Nga dọa đáp trả Israel sau khi trinh sát cơ bị b.ắ.n nhầm ở Syria

Nga cáo buộc tiêm kích Israel đã dùng chiêu “núp bóng” khi không kích Syria, khiến Il-20 bị t..ên l.ử.a đồng minh b.ắ.n nhầm.

Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết
Monday December 09, 2019

Ảnh hưởng của c.ơn bão số 6 vừa qua kh.iến nhiều ng.ười dân từ Quảng Ng.ãi vượt hàng trăm kilomet lên Kon Tum đi hái cà phê thuê. […]

The post Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết appeared first on Celadon.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: Sputnik.

v.ụ ph.át h.iện th.i th.ể kh.ô.ng đ.ầu: n.ạn nh.ân xuống xe khá.ch r.ồi m.ất t.ích
Tuesday November 26, 2019

CA tỉnh Bình Phước th.ô.ng báo x.á.c định được n.ạn nh.ân trong v.ụ ph.át h.iện th.i th.ể kh.ô.ng đ.ầu đang ph.ân h.ủy trong vườn điều. h.iện tr.ường ph.át h.iện th.i […]

The post v.ụ ph.át h.iện th.i th.ể kh.ô.ng đ.ầu: n.ạn nh.ân xuống xe khá.ch r.ồi m.ất t.ích appeared first on Celadon.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay xác nhận chiếc trinh sát cơ Il-20 chở 15 thành viên phi hành đoàn của nước này đã bị lực lượng phòng không Syria b.ắ.n hạ do nhầm lẫn, nhưng khẳng định Israel phải chịu trách nhiệm về sự cố này và Nga sẽ “có biện pháp đáp trả tương xứng”, theo Reuters.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, 4 tiêm kích F-16 Israel tối 17/9 tiến vào từ Địa Trung Hải để t.ấn c.ô.n.g các mục tiêu ở Latakia. Biên đội ch..iến đ.ấ.u cơ Israel bay ở độ cao thấp và “tạo ra tình huống nguy hiểm cho các máy bay, tàu thuyền khác trong khu vực”.

Quân đội Nga cho biết trinh sát cơ Il-20 của họ vào thời điểm này đang bay vòng để chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ Hmeymim ở Latakia. Khinh hạm Auvergne của Pháp cũng xuất hiện ở khu vực gần đó.

9 điều cần biết để kh.ô.ng mắc B.ệnh viêm phổi lạ từ T.Q
Monday January 20, 2020

B.ệnh viêm phổi cấp do virus corona xuất phát từ T.Q đang lan rộng ra nhiều nước châu Á, ng.uy c.ơ lây nh.iễm sang Việt n.am trong dịp […]

The post 9 điều cần biết để kh.ô.ng mắc B.ệnh viêm phổi lạ từ T.Q appeared first on Celadon.

Nga khẳng định Israel chỉ thông báo cho họ về cuộc không kích vào Latakia trước khoảng một phút, không đủ để trinh sát cơ Nga di chuyển đến vị trí an toàn.

Đồ họa mô phỏng đường bay của F-16 Israel và Il-20 Nga trước khi xảy ra sự cố. Ảnh: RT.

“Phi công Israel đã lợi dụng trinh sát cơ Nga như một bình phong để giấu mình và khiến nó bị nhắm vào bởi lực lượng phòng không Syria. Hậu quả là chiếc Il-20, vốn có tiết diện radar lớn hơn nhiều so với F-16, đã bị b.ắ.n r.ơ.i bởi một quả t..ên l.ử.a S-200”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga mô tả về hành động “thù địch và khiêu khích” của tiêm kích Israel. 

“15 quân nhân Nga đã th.iệt m.ạng do hành động vô trách nhiệm của quân đội Israel. Điều này hoàn toàn không phù hợp với tinh thần của mối qu.an h.ệ đối tác giữa hai nước”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố.

Đây là sự cố b.ắ.n nhầm đầu tiên giữa lực lượng phòng không Syria và quân đội Nga kể từ khi Moskva phát động chiến dịch quân sự ở quốc gia Trung Đông này từ năm 2015.

Nga chỉ triển khai duy nhất một chiếc Il-20 hoạt động thường trực ở Syria để thu thập thông tin tình báo và xây dựng bản đồ chiến trường, nên sự cố này được đ.á.n.h giá là một tổn thất lớn đối với năng lực tác chiến của quân đội Nga tại đây.

Vị trí chiếc Il-20 gặp n.ạ.n ở ngoài khơi Syria. Đồ họa: AP.
The post Nga dọa đáp trả Israel sau khi trinh sát cơ bị b.ắ.n nhầm ở Syria appeared first on nhanh24h.info.