực lượng đối phương. Truyền thông Mỹ cho biết đơn giá của một chiếc UAV này lên đến 180 triệu USD.

Hải quân Mỹ dự kiến sẽ mua tổng cộng 68 UAV trên và đang lên kế hoạch triển khai hai chiếc tới căn cứ Andersen ở đảo Guam trong năm 2018 và hai chiếc khác vào đầu năm 2021 nhằm tăng cường hoạt động giám sát Biển Đông.
The post UAV trăm triệu USD Mỹ mài bụng trên đường băng appeared first on nhanh24h.info.