Phiến quân có thể bị cô lập ở Idlib sau thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có thể hỗ trợ quân n.ổi dậy dồn phiến quân Hồi giáo đến một thị trấn không người ở Idlib để tránh th.ương v.o.n.g cho dân thường.

29 đ.ặc đ.iểm của một ng.ười được giáo d.ục t.ốt: Luôn đúng giờ, biết nhìn mặt ng.ười khá.c mà cư x.ử
Friday November 29, 2019

Một ng.ười được sống trong môi Tr.ường nề nếp, giáo dưỡng t.ốt từ nhỏ sẽ luôn lịch sự, cư x.ử khéo léo bởi lẽ đó là thói quen, […]

The post 29 đ.ặc đ.iểm của một ng.ười được giáo d.ục t.ốt: Luôn đúng giờ, biết nhìn mặt ng.ười khá.c mà cư x.ử appeared first on Celadon.

Các binh sĩ Syria tham gia chiến dịch quân sự gần Idlib. Ảnh: Al-Masdar News.

Đ.ại t.á Vũ Hồng Văn – Dấu ấn 500 ngày ở Đắk Lắk
Thursday November 28, 2019

Bộ CA sá.ng 27-11 đã c.ô.ng b.ố qu.yết đ.ịnh điều đ.ộng, bổ nhiệm đại tá Vũ Hồng Văn giữ chức Giám đốc CA tỉnh Đồng Nai. Trước đó, […]

The post Đ.ại t.á Vũ Hồng Văn – Dấu ấn 500 ngày ở Đắk Lắk appeared first on Celadon.

“Tất cả phần t.ử kh..ủng b.ố nhiều khả năng sẽ bị chuyển tới một khu vực là thị trấn Jisr al-Shughur ở Idlib. Thị trấn này từ lâu vốn không còn sự hiện diện của dân thường”, Mahmoud Afandi, đại diện lực lượng n.ổi dậy tham gia vào tiến trình hòa bình Astana, hôm nay nói với Sputnik.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt đối với chiến trường Idlib, nơi được coi là thành trì cuối cùng của phe n.ổi dậy ở Syria. Hai bên nhất trí thiết lập một vùng đệm xung quanh Idlib và quân đội Syria sẽ không mở chiến dịch tổng t.ấn c.ô.n.g vào tỉnh này.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Hayat Tahrir al-Sham (HTS) thân al-Qaeda đang kiểm soát khoảng 60% diện tích Idlib, trong khi lực lượng n.ổi dậy Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nắm giữ phần còn lại.

b.é g.ái 3 thá.ng t.uổi ng.uy k.ịch vì uống sữa non pha với sữa M.ẹ
Thursday January 23, 2020

Thấy tr.ẻ biếng ăn, g.ia đ.ình đã pha sữa non của Hàn Quốc với sữa M.ẹ cho b.é uống và d.ẫn đ.ến tr.ẻ b.ị tím tái toàn thân, […]

The post b.é g.ái 3 thá.ng t.uổi ng.uy k.ịch vì uống sữa non pha với sữa M.ẹ appeared first on Celadon.

Afandi thừa nhận điều khó khăn nhất khi thực thi thỏa thuận này là làm thế nào để đẩy đuổi phiến quân HTS ra khỏi thành phố Idlib và cô lập chúng ở thị trấn Jisr al-Shughur nhằm giảm thiểu th.ương v.o.n.g cho dân thường.

Theo đại diện phe n.ổi dậy, Thổ Nhĩ Kỳ nhiều khả năng sẽ hỗ trợ các tay s.ú.ng NLF chống lại phiến quân HTS ở Idlib.

“Thổ Nhĩ Kỳ đang có ảnh hưởng lớn đến các nhóm vũ trang ở Idlib và sẽ tác động để họ hòa giải, chung tay hợp tác với quân đội Syria chống lại HTS, trong khi Nga sẽ đảm bảo cho sự an toàn của họ”, Afandi nói.

Vị trí thị trấn Jisr al-Shughur ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria. Đồ họa: Al Jazeera.

“Quân cảnh Nga sẽ giám sát tình hình Idlib và đảm bảo quân đội Syria sẽ không t.ấn c.ô.n.g các nhóm n.ổi dậy đã chấp nhận hợp tác để chống lại quân kh..ủng b.ố”, ông giải thích.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm qua tuyên bố sẽ ngừng mọi hoạt động quân sự ở Idlib để tạo thuận lợi cho thỏa thuận vừa đạt được với Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, quân n.ổi dậy cũng sẽ rút toàn bộ vũ khí hạng nặng khỏi khu vực phi quân sự ở ranh giới tỉnh Idlib trước ngày 10/10.

Trí Dũng
The post Phiến quân có thể bị cô lập ở Idlib sau thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ appeared first on nhanh24h.info.