Nga sắp chuyển t..ên l.ử.a S-300 cho Syria

Quân đội Nga sẽ chuyển t..ên l.ử.a phòng không S-300 cho Syria trong hai tuần tới để giúp nước này tăng đáng kể năng lực phòng thủ.

V.ụ h.ổ c.ắn đ.ứt tay người: Nhân viên cũ đi vào chuồng hổ sau khi u.ống r.ượu
Thursday June 06, 2019

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông bị hổ nuôi nhốt trong một khu du lịch trên địa bàn TX Thuận An c.ắn đ.ứt lìa 2 […]

The post V.ụ h.ổ c.ắn đ.ứt tay người: Nhân viên cũ đi vào chuồng hổ sau khi u.ống r.ượu appeared first on Celadon.

Tổ hợp phòng không S-300 của Nga. Ảnh: TASS.

Thái Lan đá th.ô b.ạo kh.iến Quang Hải nóng mặt, HLV Park Hang Seo n.ổi giận lao vào sân
Thursday June 06, 2019

– Đội tuyển Thái Lan đá bóng như đ.ánh nhau kh.iến cầu thủ và ban huấn luyện tuyển Việt Nam n.ổi nóng. Những pha tr.anh ch.ấp qu.yết l.iệt […]

The post Thái Lan đá th.ô b.ạo kh.iến Quang Hải nóng mặt, HLV Park Hang Seo n.ổi giận lao vào sân appeared first on Celadon.

“Nga chấm dứt thỏa thuận bàn giao t..ên l.ử.a phòng không tầm xa S-300 cho Syria hồi năm 2013 theo đề nghị của Israel, nhưng tình hình thực tế đã thay đổi ngoài khả năng kiểm soát của chúng tôi. Moskva sẽ bàn giao các hệ thống S-300 cho Damascus trong hai tuần tới, đây là phản ứng phù hợp trước vai trò của Tel Aviv trong vụ trinh sát cơ Il-20 bị b.ắ.n hạ”, Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm nay tuyên bố.

Các quan chức Nga từng đề cập việc chuyển giao t..ên l.ử.a S-300 cho Syria sau cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp vào nước này hôm 14/4, cho biết Moskva đang xem xét nối lại hợp đồng bán t..ên l.ử.a S-300 cho Damascus sau nhiều năm gián đoạn vì sự can thiệp của một số đối tác phương Tây. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định nước này không còn chịu rào cản trong việc cung cấp t..ên l.ử.a phòng không S-300 cho Syria.

Hồi năm 2013, chính phủ Syria từng đặt mua 6 tổ hợp phòng không tầm xa S-300PMU-2 từ Nga.

Trưởng đoàn th.anh tr.a Bộ Xây dựng bị b.ắt quả t.ang nh.ận h.ối l.ộ tại Vĩnh Phúc
Friday June 14, 2019

Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a CA tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã b.ắt quả t.ang 2 cán bộ của đoàn Th.anh tr.a thuộc Bộ Xây dựng là […]

The post Trưởng đoàn th.anh tr.a Bộ Xây dựng bị b.ắt quả t.ang nh.ận h.ối l.ộ tại Vĩnh Phúc appeared first on Celadon.

Nếu được trang bị hệ thống S-300, năng lực phòng không của Syria sẽ được tăng cường đáng kể. Đài radar nhìn vòng 64N6E của biến thể S-300PMU-2 có thể phát hiện đồng thời 300 mục tiêu ở khoảng cách tới 300 km, đủ sức giúp lực lượng phòng không Syria phát hiện mọi mối đe dọa từ trên không.

Một tổ hợp S-300 gồm 6 xe chở đ.ạ.n kiêm bệ phóng (TEL), mỗi xe mang được tối đa 4 đ.ạ.n, cùng xe chỉ huy và radar các loại. Radar điều khiển hỏa lực có thể dẫn b.ắ.n cho 12 t..ên l.ử.a cùng lúc nhằm vào 6 mục tiêu riêng rẽ với tầm b.ắ.n tối đa 195 km.

Quân đội Israel từng cảnh báo sẽ t.ấn c.ô.n.g đáp trả nếu quân đội Syria tiếp nhận S-300 và sử dụng chúng trong những chiến dịch chống lại Tel Aviv.
Vũ Anh
The post Nga sắp chuyển t..ên l.ử.a S-300 cho Syria appeared first on nhanh24h.info.