Triều Tiên tặng 'quốc khuyển' cho Tổng thống Hàn Quốc

Cặp chó săn bản xứ mà Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc là bằng chứng mới nhất cho thấy mối qu.an h.ệ ngày càng nồng ấm giữa hai nước.

c.ảnh b.áo: kh.ó ngủ là d.ấu h.iệu của B.ệnh u.ng th.ư và t.iểu đường
Tuesday November 26, 2019

Theo The Sun, ng.uyên nh.ân kh.iến bạn kh.ó ngủ vào b.an đêm có thể là d.ấu h.iệu của cá.c B.ệnh ng.uy h.iểm trong đó có t.iểu đường, t.âm […]

The post c.ảnh b.áo: kh.ó ngủ là d.ấu h.iệu của B.ệnh u.ng th.ư và t.iểu đường appeared first on Celadon.

Chú chó Pungsan một năm tuổi, món quà Triều Tiên tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Blue House.

th.ủng lưới phút 88, tuyển n.ữ Việt n.am b.ị Thái Lan cầm hòa đ.á.ng t.iếc
Tuesday November 26, 2019

Đội tuyển Việt n.am đ.á.nh r.ơi ch.iến th.ắng vì b.àn thua ở những phút cuối trong trận gặp Thái Lan. Cuộc so tài giữa tuyển Việt n.am và […]

The post th.ủng lưới phút 88, tuyển n.ữ Việt n.am b.ị Thái Lan cầm hòa đ.á.ng t.iếc appeared first on Celadon.

“Cheong Wa Dae (Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) được Triều Tiên tặng hai con chó Pungsan tại hội nghị thượng đỉnh Hàn – Triều và đã nhận chúng hôm 27/9”, AFP dẫn thông báo của Nhà Xanh.

Hai con chó, khoảng một tuổi, được phía Triều Tiên trao qua làng đình chiến Panmunjom cùng với ba kg thức ăn cho thú cưng nhằm giúp chúng “thích nghi nhanh chóng hơn”, thông báo cho biết thêm.

n.ổi tiếng vì sự thông minh và trung thành, giống chó săn Pungsan là một trong những bảo vật quốc gia của Triều Tiên. Món quà đặc biệt được Triều Tiên trao tặng cho Tổng thống Hàn Quốc sau khi lãnh đạo hai nước có cuộc gặp thượng đỉnh tại Bình Nhưỡng hồi giữa tháng.

Một trong những thỏa thuận quan trọng đạt được giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng là Triều Tiên sẽ đóng cửa vĩnh viễn cơ sở h..ạt nh.ân Yongbyon nếu Mỹ có biện pháp tương ứng. Yongbyon được cho là cơ sở chính trong chương trình h..ạt nh.ân của Triều Tiên. “Các biện pháp tương ứng” không được nêu cụ thể nhưng giới quan sát tin rằng đó là tuyên bố chấm dứt ch..iến tr.anh. Bình Nhưỡng cũng nhiều lần kêu gọi Mỹ ký tuyên bố kết thúc ch..iến tr.anh Triều Tiên như một biện pháp bảo vệ chế độ.

Hai con chó mới sẽ sống tại Nhà Xanh, tức phủ tổng thống Hàn Quốc. Tổng thống Moon được biết đến là người rất yêu quý động vật. Ông có một con chó Pungsan tên Maru, một con chó lai tên Tory và một con mèo tên Jjing-Jjing.
Vũ Hoàng
The post Triều Tiên tặng 'quốc khuyển' cho Tổng thống Hàn Quốc appeared first on nhanh24h.info.