Khởi tố v.ụ á.n 7 người c.h.ết sau lễ hội âm nhạc

Công an Hà Nội sẽ làm rõ những người mua bán m..a t.ú.y trái phép trong đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây.

l.ời kh.ai của “tú b.à” 23 t.uổi c.ầm đ.ầu đ.ường d.ây m.ại d.âm qua m.ạng x.ã h.ội Zalo với hơn 250 th.ành v.iên
Wednesday January 15, 2020

Tại c.ơ qu.an CA, “tú b.à” 23 t.uổi kh.ai nh.ận thành lập nên 2 nh.óm kín trên m.ạng x.ã h.ội Zalo với hơn 250 th.ành v.iên để m.ôi […]

The post l.ời kh.ai của “tú b.à” 23 t.uổi c.ầm đ.ầu đ.ường d.ây m.ại d.âm qua m.ạng x.ã h.ội Zalo với hơn 250 th.ành v.iên appeared first on Celadon.

Hai ngày sau khi xảy ra sự cố 7 người c.h.ết, Công an Hà Nội hôm nay 18/9 đã khởi tố v.ụ á.n hình sự với các tội danh “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất m..a t.ú.y” và “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất m..a t.ú.y”, quy định tại các Điều 256 và 258 Bộ Luật hình sự, để điều tra v.ụ á.n 7 người t.ử v.o.n.g sau khi dự đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây đêm 16/9.

Lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây tối 16/9 thu hút hàng nghìn người tham dự. Ảnh: Hải Quân.

Vào tối 16/9, Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây, ước tính gần 5.000 người tham gia. 

Ban tổ chức quảng bá đây là đại tiệc âm nhạc quy mô hoành tráng với mô hình đa sân khấu, có sự góp mặt của các tên tuổi DJ/Producer hàng đầu thế giới, là lễ hội âm nhạc điện t.ử đình đám trong khu vực.

Xe tải t.ô.ng nh.óm h.ọc s.inh khi đi học về, 1 e.m t.ử v.ong, 1 e.m ng.uy k.ịch
Saturday January 11, 2020

Trên đường đi học về, nh.óm h.ọc s.inh Tr.ường THCS Nguyễn Thành n.am x.ảy r.a v.a ch.ạm với ô tô tải ch.ạy cùng chiều kh.iến 2 e.m th.ương […]

The post Xe tải t.ô.ng nh.óm h.ọc s.inh khi đi học về, 1 e.m t.ử v.ong, 1 e.m ng.uy k.ịch appeared first on Celadon.

Cho tới khi kết thúc chương trình, liên tục xe cứu thương được điều đến để đưa  người bị ngất đi cấp cứu. Nhà chức trách xác nhận 7 người c.h.ết và 5 người khác đang h.ô.n m.ê, trong số này có 3 cô gái. Những trường hợp t.ử v.o.n.g đều có phản ứng dương tính với m..a t.ú.y, độ tuổi 22-29.

Công an Hà Nội cho biết đã thu được nhiều bóng cười và nhiều chất nghi là m..a t.ú.y khi khám nghiệm hiện trường.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Hà Nội), Bộ luật Hình sự 2015 không coi người sử dụng ma tuý là tội phạm. Do vậy, người có hành vi sử dụng trái phép chất m..a t.ú.y sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức 500.000-1.000.000 đồng, theo điều 21 Nghị định 167/2013.

Tuy nhiên, người cung cấp m..a t.ú.y có thể bị xử lý hình sự về tội Tàng trữ trái phép chất m..a t.ú.y hoặc mua bán trái phép chất m..a t.ú.y, theo điều 249, điều 251.
Bá Đô – Việt Dũng
The post Khởi tố v.ụ á.n 7 người c.h.ết sau lễ hội âm nhạc appeared first on nhanh24h.info.