Ông lão bị đ.á.n.h t.ử v.o.n.g sau câu phàn nàn về người đi đường

Thấy nhóm thanh niên chạy xe máy “tạt đầu”, ông Hải lên tiếng liền bị họ đ.á.n.h hội đồng.

Kẻ gi.ế.t người t.àn b.ạo ở huyện Mê Linh bị C.ảnh s.át H.ình s.ự Đặc nhiệm Hà Nội b.ắt thế nào?
Sunday May 19, 2019

Đối tượng g.ây á.n Đỗ Văn Bình làm nghề buôn và mổ lợn, tỏ ra cực kỳ manh đ.ộng. Do vậy, cá.c tr.inh s.át h.ình s.ự đặc nhiệm […]

The post Kẻ gi.ế.t người t.àn b.ạo ở huyện Mê Linh bị C.ảnh s.át H.ình s.ự Đặc nhiệm Hà Nội b.ắt thế nào? appeared first on Celadon.

Hôm nay, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ của Trần Đức Mạnh về tội Cố ý gây th..ương t.í.ch dẫn đến hậu quả c.h.ết người.

Tòa cũng xem xét đơn của gia đình bị hại Nguyễn Thiện Hải (55 tuổi) đề nghị xử phạt các bị cáo Mạnh, Lương Ngọc Thành và Nguyễn Hồng Lâm về tội g.i.ế.t người. Do vậy, Thành và Lâm dù không kháng cáo song phải ra trước tòa phúc thẩm.

[Các bị cáo Mạnh, Thành, Lâm (từ trái qua) tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Bắc Từ Liêm, 21h ngày 13/7/2017, anh Nguyễn Trung Kiên (31 tuổi) chở ông Hải về đến ngã tư Nhổn thì bị "tạt đầu” bởi chiếc xe máy do Thành điều khiển, ngồi sau là Mạnh.

Sau câu mắng “đi kiểu gì vậy” của ông Hải, hai bên to tiếng. Mạnh và Thành đấm, t.ấn c.ô.n.g ông Hải. Hành vi côn đồ của họ đã khiến ông Hải ngã xuống đường, t.ử v.o.n.g sau đó.

Kiên cũng bị hai thanh niên này đ.á.n.h gãy răng. Kiên còn bị Nguyễn Hồng Lâm khống chế để cho Thành và Mạnh h..ành h.u.ng.

TAND quận Bắc Từ Liêm đã tuyên phạt Thành 8 năm tù, Mạnh lĩnh 7 năm cùng về tội Cố ý gây th..ương t.í.ch, Lâm 15 tháng tù treo về tội Gây rối trật tự công cộng.

Luật sư đề nghị xét xử các bị cáo tội g.i.ế.t người

Tại tòa phúc thẩm, Mạnh và Thành đều cho rằng, do bị kích động nên mới dẫn đến đ.á.n.h n.ạ.n nh.â.n. Bác bỏ việc này, VKS cho hay: Ông Hải chưa có một hành động gì để các bị cáo phải “kích động tinh thần”.

Mạnh và Thành khai chỉ đấm vào mặt n.ạ.n nh.â.n 1-2 cái. Tuy nhiên, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại đã phản bác: “Nghe các bị cáo trình bày đ.á.n.h như vậy thì ông Hải không thể bị vỡ sọ não, dập phổi, chấn thương vùng chẩm…”. Theo giấy chứng thương khi được đưa đi cấp cứu, ông Hải đã “c.h.ết lâm sàng”.

Luật sư đề nghị tòa công bố lời khai của ba nhân chứng cho thấy Thành là người dùng mũ bảo hiểm t.ấn c.ô.n.g n.ạ.n nh.â.n. Còn bố của n.ạ.n nh.â.n bức xúc: “Chỉ vài cú đ.á.n.h theo như lời khai thì con tôi có bị vỡ xương gò má, lồi mắt… c.h.ết tức tưởi hay không”.

Sau hơn hai giờ xét xử, tòa phúc thẩm đã bác đơn của gia đình bị hại, giữ nguyên tội danh song nhận định mức hình phạt với các bị cáo là chưa tương xứng với tính chất v.ụ á.n. Tòa tuyên phạt Thành tám năm chín tháng tù, Mạnh bảy năm chín tháng, Lâm 15 tháng.

Gia đình bị hại cho hay, sẽ theo đến cùng v.ụ á.n.
Việt Dũng
The post Ông lão bị đ.á.n.h t.ử v.o.n.g sau câu phàn nàn về người đi đường appeared first on nhanh24h.info.