Trump chỉ trích cựu ngoại trưởng John Kerry vì gặp quan chức Iran

Trump cho rằng việc John Kerry gặp riêng ngoại trưởng Iran dù đã rời nhiệm sở là hành động gây ảnh hưởng đến chính sách của mình.

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
Thursday December 12, 2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á […]

The post Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ appeared first on Celadon.

John Kerry (trái) và Mohammad Javad Zarif tại Thụy Sĩ tháng 1/2015. Ảnh: AFP.

b.ị ch.ặn đường đ.á.nh vì t.ừ ch.ối uống r.ượu, n.am th.anh n.iên đ.âm 2 ng.ười ch.ế.t
Friday January 03, 2020

Ngồi Nh.ậu tại quá.n, Ngọc được nh.óm b.àn bên mời r.ượu nhưng t.ừ ch.ối. Khi ra về, Ngọc b.ị ch.ặn dường d.ọa đ.á.nh thì ng.ười này cầm d.ao […]

The post b.ị ch.ặn đường đ.á.nh vì t.ừ ch.ối uống r.ượu, n.am th.anh n.iên đ.âm 2 ng.ười ch.ế.t appeared first on Celadon.

“John Kerry có các cuộc họp phi pháp với chính quyền Iran thù địch, gây ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi và gây phương hại đến lợi ích của người Mỹ”, Trump viết trên Twitter.

Cựu ngoại trưởng Kerry, người đã thương lượng thỏa thuận h..ạt nh.ân Iran năm 2015 dưới thời Obama, cho biết trong khi đi quảng bá cuốn sách mới của mình rằng ông đã gặp Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif 3-4 lần kể từ khi rời nhiệm sở, theo AFP.

Khi được hỏi ông có cho Zarif lời khuyên về cách đối phó với quyết định rút khỏi thỏa thuận h..ạt nh.ân Iran của Trump hay không, Kerry trả lời: “Không, đó không phải là công việc của tôi”.

Nh.ậu s.ay, ch.áu c.ắn r.ồi n.uốt luôn m.ũi của bá.c
Monday December 09, 2019

Sau chầu Nh.ậu s.ay bí tỉ, ô.ng M. và một ng.ười ch.áu x.ảy r.a m.âu th.uẫn. ng.ười ch.áu này b.ất ng.ờ đ.è ô.ng xuống, c.ắn vào vùng m.ũi […]

The post Nh.ậu s.ay, ch.áu c.ắn r.ồi n.uốt luôn m.ũi của bá.c appeared first on Celadon.

“Tôi đã rất thẳng thắn với Ngoại trưởng Zarif rằng ông cần phải nhận ra thế giới không đ.á.n.h giá cao những gì đang xảy ra với t..ên l.ử.a, Hezbollah và Yemen”, ông nói thêm.

“Ông ta bảo họ hãy chờ đợi đến lúc chính quyền Trump hết nhiệm kỳ! Tồi tệ”, Trump chỉ trích Kerry. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc người tiền nhiệm “chủ động phá hoại chính sách của Mỹ” và nói rằng hành động này “chưa có tiền lệ”.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Kerry cho biết hành động của ông không có gì sai trái. “Kerry giữ liên lạc với các đối tác trên khắp thế giới giống như mọi ngoại trưởng trước đây”, phát ngôn viên nói. “Trong cuộc trò chuyện với Ngoại trưởng Pompeo hồi đầu năm, Kerry đã đi sâu chi tiết vào những gì ông biết về quan điểm của Iran”.
Phương Vũ
The post Trump chỉ trích cựu ngoại trưởng John Kerry vì gặp quan chức Iran appeared first on nhanh24h.info.