Nga nói vụ Il-20 bị b.ắ.n r.ơ.i là hành động có chủ đích của Israel

Nga cáo buộc Israel cố ý làm máy bay Il-20 trúng t..ên l.ử.a, tuyên bố việc chuyển t..ên l.ử.a S-300 cho Syria không nhắm tới nước thứ ba.

Đà Nẵng: Người dân b.ức x.úc vì nước máy đ.ục ng.ầu, h.ôi th.ối như… nước cống
Sunday May 19, 2019

Đến 9h30 sáng nay (19/5), Dawaco vẫn chưa có bất cứ giải thích chính thức nào hay đưa ra lời x.in l.ỗi về việc sau hơn nửa ngày […]

The post Đà Nẵng: Người dân b.ức x.úc vì nước máy đ.ục ng.ầu, h.ôi th.ối như… nước cống appeared first on Celadon.

“Theo thông tin từ các chuyên gia quân sự của chúng tôi, vụ trinh sát cơ Il-20 bị t..ên l.ử.a Syria b.ắ.n r.ơ.i b.ắ.t nguồn từ hành động cố ý của phi công Israel. Điều này sẽ chỉ làm tổn hại qu.an h.ệ giữa Moskva và Tel Aviv”, AFP dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay cho biết.

Lại pʜáᴛ ʜiệп ᴛʜi ᴛʜể người đàп ôпg đang pʜ.âп ʜ.ủγ trong căn nhà ở Bình Dương
Saturday May 18, 2019

Khi được phát hiện, n.ạn nh.ân đã trong t.ình tr.ạng th.i th.ể bị ph.ân h.ủy. Vụ việc lại một lần nữa gây hoang mang người dân ở Bình […]

The post Lại pʜáᴛ ʜiệп ᴛʜi ᴛʜể người đàп ôпg đang pʜ.âп ʜ.ủγ trong căn nhà ở Bình Dương appeared first on Celadon.

Phát biểu này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố Moskva sẽ chuyển giao các hệ thống phòng không tầm xa S-300 cho Damascus trong vòng hai tuần tới, khẳng định đây là “phản ứng phù hợp trước vai trò của Tel Aviv trong vụ trinh sát cơ Il-20 bị b.ắ.n hạ”.

Damascus xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lần đầu điện đàm với Tổng thống Syria Bashar al-Assad kể từ sau vụ chiếc Il-20 bị b.ắ.n nhầm. Tổng thống Putin đã thông báo cho người đồng cấp Syria về quyết định chuyển giao các hệ thống phòng không S-300.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết những biện pháp mới của Nga không nhắm tới một nước thứ ba. “Moskva đang hành động để phục vụ lợi ích của mình, những động thái này chỉ nhằm bảo vệ lực lượng của chúng tôi tại Syria”, Peskov phát biểu.

Chiếc Il-20 gặp n.ạ.n khi còn hoạt động hồi năm 2016. Ảnh: Russian Planes.

Quân đội Nga hôm qua công bố kết quả điều tra, cáo buộc tiêm kích F-16 Israel đã cố tình “núp bóng” trinh sát cơ Il-20 khi không kích mục tiêu tại Syria, khiến kíp t..ên l.ử.a phòng không S-200 Syria nhầm mục tiêu và b.ắ.n hạ máy bay đồng minh.

Không quân Israel khẳng định tiêm kích của họ không nấp sau bất cứ máy bay nào và chúng đều ở trong không phận Israel vào thời điểm trinh sát cơ Nga bị b.ắ.n r.ơ.i.

Bộ trưởng Shoigu tuyên bố nếu các biện pháp mà Moskva thực hiện sau vụ Il-20 bị b.ắ.n r.ơ.i không đủ để “làm nguội những cái đầu nóng”, Nga sẽ tiếp tục “có hành động tùy theo tình hình” nhằm ngăn chặn những động thái có thể gây nguy hại cho binh sĩ Nga ở Syria.
Vũ Anh
The post Nga nói vụ Il-20 bị b.ắ.n r.ơ.i là hành động có chủ đích của Israel appeared first on nhanh24h.info.