Jack Ma: 'ch..iến tr.anh thương mại Mỹ – Trung có thể kéo dài 20 năm'

Chủ tịch của Alibaba đưa ra nhận định trên về ch..iến tr.anh thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc trong một hội nghị nhà đầu tư của tập đoàn này.
Theo Reuters, trong một sự kiện của tập đoàn Alibaba ngày 18/9, Jack Ma cho rằng căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ có thể kéo dài tới 2 thập kỷ và sẽ trở thành một “mớ hỗn độn” cho tất cả các bên có liên quan.
Trước đó vào tháng 7/2018, trong một hội nghị nhằm kêu gọi Mỹ – Trung tránh leo thang ch..iến tr.anh thương mại, Jack Ma đã cho rằng tranh chấp về đầu tư hay thương mại là điều “tự nhiên và nằm trong dự liệu” và hai chính phủ cần “sử dụng những cơ chế hiện có để giải quyết bất đồng một cách tôn trọng và hiệu quả”.

v.ụ th.anh n.iên giả danh phụ huynh vào Tr.ường d.âm ô n.ữ s.inh lớp 9: Phê bình h.iệu tr.ưởng, tăng cường k.iểm s.oát ng.ười lạ
Saturday December 28, 2019

Để x.ảy r.a sự việc n.am th.anh n.iên giả danh phụ huynh vào Tr.ường d.âm ô n.ữ s.inh lớp 9, h.iệu tr.ưởng và b.an giám hiệu Tr.ường THCS […]

The post v.ụ th.anh n.iên giả danh phụ huynh vào Tr.ường d.âm ô n.ữ s.inh lớp 9: Phê bình h.iệu tr.ưởng, tăng cường k.iểm s.oát ng.ười lạ appeared first on Celadon.

Cuối tháng 8/2018, phó chủ tịch Alibaba ông Joseph Tsai cũng cho hay không muốn các cuộc đàm phán thương mại tiếp theo đi vào bế tắc, tuy nhiên Alibaba cũng đã chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất và khẳng định sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm bạn hàng thay thế các đối tác Mỹ.
“Thế giới là nơi rộng lớn để chúng tôi mở rộng hoạt động quốc tế. Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể ở các thị trường mới n.ổi như Nam Á và Đông Nam Á”, ông Tsai cho hay.
Sáng 18/9 theo giờ Việt Nam, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo mức thuế 10% sẽ có hiệu lực từ 24/9 và có thể tăng hơn 2 lần vào năm 2019. Động thái được cho là có thể làm gia tăng xung đột thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong khi Trung Quốc chắc chắn sẽ đáp trả.
Ngô Minh
The post Jack Ma: 'ch..iến tr.anh thương mại Mỹ – Trung có thể kéo dài 20 năm' appeared first on nhanh24h.info.

b.í ẩ.n đường hầm trong ngôi đình c.ổ 200 năm ở Bình Dương
Monday November 25, 2019

Một ngôi đình có t.uổi đời gần 200 năm mang tên đình Dĩ An, ở tỉnh Bình Dương kh.ô.ng chỉ c.uốn hút bởi cảnh sắc thiên nhiên mà […]

The post b.í ẩ.n đường hầm trong ngôi đình c.ổ 200 năm ở Bình Dương appeared first on Celadon.