Tổng thống Venezuela nói Chile, Colombia, Mexico liên quan đến vụ ám sát ông

Maduro cáo buộc chính phủ Chile, Colombia và Mexico đã giúp “phần t.ử kh..ủng b.ố” từng âm mưu ám sát ông trốn thoát.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại thủ đô Caracas hôm 4/4. Ảnh: Reuters.

Đ.ại t.á Vũ Hồng Văn – Dấu ấn 500 ngày ở Đắk Lắk
Thursday November 28, 2019

Bộ CA sá.ng 27-11 đã c.ô.ng b.ố qu.yết đ.ịnh điều đ.ộng, bổ nhiệm đại tá Vũ Hồng Văn giữ chức Giám đốc CA tỉnh Đồng Nai. Trước đó, […]

The post Đ.ại t.á Vũ Hồng Văn – Dấu ấn 500 ngày ở Đắk Lắk appeared first on Celadon.

“Chúng tôi có những chi tiết thuyết phục cho thấy sự tham gia của các nhà ngoại giao Chile, Colombia và Mexico trong việc bao che những kẻ tiến hành vụ kh..ủng b.ố”, Reuters dẫn lời Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 24/9 cho biết, đề cập tới vụ ám sát hụt nhằm vào ông tại thủ đô Caracas hồi tháng 8.

Maduro đưa ra đoạn video của một người đàn ông Venezuela trẻ tuổi tên là Henryberth Rivas. Người này tự nhận đã tham gia vào vụ t.ấn c.ô.n.g bằng máy bay không người lái mang thuốc n.ổ nhằm vào Tổng thống trong lễ diễu binh, sau đó được một đồng phạm trợ giúp tìm nơi ẩn náu tại đại sứ quán Chile ở Caracas.

Người đàn ông được chỉ dẫn rằng anh ta sẽ bí mật tới đại sứ quán Mexico, sau đó là đại sứ quán Colombia và cuối cùng trốn thoát qua biên giới Colombia. Tuy nhiên, đại sứ quán Chile đã đóng cửa và kế hoạch thất bại, Rivas kể lại. Venezuela không cung cấp thêm bằng chứng về vai trò của các đại sứ quán trong kế hoạch.

c.ảnh b.áo: kh.ó ngủ là d.ấu h.iệu của B.ệnh u.ng th.ư và t.iểu đường
Tuesday November 26, 2019

Theo The Sun, ng.uyên nh.ân kh.iến bạn kh.ó ngủ vào b.an đêm có thể là d.ấu h.iệu của cá.c B.ệnh ng.uy h.iểm trong đó có t.iểu đường, t.âm […]

The post c.ảnh b.áo: kh.ó ngủ là d.ấu h.iệu của B.ệnh u.ng th.ư và t.iểu đường appeared first on Celadon.

Cả Chile, Mexico và Colombia đều phủ nhận cáo buộc của Maduro. “Chile bác bỏ những lời vu khống thiếu cơ sở của chính phủ Venezuela. Các cáo buộc không thể đ.á.n.h lạc hướng dư luận khỏi tình hình nhân đạo vô cùng nghiêm trọng tại quốc gia này”, Ngoại trưởng Chile Roberto Ampuero hôm qua tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Mexico cũng cho biết họ đã triệu tập đại sứ Venezuela Maria Lourdes Urbaneja để trao bức thư phủ nhận “những cáo buộc vô căn cứ”. “Các nhà ngoại giao Mexico luôn hành động theo luật pháp quốc tế và Công ước Vienna”, Bộ này khẳng định.

Những người chỉ trích cho rằng Maduro thường xuyên đổ lỗi cho các quốc gia đối lập về tư tưởng trong các vấn đề như lạm phát, thiếu lương thực và tội phạm tràn lan. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nghi ngờ Venezuela dàn dựng vụ ám sát hụt để phục vụ “mục đích nào đó”.

Ánh Ngọc
The post Tổng thống Venezuela nói Chile, Colombia, Mexico liên quan đến vụ ám sát ông appeared first on nhanh24h.info.